x close

Toyota Corolla Cross เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ราคาเริ่มต้น 989,000 บาท

Toyota Corolla Cross รถยนต์ SUV รุ่นล่าสุดจาก โตโยต้า เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่แรกในโลกแบ่ง 3 รุ่นย่อยเครื่องยนต์ไฮบริด ส่วนรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ราคาเริ่มต้น 989,000 บาท

Toyota เปิดตัว All-New Toyota Corolla Cross รถ SUV รุ่นล่าสุดที่หลาย ๆ คนต่างรอคอยเป็นพิเศษ เพราะเป็นการนำชื่อ Corolla กลับมาใช้อีกครั้งและเป็นรถยนต์ในกลุ่ม B-SUV ซึ่งเป็นที่นิยมในตลาดรถ โดยความพิเศษของ All-New Corolla Cross คันนี้ยังเป็นรถที่ผลิตในประเทศไทยและส่งออกจำหน่ายในตลาดโลกอีกด้วย 

Toyota Corolla Cross

ทั้งนี้ การที่ Toyota ตัดสินใจนำชื่อ Corolla กลับมาใช้อีกครั้งนั้นมาจาก โคโรลล่า เป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในโลกของค่ายโตโยต้า หลังจากเปิดขายรุ่นแรกในปี 1966 ที่ประเทศญี่ปุ่น จนถึงปัจจุบันมียอดขายสะสมกว่า 48 ล้านคันจาก 150 ประเทศทั่วโลก เป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างมากในทุกยุคทุกสมัยจนถูกยกให้เป็นตำนานของ Toyota เลยทีเดียว ดังนั้นทาง Toyota จึงมีความตั้งใจว่าจะผลิตรถ SUV ที่มีราคาสามารถจับต้องได้ง่าย และเป็นการตอกย้ำถึงความยิ่งใหญ่ของ Corolla อีกด้วย

Toyota Corolla Cross

Toyota Corolla Cross

ข้อมูลที่น่าสนใจของ All-New Corolla Cross

 • สร้างขึ้นบนพื้นฐานของ TNGA platform (Toyota New Global Architectural) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเดียวกันกับ Toyota Altis และ Toyota C-HR รุ่นปัจจุบัน 

 • ฐานรถที่กว้างมากโดยมีมิติของรถอยู่ที่ ความยาว 4,460 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,825 มิลลิเมตร ความสูง 1,620 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,640 มิลลิเมตร ระยะต่ำสุดถึงพื้น 161 มิลลิเมตร ซึ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น Honda HR-V, Mazda CX-30, Nissan Kicks หรือ MG ZS จัดว่า All-New Corolla Cross มีความกว้างมากที่สุดในรถกลุ่มเดียวกัน

 • โช้คอัพแบบทอร์ชั่นบีมที่พัฒนาขึ้นใหม่ ทำให้การขับขี่นุ่มนวลในทุกสภาพถนน 

 • เครื่องยนต์มีทั้งหมด 2 แบบ อย่างแรกคือเครื่องยนต์เบนซิน 2ZR-FBE 1.8 ลิตร กำลังสูงสุด 140 แรงม้า แรงบิด 175 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า เกียร์ CVT อัตราการประหยัดน้ำมันเฉลี่ย 15.4 กิโลเมตรต่อลิตร อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 150 กรัมต่อกิโลเมตร 

 • เครื่องยนต์อีกแบบคือเครื่องยนต์ไฮบริดเจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่มีจุดเด่นในการประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร อัตราการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 98 กรัมต่อกิโลเมตร

 

 • ไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์แบบ Hybrid และ LED Daytime Running Light แบบ Light Guiding ไฟตัดหมอกหน้า LED ไฟท้าย LED แบบ Light Guiding ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED 

 • กระจกมองข้างปรับไฟฟ้าและพับเก็บอัตโนมัติ พร้อมระบบ Reverse Link เสาอากาศครีบฉลาม หลังคามูนรูฟแบบไฟฟ้า ราวหลังคาสีดำ ล้ออัลลอย 18 นิ้ว 

 • พื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายมีความจุถึง 487 ลิตรซึ่งถือว่ากว้างขวางมากที่สุดในรถระดับเดียวกัน

 • ห้องโดยสารกว้างขวางมีจุดเด่นที่ประตูเข้าออกสามารถเปิดได้กว้างมากพร้อมพื้นที่ว่างเหนือศีรษะทำให้รู้สึกไม่อึดอัด และมีการเพิ่มจำนวนช่องกระจกถึง 10 ช่อง ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดี

 • ระบบรักษาความปลอดภัยเช่น กล้องมองรอบคันแบบพาโนรามิควิว 360 องศา, ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยหน่วงกลับอัตโนมัติ, ระบบควบคุมความปลอดภัยก่อนการชน, ระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ, ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ, ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง

Toyota Corolla Cross

Toyota Corolla Cross

Toyota Corolla Cross

Toyota Corolla Cross

ราคาจำหน่าย All-New Corolla Cross

 • รุ่น Hybrid Premium Safety 1,199,000 บาท

 • รุ่น Hybrid Premium 1,089,000 บาท

 • รุ่น Hybrid Smart 1,019,000  บาท

 • รุ่น 1.8 Sport 989,000  บาท

Toyota Corolla Cross

นอกจากนี้ยังมีชุดแต่งเสริมอีกมากมายเพื่อรองรับตามสไตล์การใช้งานของผู้ใช้รถ โดย Toyota All-New Corolla Cross คันนี้จะเน้นไปที่กลุ่มครอบครัว และผู้ใช้งานที่มีลักษณะในการท่องเที่ยวเป็นหลัก

สำหรับ Toyota Cross ถูกกล่าวถึงมาพักใหญ่ ๆ แล้ว ตั้งแต่มีข่าวว่าเริ่มแผนพัฒนารถกลุ่ม B-SUV ที่ใช้พื้นฐานเดียวกันกับ Toyota Altis ซึ่งในกลุ่ม B-SUV นี้ ทางคู่แข่งจากค่ายอื่น ๆ ก็มี Honda HR-V, Nissan Kicks e-power, Mazda CX-30, Suzuki XV หรือ MG ZS  และการเปิดตัวก่อนงาน มอเตอร์โชว์ 2020 น่าจะทำให้ตลาดรถ SUV คึกคักแน่นอน

รวมราคา Toyota ตารางผ่อน-ดาวน์ รถยนต์ โตโยต้า

ขอบคุณภาพจาก Toyota Motor Thailand, toyota.co.th

ขอบคุณข้อมูลจาก Toyota Motor Thailand, global.toyota

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Toyota Corolla Cross เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ราคาเริ่มต้น 989,000 บาท อัปเดตล่าสุด 16 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:08:29 83,894 อ่าน
TOP