x close

Great Wall Motors เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ส่ง HAVAL H6 และ ORA Good Cat นำร่อง

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการแล้ว โดยตั้งเป้าเป็นผู้นำด้านรถพลังงานไฟฟ้า พร้อมยืนยัน ส่ง All New HAVAL H6 และ ORA Good Cat สู่ตลาดเป็นการนำร่อง ก่อนจะมีอีก 2 รุ่นตามมาภายในปีนี้

เปิดตัวสู่วงการยานยนต์ประเทศไทยเรียบร้อยแล้วสำหรับ เกรท วอลล์ มอเตอร์ หรือ Great Wall Motors - GWM บริษัทผู้ผลิต รถยนต์ จากสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยนำเสนอความเป็นบริษัทที่ให้บริการการขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลก พร้อมกับแนวทางการเป็นผู้นำด้านรถพลังงานไฟฟ้าที่จะมาสร้างประสบการณ์ใหม่ภายในงาน GWM Sawasdee Thailand เมื่อวันอังคารที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564

แน่นอนว่าไฮไลต์สำคัญที่หลายคนรอคอยก็คือรถยนต์ที่ GWM จะเปิดตัวจำหน่ายในไทย ซึ่งก็มีการยืนยันถึง รถ 2 รุ่นที่จะประเดิมตลาดก่อนก็คือ All New HAVAL H6 และ ORA Good Cat จากนั้นจะตามรถยนต์จากแบรนด์ HAVAL และ ORA รวมเป็น 4 รุ่นภายในปีนี้

Great Wall Motors

ขณะที่ GWM ยังระบุถึงแผนงาน Mission "9 in 3" ที่จะนำรถยนต์รุ่นต่าง ๆ เข้ามาทำการตลาดในประเทศไทยทั้งหมด 9 รุ่น ภายในระยะเวลา 3 ปี โดยเกือบทั้งหมดจะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มาด้วยเทคโนโลยีและสมรรถนะซึ่งจะสร้างความสนุกและคุ้มค่าในการขับขี่เพื่ออนาคต

อย่างไรก็ตาม GWM ยังไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสเปกและราคารวมถึงกำหนดการขายจริงของทั้ง All New HAVAL H6 และ ORA Good Cat รวมถึงรถยนต์อีก 2 รุ่นที่จะเปิดตัวตามมา ซึ่งคงต้องรอติดตามกันต่อไป

สำหรับ Great Wall Motors ก่อตั้งเมื่อปี 1984 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเป่าติ้ง มณฑลเหอเป่ย์ และมีฐานการผลิตอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งในบัลแกเรีย, อินเดีย, อิหร่าน, รัสเซีย และในประเทศไทย ซึ่งมีโรงงานผลิตรถยนต์ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง ขณะที่ปัจจุบันนี้ GWM แยกการทำตลาดออกเป็น 4 แบรนด์ คือ Great Wall (เกรท วอลล์), Haval (ฮาวาล), ORA (โอร่า) และ WEY (เว่ย) ทำยอดขายได้รวม 1.11 ล้านคันในปีที่ผ่านมา

Great Wall Motors

รถยนต์ 2 รุ่นของ GWM ที่ยืนยันการเปิดตัวในไทย

All New HAVAL H6

Haval H6 รถยนต์ crossover SUV ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกตั้งแต่เมื่อปี 2011 และโฉมล่าสุดปี 2020 นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 3 ที่เพิ่งเผยโฉมออกมาเมื่อปีที่แล้ว มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2 ตัวเลือก คือ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ และเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ราคาจำหน่ายช่วงพรีเซลเมื่อเดือนกรกฎาคม เริ่มต้นที่ 120,000 หยวน หรือประมาณ 5.2 แสนบาท 

Great Wall Motors

Great Wall Motors

Ora Good Cat

Ora Good Cat หรือที่ในจีนใช้ชื่อว่า Ora Haomao เป็นรถยนต์ subcompact ระบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปี 2020 นำเสนอด้วยรูปลักษณ์ของรถยนต์แฮตช์แบ็กสไตล์คลาสสิก แบตเตอรี่ขนาด 59 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถเดินทางได้ไกล 501 กิโลเมตร ในการชาร์จเต็ม 1 รอบ มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 143 แรงม้า ราคาเริ่มต้นโดยประมาณ 130,000 หยวน หรือราว 6 แสนบาท

Great Wall Motors

Great Wall Motors

รถยนต์ 2 รุ่นที่คาดว่าจะเปิดตัวในไทยภายในปีนี้

ORA Black Cat

ORA Black Cat หรือที่มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า ORA R1 เป็นรถยนต์ city car ที่มาพร้อมกับระบบพลังงานไฟฟ้าดีไซน์สุดคิวต์ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2019 และเคยถูกยกให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาถูกที่สุดในตลาด คือเริ่มต้นที่ 59,000 หยวน หรือประมาณ 2.75 แสนบาท ระบบพลังงานใช้แบตเตอรี่ขนาด 33 กิโลวัตต์ชั่วโมง เดินทางไกลได้สูงสุดถึง 351 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 48 แรงม้า ทำความเร็วได้สูงสุด 125 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Great Wall Motors

Great Wall Motors

Haval First Love

Haval First Love หรือ Haval H2 รถยนต์ crossover SUV อีก 1 รุ่น ซึ่งเริ่มทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2014 และโฉมใหม่ล่าสุดที่นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 2 และถูกเรียกว่า First Love เพิ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ราคาเริ่มต้น 89,000 หยวน หรือราว 4 แสนบาท

Great Wall Motors

Great Wall Motors

สำหรับข้อมูลรุ่นรถยนต์และรายละเอียดสเปกกับราคานั้นเป็นเพียงการคาดการณ์ คงต้องรอดูกันว่านอกจากเรื่องของรถรุ่นต่าง ๆ แล้วหลังจากนี้ Great Wall Motors จะมีแนวทางในการให้บริการอย่างไร และค่ายรถยนต์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Toyota, Honda, Mazda หรือ MG จะมีการปล่อยโมเดลรุ่นทีเด็ดออกมาทำตลาดแข่งขันกันแบบไหน โดยเฉพาะในส่วนของรถยนต์ระบบพลังงานทางเลือก หรือรถยนต์ไฟฟ้า ที่ทาง GWM น่าจะเตรียมเดินหน้าเต็มตัวแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์, haval-global.com(2)oraev.com(2)

ขอบคุณข้อมูลจาก เกรท วอลล์ มอเตอร์, gwm.co.thoraev.comhaval-global.comเฟซบุ๊ก GWMThai, indiacarnews.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Great Wall Motors เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ส่ง HAVAL H6 และ ORA Good Cat นำร่อง อัปเดตล่าสุด 11 สิงหาคม 2564 เวลา 15:29:13 69,676 อ่าน
TOP