A.P. Honda จับมือ เกรฮาวด์ ปั้น CUB HOUSE นำแฟชั่นผสานมอเตอร์ไซค์

ap honda

          CUB HOUSE​ ศูนย์มอเตอร์ไซค์จาก A.P. Honda ร่วมกับพันธมิตรด้านแฟชั่น เกรฮาวด์ โดย CUB HOUSE จะเป็นศูนย์คัสตอมตกแต่งมอเตอร์ไซค์และผสานเข้ากับร้านอาหาร สินค้าแฟชั่น บริการระดับพรีเมียม

          เอ.พี.ฮอนด้า ประกาศผนึกพันธมิตรทางธุรกิจ ร่วมกับแบรนด์ เกรฮาวด์ ไลฟ์สไตล์แบรนด์แถวหน้าของเมืองไทย เปิดแนวคิดธุรกิจใหม่ภายใต้ชื่อ​ คับเฮ้าส์ (CUB HOUSE) ที่แฮงเอาท์สำหรับคนรุ่ นใหม่ที่มีไลฟสไตล์ มีความเป็นตัวของตัวเอง มองหาความต่าง และมีแรงบันดาลใจที่จะสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ ๆ กับรถจักรยานยนต์ผ่านสัมผัสทั้ง 5 รูป รส กลิ่น เสียง และ สัมผัส เพื่อสร้างสรรค์เรื่องราวความสนุกใหม่ ๆ ของตัวเอง

          องค์ประกอบหลักของ ร้านคือ Culture, Unique, Bike ตั้งเป้าจับตลาดกลุ่มคนที่ มีไลฟ์สไตล์เป็นตัวของตัวเอง และอยากได้รถจักรยานยนต์ที่สะท้อนความเป็นตัวเอง ด้วยคุณค่าของผลิตภัณฑ์ และการบริการที่เป็นเอกลักษณ์ ของฮอนด้าเพื่อสร้างความสนุกและความภูมิใจที่ได้ครอบครอง

          รวมถึงความหลากหลายของสินค้าแฟชั่น อาหารและเครื่องดื่มในแบบฉบับของแบรนด์เกรฮาวด์ วางแผนเปิดแฟลกชิพ สโตร์ แห่งแรกในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2561 บริเวณใจกลางย่านสุขุ มวิทและตั้งเป้าเปิดครบ  40 สาขาในปีพ.ศ. 2563

cub house

​          นายโยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า การร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกั บไลฟ์สไตล์แบรนด์แถวหน้าของเมืองไทยอย่าง เกรฮาวด์ ถือเป็นสิ่งใหม่ที่เกิดขึ้นในวงการรถจักรยานยนต์ไทย

          จุดร่วมของทั้งสองแบรนด์คือ การรังสรรค์สิ่งใหม่ที่เข้าถึงประสาทสัมผัสทั้ง 5 อันได้แก่ รูป รส กลิ่น เสียง และการสัมผัส ซึ่งรถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะที่สามารถเข้าถึงประสาทสัมผัสทั้ง 5 ได้อย่างเต็มรูปแบบ

          ตั้งแต่ความงดงามของตัวรถ เสียงเครื่องยนต์ที่ผ่านไปยังท่อไอเสีย และเมื่อได้ขับขี่ออกไปก็ได้สัม ผัสกลิ่นอายของเมือง ความร้อนหรือความเย็นจากลมที่มากระทบกาย ทุกอย่างล้วนรับรู้ถึงประสาทสัม ผัสทั้งหมด ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าหลงใหลเป็นอย่างมาก

          ประกอบกับเสื้อผ้าและอาหารจากเกรฮาวด์ แบรนด์ไทยช่างคิดที่มีสไตล์ที่โดดเด่น แตกต่างและเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพทั้งผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ล้วนเกิดขึ้นจากความเคารพในประสาทสัมผัสทั้งห้าของมนุษย์ ซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญที่สุดเพื่อให้ผู้บริโภคได้แสดงออกถึ งความเป็นตัวของตัวเอง

cub house

          ​"ด้วยจุดร่วมที่เหมือนกัน เราต้องการนำเสนอคุณค่าใหม่ที่ไม่มีใครได้สัมผัสมาก่อนผ่านร้าน จำหน่ายรถจักรยานยนต์รูปแบบใหม่ ที่มีชื่อว่า คับเฮ้าส์ (CUB HOUSE) เรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งถึงปลายทางของสิ่งที่จะเกิดขึ้นในร้านรถจักรยานยนต์แห่งนี้นั่นคือ ความสนุก ความภูมิใจที่ได้ครอบครองและได้ สะท้อนความเป็นตัวเองผ่านร้านรูปแบบใหม่แห่งนี้" นายโยอิจิ กล่าวเสริม

