x close

สัมพันธ์ 130 ปี ไทย-ญี่ปุ่น ไปกับ Mitsubishi Pajero Sport 2017

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          รีวิว ​Mitsubishi Pajero Sport 2017 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จัดกิจกรรมคาราวานทดสอบรถยนต์ Mitsubishi Pajero Sport 2017 เพื่อร่วมกระชับความสัมพันธ์ 130 ปี ความสัมพันธ์ไทย - ญี่ปุ่น
Mitsubishi Pajero Sport 2017

          เมื่อ 130 ปีก่อน ความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาวไทยและชาวญี่ปุ่น ได้เริ่มต้นอย่างเป็นทางการในรูปแบบของความสัมพันธ์ทางการทูตเมื่อมีการลงนาม ​"หนังสือปฏิญญาว่าด้วยทางพระราชไมตรี และการค้าขายในระหว่างประเทศสยามกับญี่ปุ่น" อันที่จริงความสัมพันธ์ดังกล่าวได้เริ่มต้นตั้งแต่สมัยสุโขทัยเรื่อยมาจนกระทั่งสมัยอยุธยา

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          ในโอกาสที่ความสัมพันธ์นี้ครบรอบ 130 ปี มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) ได้จัดกิจกรรมคาราวานทดสอบรถยนต์อย่างต่อเนื่องเพื่อร่วมกระชับความสัมพันธ์ดังกล่าว พร้อมให้สื่อมวลชนเรียนรู้ประวัติศาสตร์ระหว่าง 2 ประเทศ และสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือชั้นไปกับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต​ ใหม่ (Mitsubishi Pajero Sport 2017) และ มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ (Mitsubishi Triton 2017)

​          นายโมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "จากอดีตสู่ปัจจุบันรถยนต์ มิตซูบิชิ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าชาวไทยมาโดยตลอด พิสูจน์ได้จากยอดขายของบริษัทฯ ที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและในโอกาสครบรอบ 130 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและญี่ปุ่น

          ในปีนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) ได้จัดกิจกรรมคาราวานทดสอบรถยนต์เพื่อร่วมกระชับความสัมพันธ์ โดยนำสื่อมวลชนไปชื่นชมความงามของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองแห่งประวัติศาสตร์ พร้อมพาไปเยี่ยมชมสวนสันติภาพชินโตะซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควใหญ่ โดยจุดหมายนี้ถือเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่พิสูจน์ถึงความสัมพันธ์อันดีที่มีมาจนถึงทุกวันนี้"

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          ​และนี่คือที่มาของการได้สัมผัสกับ ​มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต​ ใหม่ (Mitsubishi Pajero Sport 2017) อีกครั้ง เริ่มต้น มาย้อนเช็กรายละเอียดกันหน่อยว่า ​มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต​ ใหม่ มีอะไรเพิ่มเติมบ้าง

          - ระบบฉีดล้างไฟหน้า

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          - มาตรวัดรองรับภาษาไทย + กราฟิกเตือนปิดประตูแบบใหม่ที่เห็นรายละเอียดว่าตำแหน่งไหนที่เป็นปัญหา + ระบบเตือนน้ำล้างกระจกต่ำ

          - กราฟิกรถยนต์สีตามรถจริง ในระบบกล้องมองรอบคัน

          - ปุ่มเซ็นทรัลล็อกที่แผงประตูคนขับ

          - ปุ่มควบคุมกระจกไฟฟ้า เรืองแสงครบทั้ง 4 ตำแหน่ง

          - ช่องจ่ายกระแสไฟ DC 12 โวลต์


Mitsubishi Pajero Sport 2017

          - พนักพิงศีรษะเบาะแถวสอง ครบสามตำแหน่ง

          - ที่พักแขนเบาะแถวสองพร้อมที่วางแก้ว

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          - ระบบล็อกความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ ACC

          - เบาะนั่งแถวสอง กับเข็มขัดนิรภัย ELR 3 จุด 3 ตำแหน่ง

          - จุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX ที่เบาะแถวสองแบบใหม่

          - ม่านถุงลมนิรภัยด้านข้างยาวขึ้นถึงเบาะแถวสาม

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          - ระบบล็อกเฟืองท้าย

