x close

Honda Jazz Crosstar ต้นแบบรถ SUV ของ Honda ในอนาคต

สื่อต่างประเทศคาด Honda Jazz Crosstar รถยนต์แนวซิตี้คาร์ จะเป็นแนวทางในการออกแบบรถ SUV ของ ฮอนด้า รุ่นต่อ ๆ ไปในอนาคต ด้วยความกะทัดรัดและสไตล์ที่โดนใจคนญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก

Honda Jazz

ถือว่าสร้างกระแสความสนใจได้ไม่น้อยในการเปิดตัวตั้งแต่ช่วงปลายปีก่อนสำหรับ All-new Fit หรือ All-new Honda Jazz 2020 ซี่งนับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 ของรถยนต์ตระกูล ฮอนด้า แจ๊ซ โดยทันทีที่ได้เห็นโฉมจริงในงาน Tokyo Motor Show 2019 ทุกคนต่างพูดถึงรูปโฉมที่เปลี่ยนไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง

และหลังจากที่เริ่มขายจริงในญี่ปุ่นไปแล้ว Honda Jazz 2020 ก็จะพาเอารูปโฉมแบบมินิมอลข้ามฟากไปเตรียมลงตลาดยุโรปกลางปีนี้ ซึ่งเว็บไซต์รถยนต์ของอังกฤษอย่าง autocar.co.uk ก็ได้พูดถึง Honda Jazz Crosstar 1 ใน 5 รุ่นย่อยของ Honda Jazz ว่านี่คือต้นแบบของ รถ SUV จากค่าย Honda ในอนาคตหลังจากนี้

Honda Jazz

นายทาเคกิ ทานากะ หัวหน้า Jazz Project กล่าวว่า ลูกค้าที่เติบโตมาพร้อม ๆ กับ Honda Jazz คือกลุ่มคนที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้น มีไลฟ์สไตล์เป็นของตนเอง มองหาเทรนด์ใหม่ ๆ ที่จะอำนวยความสะดวกและตอบสนองความต้องการในแนวทางของพวกเขาเอง 

แต่ในขณะเดียวกัน Honda Jazz กลับสามารถดึงลูกค้าที่มีอายุน้อยมาเป็นลูกค้าใหม่ได้ด้วย แสดงถึงความมีเอกลักษณ์ในสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง และรุ่นที่ถูกเลือกใช้มากที่สุดคือ Honda Jazz Crosstar 

Honda Jazz

ด้วยวิถีชีวิตแบบคนรุ่นใหม่ ทำให้ลูกค้ากลุ่มนี้เริ่มมองไม่เห็นความจำเป็นที่จะใช้รถ SUV เพราะเมื่อเปรียบเทียบด้วยขนาดของตัวรถ อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน หรือกำลังของเครื่องยนต์ก็ถือว่ามากเกินความจำเป็นแล้ว ในขณะที่ลูกค้ากลุ่มนี้ก็ไม่ต้องการรถเก๋งซีดานหรือ hatchback 5 ประตู แต่ต้องการสร้างความแตกต่างเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของตนเอง 

Honda Jazz

มีผู้ผลิตรถยนต์หลายค่ายที่เริ่มจับกระแสในทิศทางเดียวกันนี้ ต่างทยอยเปิดตัวรถยนต์ SUV ที่มีขนาดเล็กลงหรือที่เรียกว่า cross over เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดอย่างเช่น Nissan Kicks 2020 ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา Mitsubishi Xpander Cross ที่รูปร่างอาจจะดูใหญ่กว่าคู่แข่งไปบ้าง แต่ก็ถือว่าเจาะตลาดคนรุ่นใหม่โดยตรง หรือแม้แต่ Toyota ก็ยังคอยปล่อยข่าว Toyota Yaris Cross 2021 โฉมใหม่เครื่องยนต์ไฮบริดออกมาเป็นระยะ 

สำหรับโอกาสที่ Honda Jazz Crosstar ตัวนี้จะเข้ามาจำหน่ายในไทยอาจจะเป็นไปได้ยาก เพราะรูปโฉมนี้อาจจะถูกใจชาวญี่ปุ่นแต่ไม่ค่อยถูกใจชาวไทยที่ชื่นชอบในดีไซน์โฉบเฉี่ยวแบบสปอร์ตสักเท่าไหร่ หรือแม้แต่ในอเมริกาก็ตัดสินใจใช้โฉมเดิมแต่เปลี่ยนสมรรถนะเครื่องยนต์ ในบ้านเราน่าจะรอลุ้น Honda City 5 ประตูไปเลยอาจจะโดนใจมากกว่า

ขอบคุณภาพจาก honda.co.jp

ขอบคุณข้อมูลจาก autocar.co.uk 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Honda Jazz Crosstar ต้นแบบรถ SUV ของ Honda ในอนาคต โพสต์เมื่อ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 17:18:00 52,659 อ่าน
TOP