x close

Toyota Corolla Cross เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ราคาเริ่มต้น 989,000 บาท

Toyota Corolla Cross รถยนต์ SUV รุ่นล่าสุดจาก โตโยต้า เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่แรกในโลกแบ่ง 3 รุ่นย่อยเครื่องยนต์ไฮบริด ส่วนรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ราคาเริ่มต้น 989,000 บาท

Toyota เปิดตัว All-New Toyota Corolla Cross รถ SUV รุ่นล่าสุดที่หลาย ๆ คนต่างรอคอยเป็นพิเศษ เพราะเป็นการนำชื่อ Corolla กลับมาใช้อีกครั้งและเป็นรถยนต์ในกลุ่ม B-SUV ซึ่งเป็นที่นิยมในตลาดรถ โดยความพิเศษของ All-New Corolla Cross คันนี้ยังเป็นรถที่ผลิตในประเทศไทยและส่งออกจำหน่ายในตลาดโลกอีกด้วย 

Toyota Corolla Cross

ทั้งนี้ การที่ Toyota ตัดสินใจนำชื่อ Corolla กลับมาใช้อีกครั้งนั้นมาจาก โคโรลล่า เป็นรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในโลกของค่ายโตโยต้า หลังจากเปิดขายรุ่นแรกในปี 1966 ที่ประเทศญี่ปุ่น จนถึงปัจจุบันมียอดขายสะสมกว่า 48 ล้านคันจาก 150 ประเทศทั่วโลก เป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างมากในทุกยุคทุกสมัยจนถูกยกให้เป็นตำนานของ Toyota เลยทีเดียว ดังนั้นทาง Toyota จึงมีความตั้งใจว่าจะผลิตรถ SUV ที่มีราคาสามารถจับต้องได้ง่าย และเป็นการตอกย้ำถึงความยิ่งใหญ่ของ Corolla อีกด้วย

Toyota Corolla Cross

Toyota Corolla Cross

ข้อมูลที่น่าสนใจของ All-New Corolla Cross

 • สร้างขึ้นบนพื้นฐานของ TNGA platform (Toyota New Global Architectural) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเดียวกันกับ Toyota Altis และ Toyota C-HR รุ่นปัจจุบัน 

 • ฐานรถที่กว้างมากโดยมีมิติของรถอยู่ที่ ความยาว 4,460 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,825 มิลลิเมตร ความสูง 1,620 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,640 มิลลิเมตร ระยะต่ำสุดถึงพื้น 161 มิลลิเมตร ซึ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น Honda HR-V, Mazda CX-30, Nissan Kicks หรือ MG ZS จัดว่า All-New Corolla Cross มีความกว้างมากที่สุดในรถกลุ่มเดียวกัน

 • โช้คอัพแบบทอร์ชั่นบีมที่พัฒนาขึ้นใหม่ ทำให้การขับขี่นุ่มนวลในทุกสภาพถนน 

 • เครื่องยนต์มีทั้งหมด 2 แบบ อย่างแรกคือเครื่องยนต์เบนซิน 2ZR-FBE 1.8 ลิตร กำลังสูงสุด 140 แรงม้า แรงบิด 175 นิวตัน-เมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า เกียร์ CVT อัตราการประหยัดน้ำมันเฉลี่ย 15.4 กิโลเมตรต่อลิตร อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 150 กรัมต่อกิโลเมตร 

 • เครื่องยนต์อีกแบบคือเครื่องยนต์ไฮบริดเจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่มีจุดเด่นในการประหยัดน้ำมันถึง 23.3 กิโลเมตรต่อลิตร อัตราการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 98 กรัมต่อกิโลเมตร

 

 • ไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์แบบ Hybrid และ LED Daytime Running Light แบบ Light Guiding ไฟตัดหมอกหน้า LED ไฟท้าย LED แบบ Light Guiding ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED 

 • กระจกมองข้างปรับไฟฟ้าและพับเก็บอัตโนมัติ พร้อมระบบ Reverse Link เสาอากาศครีบฉลาม หลังคามูนรูฟแบบไฟฟ้า ราวหลังคาสีดำ ล้ออัลลอย 18 นิ้ว 

 • พื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายมีความจุถึง 487 ลิตรซึ่งถือว่ากว้างขวางมากที่สุดในรถระดับเดียวกัน

 • ห้องโดยสารกว้างขวางมีจุดเด่นที่ประตูเข้าออกสามารถเปิดได้กว้างมากพร้อมพื้นที่ว่างเหนือศีรษะทำให้รู้สึกไม่อึดอัด และมีการเพิ่มจำนวนช่องกระจกถึง 10 ช่อง ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดี

 • ระบบรักษาความปลอดภัยเช่น กล้องมองรอบคันแบบพาโนรามิควิว 360 องศา, ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยหน่วงกลับอัตโนมัติ, ระบบควบคุมความปลอดภัยก่อนการชน, ระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ, ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ, ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง

Toyota Corolla Cross

Toyota Corolla Cross

Toyota Corolla Cross

Toyota Corolla Cross

ราคาจำหน่าย All-New Corolla Cross

 • รุ่น Hybrid Premium Safety 1,199,000 บาท

 • รุ่น Hybrid Premium 1,089,000 บาท

 • รุ่น Hybrid Smart 1,019,000  บาท

 • รุ่น 1.8 Sport 989,000  บาท

Toyota Corolla Cross

นอกจากนี้ยังมีชุดแต่งเสริมอีกมากมายเพื่อรองรับตามสไตล์การใช้งานของผู้ใช้รถ โดย Toyota All-New Corolla Cross คันนี้จะเน้นไปที่กลุ่มครอบครัว และผู้ใช้งานที่มีลักษณะในการท่องเที่ยวเป็นหลัก

สำหรับ Toyota Cross ถูกกล่าวถึงมาพักใหญ่ ๆ แล้ว ตั้งแต่มีข่าวว่าเริ่มแผนพัฒนารถกลุ่ม B-SUV ที่ใช้พื้นฐานเดียวกันกับ Toyota Altis ซึ่งในกลุ่ม B-SUV นี้ ทางคู่แข่งจากค่ายอื่น ๆ ก็มี Honda HR-V, Nissan Kicks e-power, Mazda CX-30, Suzuki XV หรือ MG ZS  และการเปิดตัวก่อนงาน มอเตอร์โชว์ 2020 น่าจะทำให้ตลาดรถ SUV คึกคักแน่นอน

รวมราคา Toyota ตารางผ่อน-ดาวน์ รถยนต์ โตโยต้า

ขอบคุณภาพจาก Toyota Motor Thailand, toyota.co.th

ขอบคุณข้อมูลจาก Toyota Motor Thailand, global.toyota

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Toyota Corolla Cross เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ราคาเริ่มต้น 989,000 บาท อัปเดตล่าสุด 16 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:08:29 77,322 อ่าน
TOP