​          เส้นทางในทริป กรุงเทพฯ-กาญจนบุรี รวมระยะทาง 180 กม. ที่มีการแวะ​เรียนรู้ประวัติศาสตร์ระหว่าง 2 ประเทศไทย-ญี่ปุ่น

​          เริ่มต้นออกเดินทางจากอาคาร FYI ที่ตั้งสำนักงาน ​มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) แวะรับประทานอาหารมุ่งหน้าสู่วัดถ้ำเสือ แลนด์มาร์กที่ควรแวะเมื่อไปจังหวัดกาญจนบุรี

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          ​ต่อด้ว​ยสวนสันติภาพชินโตะหรือสวนชินโตะ ก่อตั้งขึ้นในปี 2538 ในโอกาสที่สงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ยุติลงครบ 50 ปี เพื่อแสดงให้เห็นถึงความปรารถนาดีให้เกิดสันติภาพไปทั่วภูมิภาคเอเชียอย่างยั่งยืน​

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          สวนชินโตะยังเป็นแหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมและประเพณีของชาวญี่ปุ่นในสมัยก่อนอีกด้วย มีบรรยากาศของประเทศญี่ปุ่นอยู่จริง ๆ ต้นไม้ร่มรื่นของสวนชินโตะที่ตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมซุ้มประตูและศาลเจ้าแบบญี่ปุ่นที่สร้างด้วยไม้

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          นอกจากนี้ ยังมีสิ่งของล้ำค่าในอดีตหลากหลายชนิดจากประเทศญี่ปุ่น เช่น จานโบราณ เสื้อเกราะของนักรบ ชุดกิโมโน ตุ๊กตาแบบดั้งเดิม และหินแกะสลัก และจบด้วยการเดินทางเข้าที่พัก

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          บนเส้นทางกว่า 180 กม. ทำให้เราได้รับรู้ฟีลลิ่งการขับขี่ทางไกล ความสะดวกสบายในห้องโดยสารและสมรรถนะ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต​ ใหม่ (Mitsubishi Pajero Sport 2017) ได้อย่างเต็มที่

          เครื่องยนต์ MIVEC Clean Diesel ขนาด 2.4 ลิตร เสื้อสูบและฝาสูบอ​ะ​ลูมิ​เนียมอัลลอย เบา แข็งแกร่ง มาพร้อมกับ VG Turbo และ Intercooler ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดพร้อม INC (Idle Neutral Control) และ G-Sensor พร้อมระบบ Paddle Shift

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          นี่คือจุดเด่นในด้านการขับขี่เพราะเมื่อต้องการกำลัง เราสามารถปรับลดระดับเกียร์ได้รวดเร็วทันใจและที่เกียร์มีมากถึง 8 ระดับ ทำให้ช่วงทดเกียร์ห่างกันไม่มาก การเปลี่ยนเกียร์จึงสมูท หากขับขี่ปรกติใช้ระบบเกียร์ออโต้ก็ลื่นไหลแทบไม่ต่างจากระบบ CVT เครื่องยนต์มีกำลังเหลือเฟือ อยากเร่งแซงทำได้สบาย

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          ช่วงล่าง ด้านหน้าอิสระแบบดับเบิลวิชโบน คอยล์สปริง​เหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบทรีลิงก์ ทอร์คอาร์ม คอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง ทางมิตซูบิชิเซตมานุ่มครับ ในความเร็วช่วง 0-120 กม./ชม. สบายดีผู้ใหญ่จะชอบมาก ๆ แต่หากกดมากกว่านี้หน่อยรถมีอาการเด้ง ๆ มากไปจากความนิ่ม จะถามว่าผิดไหม ผมก็คงตอบว่าไม่ เป็นเรื่องการเซตบุคลิกรถ ใครสนใจก็ควรทดสอบจุดนี้ด้วยตัวเองอีกครั้ง

