x close

Honda Civic Type R เพิ่มรุ่นพิเศษ Sport Line และ Limited Edition สำหรับลงแข่ง

เปิดตัว Honda Civic Type R Limited Edition 2021 และ Sport Line รุ่นพิเศษใหม่ที่ได้รับการปรับแต่งเพิ่ม พร้อมแอปพลิเคชัน LogR สำหรับบันทึกข้อมูลเชิงลึกเพื่อพัฒนานักแข่ง

Honda Civic Type R

Honda Civic Type R 2020 เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย หลังอวดโฉมสปอร์ตสุดเฉียบครั้งแรกในงาน Tokyo Auto Salon เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุดโมเดลสุดฮิตอย่าง Honda Civic ได้คลอด 2 รุ่นพิเศษใหม่ Sport Line และ Limited Edition 2021 สำหรับลงแข่ง ซึ่งจะมีขายในจำนวนจำกัด พร้อมเปิดตัว Honda LogR แอปพลิเคชันช่วยวิเคราะห์ข้อมูลการขับขี่และพัฒนาทักษะของนักแข่ง

Honda Civic Type R Limited Edition 2021

Honda Civic Type R Limited Edition โฉมด้านนอกได้รับการเปิดช่องตะแกรงที่กระจังหน้าให้กว้างขึ้น และติดตั้งช่องดักลมอะลูมิเนียม (Hood) ที่ฝากระโปรงหน้า เพื่อช่วยระบายอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลงล้อแม็กจาก BBS ขนาด 20 นิ้ว ที่มีน้ำหนักเบากว่าล้อทั่วไป ข้างหลังติดสปอยเลอร์ใหม่และท่อไอเสีย 3 ช่อง ตัวถังจะเป็นสีเหลืองพิเศษซึ่งมีจำหน่ายแค่ 100 คันเท่านั้น !

Honda Civic Type R

ภายในห้องโดยสารเน้นไปทางดีไซน์สปอร์ต ร้อนแรงด้วยเบาะผ้าหนังกลับสีแดง หัวเกียร์และแป้นเหยียบเป็นอะลูมิเนียมสีเงิน พร้อมลำโพง 12 ตัวรอบคัน

Honda Civic Type R

Honda Civic Type R

 ขุมพลังของรุ่น Limited Edition ยังคงใช้งานเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเรียง VTEC เทอร์โบชาร์จ ขนาด 2.0 ลิตร ส่งกำลังลงสู่ล้อหน้าผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ให้พละกำลังมากถึง 306 แรงม้า ที่แรงบิด 400 นิวตัน-เมตร เหมือนเดิม แต่อาจทำอัตราเร่งได้ดีขึ้น เนื่องจากมีการถอดระบบปรับอากาศ วัสดุระงับเสียงออกและเปลี่ยนวัสดุต่าง ๆ ทำให้น้ำหนักรวมเบาลงกว่า 51 กิโลกรัม สำหรับราคาและวันขายทาง Honda ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลส่วนนี้ออกมา

Honda Civic Type R Sport Line 2020

ส่วนทาง Honda Civic Type R Sport Line มาในลุคสปอร์ตแฮตช์แบ็ค ติดตั้งชุดส่งกำลังเดิม เพิ่มเติมดีไซน์ภายนอกที่ขอเอาใจ ๆ แฟน ด้วยการเปลี่ยนสปอยเลอร์หลังให้เล็กลง ปรับขอบสเกิร์ตรอบคันจากสีดำตัดแดงเป็นสีดำล้วน พร้อมลงล้อสีเทาขนาด 19 นิ้ว และสวมยาง Michelin Pilot Sport 4S

Honda Civic Type R

Honda Civic Type R

ด้านในห้องโดยสารคุมโทนเป็นสีดำเข้ม คอนโซลหน้ากับพวงมาลัย Alcantara เดินขอบสีแดง แผงประตู เบาะนั่ง ชุดหุ้มเกียร์ และคอนโซลตรงกลางตัดเย็บด้วยเส้นด้ายสีแดง เพิ่มความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

Honda Civic Type R

Honda LogR แอปพลิเคชันบันทึกข้อมูลนักแข่ง

นอกจากนี้ ฮอนด้า ได้เปิดตัว LogR แอปพลิเคชันที่ใช้รับข้อมูลโดยตรงจากคอมพิวเตอร์ออนบอร์ดของ Honda Civic Type R ซึ่งจะแสดงรายละเอียดเชิงลึก เช่น การเร่ง-ลดความเร็ว, ความนุ่มนวลในการขับขี่, การบังคับเลี้ยว, การขับขี่แบบเส้นตรง และบันทึกเวลาแต่ละรอบผ่าน GPS เพื่อหารอบที่ดีที่สุด ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญที่เหล่านักแข่งรถต้องนำไปใช้เพื่อพัฒนาตัวเอง โดยสามารถเชื่อมต่อได้ทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto

Honda Civic Type R

ทั้งนี้ 2 รุ่นพิเศษใหม่ จะได้รับการติดตั้งแอปฯ Honda LogR มาให้ทัน ส่วน Honda Civic Type R 2020 จะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ตั้งแต่กลางปีนี้เป็นต้นไป

ในขณะเดียวกันทาง Gazoo Racing แบรนด์รถแข่งของค่ายสามห่วง ก็ได้มีการประกาศ Line-Up ล่วงหน้าออกมาแล้ว ซึ่งมีตัว Toyota GRMN ที่เป็น Limited Edition เหมือนกัน แถมเมื่อดูจากภาพเรนเดอร์จะมีลักษณะคล้าย ๆ กับรุ่น Altis หากมีการนำมาแต่งเพิ่มจริง ๆ น่าจะเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Honda Civic Type R ที่สมน้ำสมเนื้อ คงต้องรอชมกันครับว่า เทคโนโลยีและขุมพลังของรถค่ายไหน จะตอบโจทย์นักแข่งได้มากที่สุด

ภาพจาก : hondanews.eu

ข้อมูลจาก : hondanews.eu, motor1.com, caranddriver.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Honda Civic Type R เพิ่มรุ่นพิเศษ Sport Line และ Limited Edition สำหรับลงแข่ง โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17:53:51 39,861 อ่าน
TOP