x close

ลุ้นเข้าไทย.. Honda Civic Type R 2020 เตรียมขายทั่วโลก 1 ตุลาคม

หลังจากเปิดตัวมาตั้งแต่ช่วงต้นปี ในที่สุด Honda Civic Type R 2020 ก็ประกาศเตรียมขายทั่วโลก 1 ตุลาคม นี้ กำหนดราคาในสหรัฐอเมริกา ประมาณ 1,725,000 บาท ส่วนในไทยต้องรอติดตามว่าจะมีการนำเข้ามาจำหน่ายหรือไม่

Honda Civic Type R 2020 กำหนดวันวางจำหน่ายจริงออกมาแล้วหลังจากปล่อยให้รอกันมานาน นับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงาน Tokyo Auto salon 2020 ที่เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ย้อนกลับไปในงาน Tokyo Auto salon 2020 เมื่อเดือนมกราคม Honda ได้เปิดตัว Honda Civic Type R 2020 โมเดลใหม่ถึง 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่น Sport Line และรุ่น Limited Edition 2021 พร้อมกับมีการระบุว่าจะวางจำหน่ายในจำนวนจำกัด โดยโมเดลใหม่นี้มีจุดเด่นอยู่ที่ระบบบันทึกข้อมูล LogR System เทคโนโลยีเฉพาะของฮอนด้า ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบพารามิเตอร์ได้อย่างหลากหลายเมื่อจับคู่กับแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟน 

Honda Civic

สำหรับเทคโนโลยี LogR System จะมีฟังก์ชันหลัก 3 อย่าง ได้แก่ Performance Monitor ซึ่งจะแสดงข้อมูลยานพาหนะ, Log Mode ที่ใช้บันทึกเวลาแทร็กต่อรอบ และสุดท้าย Auto Score ซึ่งจะสร้างคะแนนตามความราบรื่นของผู้ขับขี่ในสภาพการใช้งานประจำวัน 

Honda Civic

ด้านสมรรถนะและเครื่องยนต์ของ Honda Civic Type R 2020 จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 4 สูบแถวเรียง ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ Manual 6 สปีด ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 306 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 400 นิวตัน-เมตร ดิสก์เบรก 2 ล้อหน้าแบบใหม่ ช่วงล่างปรับปรุงใหม่ให้ลดการกระแทกจากด้านหลังได้มากยิ่งขึ้นและยึดเกาะถนนได้ดีขึ้น

Honda Civic

Honda Civic

Honda Civic

ดีไซน์ภายนอกได้มีการปรับกระจังหน้าให้ใหญ่ขึ้น 13% ช่วยในเรื่องของการถ่ายเทอากาศ และหม้อน้ำที่ออกแบบใหม่มีส่วนทำให้อุณหภูมิของเครื่องยนต์ลดลง 10 องศา เพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยการปรับกันชนด้านหน้าและด้านหลังใหม่ ล้ออัลลอยสีรมดำขนาด 20 นิ้ว ท่อไอเสีย 3 ท่อวางกึ่งกลางด้านหลัง ปีกสปอยเลอร์หลังและกระจกมองข้างเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ 

Honda Civic

Honda Civic

Honda Civic

Honda Civic

ห้องโดยสารภายในได้รับการออกแบบใหม่หมดด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์สีดำคาดแดง มี Serial Plate ทำจากอะลูมิเนียมที่จะระบุหมายเลขซีเรียลนัมเบอร์ให้ด้วย เบาะนั่งคู่หน้าแบบสปอร์ตสีดำคาดแดง แป้นเหยียบแบบ Sport พวงมาลัยหุ้มหนังอาคันทาร่า คอนโซลกลางมีหน้าจอขนาด 7 นิ้ว เชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto 

Honda Civic

Honda Civic

Honda Civic

ฮอนด้าซีวิคไทป์อาร์ 2020 มีกำหนดวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 1 ตุลาคม 2020 ราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา อยู่ที่ 54,990 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,725,000 บาท ในขณะที่รถยนต์ Compact Sport ของอีกค่ายหนึ่งอย่าง Ford Focus RS นั้นเป็นที่น่าเสียดายว่าได้ประกาศยุติแผนการผลิตไปในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา

Honda Civic

Honda Civic

ขอบคุณภาพจาก automobiles.honda.com

ขอบคุณข้อมูลจาก caradvice.com.auautomobiles.honda.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลุ้นเข้าไทย.. Honda Civic Type R 2020 เตรียมขายทั่วโลก 1 ตุลาคม อัปเดตล่าสุด 18 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:18:19 51,202 อ่าน
TOP