x close

7 แว่นกันแดดใส่ขับรถ ยี่ห้อไหนตัดแสงดี ช่วยถนอมสายตา

รวม 7 แว่นตาใส่ขับรถจากหลาย ๆ ยี่ห้อ มาพร้อมเลนส์ Polarized ที่ช่วยตัดแสงสะท้อน เพิ่มวิสัยทัศน์ระหว่างขับขี่ และถนอมสายตา

แว่นกันแดดใส่ขับรถ มีความจำเป็นแค่ไหน ? ขอตอบตรงนี้เลยว่าจำเป็นมาก ๆ เพราะสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งเมื่ออยู่หลังพวงมาลัยคือ วิสัยทัศน์ ซึ่งระหว่างขับรถตอนกลางวันอาจต้องพบเจอกับแสงแดดจ้า หรือแสงสะท้อน เข้ามารบกวนการสายตา ทำให้มองทางข้างหน้าได้ไม่ชัดเจน แถมยิ่งขับไปนาน ๆ ดวงตาจะยิ่งอ่อนล้า เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุและเป็นอันตราย

ดังนั้น การใส่แว่นกันแดดขับรถ จึงสามารถช่วยถนอมสายตา เพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็น และลดการเกิดอุบัติเหตุได้ แต่ถึงอย่างนั้น ก็ไม่ใช่ว่าจะหยิบแว่นดำอะไรมาใส่ขับรถได้ เนื่องจากแว่นตากันแดดที่เหมาะสำหรับใส่ขับ รถยนต์ จะต้องมีเลนส์ที่สามารถกรองแสงแดดให้เบาลง และป้องกันแสงสะท้อนได้ด้วย รวมถึงความเข้มของเลนส์เข้ากับฟิล์มกระจกหน้ารถ ถ้ามีสีทึบเกินไปก็อาจจะทำให้มองเห็นได้ลำบาก ส่วนจะเลือกแว่นตาขับรถยี่ห้อไหนดี มีตัวไหนน่าสนใจบ้างลองไปตัวกันเลย

1. Oakley Mainlink XL Matte Black

แว่นกันแดดใส่ขับรถ

ภาพจาก : oakley.com

แว่นกันแดดผู้ชาย Oakley เลนส์สีดำ ใส่ขับรถได้ ถนอมสายตาด้วยเลนส์ Prizm Polarized เทคโนโลยีพิเศษของแบรนด์ ที่นอกจากจะช่วยกรองแสงแดดและแสงสะท้อนแล้ว ยังช่วยปรับคอนทราสต์ของสีทำให้มองเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ชัดเจนขึ้นด้วย ส่วนราคาอยู่ที่ประมาณ 6,500 บาท

2. RayBan RB3549 Polarized Green

แว่นกันแดดใส่ขับรถ

ภาพจาก : ray-ban.com

แว่นตากันแดด RayBan RB3549 มาพร้อมเลนส์ Polarized ที่ช่วยลดความแรงของแสงแดดและตัดแสงสะท้อน ด้วยดีไซน์คลาสสิกและเข้ากับใบหน้าของคนเอเชีย จึงเหมาะสำหรับใส่ขับรถตอนกลางวัน หรือใส่เป็นแว่นตาแฟชั่นได้ ราคารุ่นนี้อยู่ที่ประมาณ 7,300 บาท

3. Safari MP10209

แว่นกันแดดใส่ขับรถ

ภาพจาก : safarieyewear.com

แว่นตากันแดดใส่ขับรถ Safari กับคุณสมบัติป้องกันดวงตาจากแสง UV ได้มากถึง 400 นาโนเมตร และเลนส์ Polarized ลดความจ้าของแสงแดด น้ำหนักเบา ขาแว่นเล็ก ทำให้ถอดใส่มือเดียวได้อย่างสะดวก ราคาบนเว็บไซต์อยู่ที่ประมาณ 2,300 บาท

4. Eraone G15

แว่นกันแดดใส่ขับรถ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Eraone

แว่นกันแดดจาก Eraone ที่ตัวเลนส์เป็น Polarized ช่วยตัดแสงแดดและแสงสะท้อน แถมยังป้องกัน UV 400 จึงเหมาะสำหรับใส่ขับรถ เลนส์ออกสีเขียวสามารถใส่ได้ทั้งกลางแจ้งและในร่ม ราคาจับต้องได้ที่ 1,500 บาท

5. Jackal JS201-1 Black

แว่นกันแดดใส่ขับรถ

ภาพจาก : jackalclub.com

แว่นตากันแดด Jackcal ทรง Traveller เลนส์ Polarized สีดำ สามารถตัดแสงสะท้อนได้ ข้อต่อทำมาจากโลหะมีความแข็งแรง น้ำหนักเบาไม่กดดั้ง ราคาไม่แรงมากประมาณ 400-500 บาท

6. Knockaround MAI TAIS

แว่นกันแดดใส่ขับรถ

ภาพจาก : knockaround.com

แว่นตา Knockaround กับสัญลักษณ์รูปตัว K ที่เป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมเลนส์ Polarized ลดความรุนแรงของแสง และป้องกัน UV400 ตัวกรอบมีความทนทานต่อแรงกระแทก ดีไซน์โค้งเข้ากับรูปหน้าผู้ชายเอเชีย สำหรับราคาบนเว็บไซต์อยู่ที่ประมาณ 1,000 บาท

7. Decathlon Hiking Sunglasses MH120

แว่นกันแดดใส่ขับรถ

ภาพจาก : decathlon.co.th

ความจริงแล้วแว่นตารุ่นนี้ของ Decathlon ทำมาเพื่อนักปีนเขาหรือนักผจญภัย แต่ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ ทั้งน้ำหนักเบา ป้องกันแสง UV ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ เลนส์ที่ช่วยลดแสงสะท้อน และขนาดที่ครอบคลุมดวงตาแบบพอดี ทำให้เหมาะสำหรับใส่ขับรถตอนกลางด้วยเหมือนกัน ที่สำคัญคือราคาเป็นมิตรที่ 650 บาท 

ทั้งนี้ แต่ละแบรนด์ไม่ได้มีแค่รุ่นที่แนะนำเพียงเท่านั้น  ยังมีสไตล์อื่น ๆ ให้เลือกด้วย สามารถเข้าไปติดตามในเว็บไซต์ของแบรนด์นั้น ๆได้เลย รวมถึงราคาจำหน่ายบางรุ่นเป็นราคาต่างประเทศโดยประมาณ แนะนำให้ตรวจสอบราคากับตัวแทนจำหน่ายอีกครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้องกับการขับขี่รถยนต์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 แว่นกันแดดใส่ขับรถ ยี่ห้อไหนตัดแสงดี ช่วยถนอมสายตา อัปเดตล่าสุด 31 มีนาคม 2566 เวลา 14:16:03 116,747 อ่าน
TOP