x close

Nissan Magnite เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เริ่มขายที่อินเดียปีหน้า ราคายังไม่เปิดเผย

Nissan Magnite รถยนต์ B-SUV ใหม่ของ Nissan เปิดตัวอย่างเป็นทางการก่อนขายจริงที่อินเดียเป็นประเทศแรกต้นปีหน้า ชูจุดเด่นเรื่องดีไซน์ทั้งภายนอกภายใน และเทคโนโลยีที่ช่วยให้ขับขี่ในเมืองได้อย่างสะดวกสบายทุกสภาพถนน ส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผย

Nissan ผู้ผลิตรถยนต์แห่งญี่ปุ่น เปิดตัวรถยนต์ SUV รุ่นใหม่ Nissan Magnite อย่างเป็นทางการ พร้อมกับชูจุดเด่นว่านี่คือรถยนต์ที่ผสมผสานระหว่างสมรรถนะอันยอดเยี่ยม การออกแบบภายนอกที่โดดเด่น และเทคโนโลยีสุดล้ำที่จะช่วยให้การขับขี่ในเมืองภายใต้ทุกสภาวะเป็นไปอย่างสะดวกสบายด้วย

Nissan Magnite

ก่อนหน้านี้โปรเจกต์ Nissan Magnite ถูกเปิดเผยเป็นครั้งแรกตั้งแต่เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และแผนการก็เป็นไปตามที่ Nissan ระบุไว้ก็คือเปิดตัวภายในปี 2020 ก่อนจำหน่ายในต้นปีหน้า โดยเริ่มที่อินเดียเป็นประเทศแรก ก่อนจะขยายตลาดสู่ประเทศอื่นต่อไป

Nissan Magnite ถูกพัฒนาภายใต้แนวคิด "Make in India, make for the world" อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนการออกแบบและพัฒนาก่อนผลิตจริงนั้นมีขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด ส่วนชื่อ Magnite นั้นเป็นการนำเอาคำว่า magnetic กับ ignite มารวมกัน หมายถึงการก่อให้เกิดยุคใหม่ของยานยนต์ในประเทศอินเดียและตลาดรถยนต์ที่เติบโตขึ้นทั่วโลก

ทั้งนี้ Nissan ระบุว่า จากการออกแบบใหม่หมดทำให้ Nissan Magnite มีรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นให้ความรู้สึกคล่องตัวและดูมีชีวิตชีวา ไล่ตั้งแต่ด้านหน้าที่มีไฟ daytime running รูปตัว L อยู่ด้านล่างของโคมไฟหน้าแบบสลิม สอดรับกับกระจังหน้าซึ่งติดตั้งโลโก้แบบใหม่ของ Nissan

Nissan Magnite

Nissan Magnite

ส่วนภายในห้องโดยสารก็เน้นการออกแบบให้มีความกว้าง สะดวกสบาย เบาะที่นั่งปรับตำแหน่งให้สูงขึ้นและเพิ่มระยะห่างระหว่างที่นั่งคนขับกับผู้โดยสารตอนหน้า ขณะที่ leg room สำหรับผู้โดยสารตอนหลังของ Nissan Magnite ยังถือว่ามีระยะที่กว้างกว่าเมื่อเทียบกับรถยนต์ในเซกเมนต์เดียวกันด้วย 

Nissan Magnite

Nissan Magnite

มาถึงส่วนของเครื่องยนต์และระบบช่วยเหลือด้านความปลอดภัย Nissan Magnite ใช้เครื่องยนต์ เทอร์โบชาร์จ 1.0 ลิตร ที่พัฒนาขึ้นใหม่ และตามที่ชูจุดเด่นในแง่ของการใช้งานสามารถขับขี่ได้ในทุกสภาวะในเมือง จึงถูกออกแบบให้จุดต่ำสุดถึงพื้นมีระยะ 205 มิลลิเมตร และมีฟีเจอร์อย่างระบบช่วยสตาร์ตเครื่องยนต์ในทางลาดชัน (Hill Start Assist technology) รวมถึงเทคโนโลยีกล้องส่องรอบคัน 360 องศา ที่ช่วยในเรื่องของการตรวจจับสิ่งกีดขวางทุกทิศทาง

Nissan Magnite

Nissan Magnite ถือเป็นรถยนต์ในกลุ่ม B-SUV ซึ่งในบ้านเราถือได้ว่าเป็นกลุ่มที่กำลังคึกคักเป็นอย่างยิ่ง มีทั้ง Toyota ที่เพิ่งเปิดตัว Toyota Corolla Cross เช่นเดียวกับ Mazda ที่เพิ่งนำ Mazda CX-30 มาลงตลาด และยังมี Honda HR-V ที่กำลังจะได้เวลาปรับโฉมใหม่ในช่วงปีหน้าด้วย

ขณะที่ Nissan เองก็มี Nissan Kicks ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีนี้เช่นกัน ซึ่งต้องรอดูว่า Nissan Magnite จะมีโอกาสถูกนำเข้ามาผนึกกำลังทำตลาดในประเทศไทยหรือไม่ และสเปกกับฟีเจอร์ต่าง ๆ จะปรับเปลี่ยนไปอย่างไรรวมถึงในเรื่องของราคาด้วย โดยถึงตอนนี้ยังไม่มีการเผยถึงราคาขายในอินเดียแต่อย่างใด

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก global.nissannews.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Nissan Magnite เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เริ่มขายที่อินเดียปีหน้า ราคายังไม่เปิดเผย โพสต์เมื่อ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 22:53:49 11,263 อ่าน
TOP