ฮอนด้า จัดทดสอบ Honda Connect เชื่อมต่อระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์

Honda Connect

          ทดสอบ Honda Connect เชื่อมต่อระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์ ระบบ ฮอนด้า คอนเนค ราคาเท่าไหร่ สามารถทำอะไรได้บ้าง 

          เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2561 บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม Honda Connect Mission Possible  กับสื่อมวลชนเพื่อทดสอบ ฮอนด้า คอนเนค ด้วยรถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์-วี ซีวิค และซีวิค แฮทช์แบ็ก รวม 6 คัน

          ฮอนด้า คอนเนค เป็นเทคโนโลยีที่เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเพื่อการเริ่มต้นสังคมการขับขี่แห่งอนาคต

โดยกิจกรรมจำลองสถานการณ์ต่าง ๆ เพื่อทดสอบ "ฮอนด้า คอนเนค"

Honda Connect

Honda Connect

Honda Connect

          โดยเริ่มจากภารกิจที่ 1 ด้วยการตรวจเช็คความพร้อมของรถยนต์ก่อนออกเดินทาง เช่น ปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง  อุณหภูมิน้ำหล่อเย็น และอื่น ๆ ผ่านฟังก์ชั่นสถานะรถยนต์

          เมื่อออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม สื่อมวลชนจะเห็นความผิดปกติของรถยนต์ที่แจ้งเตือนในหน้าแอปพลิเคชันจากการจำลองสถานการณ์

Honda Connect

          โดยภารกิจที่ 2 ต้องค้นหาโชว์รูมและศูนย์บริการของฮอนด้าที่ใกล้ที่สุดผ่านฟังก์ชั่นค้นหาและแชร์การเดินทาง เพื่อนำรถเข้าไปแก้ปัญหาความผิดปกติที่เกิดขึ้น

          ในภารกิจที่ 3 เป็นการค้นหาร้านอาหาร โดยฟังก์ชั่นดังกล่าวจะทำงานเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันแผนที่เพื่อนำทางไปยังจุดมุ่งหมายที่ต้องการ

Honda Connect

Honda Connect

          สำหรับภารกิจที่ 4 เป็นการจำลองสถานการณ์ โดยแจ้งเตือนสถานะพิกัดรถยนต์ว่ารถยนต์อาจถูกเคลื่อนย้ายหรือถูกตัดกระแสไฟจาก ซึ่งต้องใช้ฟังก์ชั่นตรวจสอบตำแหน่งรถยนต์ เพื่อขอพิกัดของรถยนต์ (Find My Car) ระบบจะทำการส่งพิกัดไปยังอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้ ซึ่งสื่อมวลชนได้เดินทางเพื่อค้นหารถตามพิกัดที่ได้รับ และพบรถยนต์ถูกเคลื่อนย้ายมาอยู่ที่วัดเพชรสมุทรวรวิหาร จ.สมุทรสงคราม

          ในช่วงท้ายของการทดสอบ มีการประมวลผลพฤติกรรมการขับขี่ต่างๆ เช่น ระยะทางการขับขี่ ช่วงเวลาการขับขี่ อัตราความเร็วสูงสุด อัตราความเร็วเฉลี่ย และการบันทึกประวัติการเดินทางตลอดวัน จากฟังก์ชั่นข้อมูลลักษณะการขับขี่และนำมาคิดคะแนนในภารกิจที่ 6 ซึ่งเป็นภารกิจสุดท้ายของกิจกรรม

Honda Connect

          "ฮอนด้า คอนเนค" พร้อมทำการติดตั้งและจำหน่ายในราคา 5,900 บาท (ฟรีค่าติดตั้ง และค่าสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์เพื่อการส่งข้อมูลรายปี รวม 2 ปี) ณ โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ

Honda Connect

Honda Connect

Honda Connect

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฮอนด้า จัดทดสอบ Honda Connect เชื่อมต่อระหว่างผู้ขับขี่และรถยนต์ โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2561 เวลา 13:41:30 777 อ่าน
TOP