x close

Honda Civic Type R แฮตช์แบ็ก เสริมหล่อด้วยชุดแต่งใหม่ล่าสุดจาก Mugen

  เปิดภาพ Honda Civic Type R แฮตช์แบ็ก ที่เพิ่มความหล่อแรงด้วย ชุดแต่ง Mugen จากสำนักแต่งรถคู่บุญของ Honda เพิ่มดีกรีความเป็นรถสปอร์ตให้มากยิ่งขึ้น โฉบเฉี่ยวดุดันกว่าเดิม 

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Mugen สำนักแต่งรถดังแห่งญี่ปุ่น เผยภาพ Honda Civic Type R แฮตช์แบ็ก ที่เพิ่มดีกรีความสปอร์ตโฉมเฉี่ยวด้วยชุดแต่งใหม่ล่าสุด ซึ่งออกมาสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา Mugen ได้เปิดตัวอุปกรณ์เสริมสำหรับตกแต่ง Honda Civic Type R ที่ ซึ่งครั้งนั้นได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่บวกว่า ออกแบบมาได้อย่างโดดเด่นมีสไตล์ไม่น้อย และล่าสุด ก็มีการเปิดตัวชุดแต่งใหม่อีกครั้ง ซึ่งทำขึ้นสำหรับ Honda Civic แฮตช์แบ็ก 5 ประตูโดยเฉพาะ 

Honda

สำหรับรายละเอียดของชุดแต่งที่ออกมาใหม่นี้ Mugen ได้ทำออกมาสำหรับ Honda Civic แฮตช์แบ็ก ทั้งรุ่นก่อนปรับโฉมและรุ่นไมเนอร์เชนจ์ที่ปรับโฉมใหม่ล่าสุด โดยมีทั้งกระจังหน้าคาร์บอนที่ครอบตัวกระจังหน้าเดิม สปอยเลอร์หน้า-หลัง สเกิร์ตข้างซ้าย-ขวา และสปอยเลอร์ปีกด้านบนของประตูท้าย ที่ดีไซน์มายังเข้าชุดกัน

Honda

นอกจากชุดแต่งสำหรับบอดี้พาร์ตแล้ว Mugen ยังมีไฟท้าย LED แบบพิเศษที่สามารถกำหนดค่าการกะพริบของไฟแบบต่าง ๆ เพิ่มความพิเศษขึ้นให้แตกต่างจากรถคันอื่น ๆ ด้วย

Honda

Honda

อีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจก็คืออุปกรณ์แต่งในส่วนของท่อไอเสียที่ Mugen ได้รับแรงบันดาลใจมาจากท่อไอพ่นของเครื่องบินเจ็ต มีการจัดวางท่อคู่ทรงหกเหลี่ยมไว้กึ่งกลางกันชนล่าง ทำให้ดูโดดเด่นแปลกตาแต่ลงตัวและมีความเป็นสปอร์ตมากขึ้นด้วย 

ในส่วนของล้อแม็กมีให้เลือกทั้งหมด 2 ลาย เป็นล้ออะลูมิเนียมอัลลอยขนาด 19 นิ้ว ซึ่งสามารถซื้อแยกได้ตามตัวแทนจำหน่าย ซึ่งล้อแม็กทั้ง 2 ลายนี้ยังสามารถนำไปติดตั้งให้กับรถยนต์รุ่นอื่นได้สวยงามไม่แพ้กัน 

Honda

ด้านชุดแต่งพิเศษภายในห้องโดยสาร ได้แก่ พวงมาลัยคาร์บอนไฟเบอร์สลักลาย Mugen ด้านล่าง, เบาะนั่ง MS-R ทรงสปอร์ต, ตัวช่วยเปลี่ยนเกียร์เร็ว Quick Shifter, ปุ่มเปิด-ปิดเครื่องยนต์ลายโลโก้ Mugen และชุดแต่งอื่น ๆ อีก เช่น พรมติดรถ ผ้ายาง ขอบคิ้วประตูต่าง ๆ เป็นต้น 

Honda

สำหรับคำว่า Mugen มาจากภาษาญี่ปุ่น หมายถึง “ไร้ขีดจำกัด” ซึ่ง Mugen นั้นถือเป็นสำนักแต่งรถคู่บุญของ Honda มาอย่างยาวนาน เหมือนกันกับทางฝั่งของ Toyota ก็มี GR หรือ Gazoo Racing เป็นสำนักแต่งที่ทำงานร่วมกันเป็นการเฉพาะ

ขอบคุณภาพจาก mugen-power.com

ขอบคุณข้อมูลจาก motor1.commugen-power.com


 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Honda Civic Type R แฮตช์แบ็ก เสริมหล่อด้วยชุดแต่งใหม่ล่าสุดจาก Mugen โพสต์เมื่อ 26 สิงหาคม 2563 เวลา 01:17:10 20,556 อ่าน
TOP