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          การบังคับฟีลลิ่งพวงมาลัย วงมาลัยแม่นยำ น้ำหนักกำลังดี ยังให้เหมือนเดิมแต่เพิ่มเติม รู้สึกความลื่นไหลของวงเลี้ยวที่บางจังหวะรู้สึกสะดุดไม่แน่ใจว่าเป็นจากอุปกรณ์หรือเปล่า

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          ตลอดการเดินทางในฤดูมรสุมก็ไม่พลาดเจอกับฝน ด้านความปลอดภัย มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต​ ใหม่ (Mitsubishi Pajero Sport 2017) อัดแน่นหลายรายการทั้งระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว พร้อมระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล ASTC ระบบเบรกแบบ ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ EBD และระบบเสริมแรงเบรก BA ทำให้เรามั่นใจตลอดการเดินทาง รวมถึงการขับขี่ก็ควบคุมรถได้อย่างเต็มที่ตลอดเส้นทางทั้ง 180 กม.

Mitsubishi Pajero Sport 2017

​          อีกหนึ่งความน่าสนใจของ ​มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต​ ใหม่ (Mitsubishi Pajero Sport 2017) มีฟีเจอร์ช่วยสร้างความสะดวกสบายการขับขี่อย่าง ระบบล็อกความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ ACC ระบบเตือนการชนด้านหน้าตรงพร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว FCM เพียงแต่เราเปิดระบบ ตั้งระยะห่างจากคันหน้า และตั้งความเร็วสูงสุดของระบบ รถจะชะลอจนหยุดได้-เร่งต่อเอง เราทำหน้าที่แค่ประคองพวงมาลัย

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          เป็นระดับน้อง ๆ รถกึ่งอัตโนมัติได้เลย แต่ก็นั่นแหละครับ ยังเป็นแค่น้อง ๆ เพราะเมื่อรถหยุดสนิทจะมีเสียงเตือนแล้วระบบจะตัดไป ให้เราเบรกเองต่อ เมื่อรถวิ่งเกิน 40 กม./ชม. ถึงจะเปิดระบบใหม่ได้อีกครั้ง จากที่ทดสอบควรระวังเมื่อมีการโค้งลึก เพราะเรดาร์จะจับรถด้านหน้าไม่เจอก็จะพยายามเร่งไปตามความเร็วที่เราตั้ง

          เรื่องนี้ก็สอบถามทางมิตซูบิชิ มอเตอร์ ได้ความว่าเป็นเรื่องการตั้งระบบ ที่ให้แคบเพื่อป้องการจับที่กว้างเกินไปกรณีถนนเลนสวน หากเจอรถสวนแล้วรถพยายามลดความเร็วทันทีจะอันตรายและระบบจะใช้งานไม่ได้..

Mitsubishi Pajero Sport 2017

​          โดยส่วนตัวผู้ทดสอบมีโอกาสได้สัมผัส ​มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต​ ใหม่ (Mitsubishi Pajero Sport 2017)​ อยู่หลายครั้งก็ยังคิดว่า เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเสมอ ชัดเรื่องเอกลักษณ์การออกแบบ การลุยแบบออฟโรดทำได้ไม่มีปัญหา "Test Drive Pajero ลุยยาวเขาค้อ"

Mitsubishi Pajero Sport 2017

          ราคาจำหน่าย ​มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต​ ใหม่ (Mitsubishi Pajero Sport 2017)​

          Mitsubishi Pajero Sport 2017 รุ่น GLS-LTD (2WD) ราคา 1,289,000 บาท
          Mitsubishi Pajero Sport 2017 รุ่น GT (2WD) ราคา 1,389,000 บาท
          Mitsubishi Pajero Sport 2017 รุ่น GT-Premium (4WD) ราคา 1,529,000 บาท ** รุ่นที่ใช้ทดสอบ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สัมพันธ์ 130 ปี ไทย-ญี่ปุ่น ไปกับ Mitsubishi Pajero Sport 2017 อัปเดตล่าสุด 31 ตุลาคม 2560 เวลา 17:53:05 134,875 อ่าน
TOP