          ด้านกลยุทธ์การทำตลาด CUB HOUSE นำเสนอภายใต้กลยุทธ์ 5S ป ระกอบด้วย

          ​- ​Sales การนำเสนอคุณค่​าใหม่ ๆ ที่ช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ ให้มีความสนุก เป็นตัวของตัวเอง โดยเป็นมากกว่าร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ แต่รวมไปถึงสินค้าแฟชั่นอาหารและเครื่องดื่ม

          - Service  การส่งมอบบริการระดับพรีเมี่ยม ทั้ง mobile service  , home service , color coating service เป็นต้น

          - Special Parts ฟังก์ชั่นสุดพิเศษพร้อมผู้ เชี่ยวชาญที่คอยให้คำแนะนำสร้างแรงบันดาลใจในการแต่งรถ

          - Story Telling  การบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมา การคัดสรรสินค้า ความประณีตในการผลิตของชิ้นส่วน รวมไปถึงรถจักรยานยนตร์ ในร้าน CUB HOUSE เพื่อให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วม มีความภาคภูมิใจที่ได้ครอบครอง

          - Social การเป็นชุมชนของคนที่ ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน เปิดโอกาสให้ได้พบปะแลกเปลี่ยน ทำกิจกรรมร่วมกัน

cub house

          นายภาณุ อิงคะวัต ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท เกรฮาวด์ จำกัด กล่าวว่า​ การร่วมเป็นพันธมิตรกับ เอ.พี. ฮอนด้า ในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่ ทำให้ "เกรฮาวด์" ได้พัฒนาสินค้าและบริการรูปแบบใหม่ ๆ รวมทั้งการขยายกลุ่มเป้าหมายไปยังผู้ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์

          สำหรับการร่วมกันพัฒนา คับเฮ้าส์ถือเป็นเพียงก้าวแรก ในอนาคตบริษัทยังมีแผนพัฒนาและนำเสนอสินค้าแฟชั่น และอาหารหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบ โจทย์ลูกค้าของทั้งสองฝ่ายที่มี การเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง

cub house

          ​"​คับเฮ้าส์ ถือเป็นไลฟ์สไตล์ คอนเซ็ปต์ สโตร์ ที่เกิดขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ ที่ผสมผสานเรื่องของแฟชั่น อาหารได้อย่างลงตัว ทำให้เชื่อมั่นว่าจะสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้า และสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการรถจักรยานยนต์เมืองไทยได้ด้วย​" นายภาณุ กล่าวทิ้งท้าย

          สำหรับ​ คับเฮ้าส์ (CUB HOUSE) เป็นชื่อที่สะท้อนความเป็นตำนานต้นกำเนิดของฮอนด้า โดยจะเป็นที่แฮงเอาท์สำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟสไตล์เป็นตัวของตัวเองกับรถจักรยานยนต์คุณค่าใหม่ ของฮอนด้า และสื่อถึงองค์ประกอบของร้านที่ เกิดจาก Culture, Unique, Bikes ด้วยการสะท้อนวัฒนธรรมการแบ่งปันและสร้างสรรค์ไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ ผ่านสินค้าแฟชั่น อาหารและเครื่องดื่มที่จะเกิดขึ้นภายในร้าน

          ด้านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ถูกคัดสรรและพัฒนาภายใต้แนวคิด "ทู เดย์ ออริจินอล" (Today Original) ให้เป็นรถจักรยานยนต์ ที่สะท้อนเรื่องราวความเป็นออริ จินอลแต่ได้รับการพัฒนาให้เข้ ากับไลฟ์สไตล์ปัจจุบันและเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างความภูมิใจที่ ได้ครอบครองของกลุ่มเป้าหมาย โดยไลฟ์สไตล์ คอนเซปท์ สโตร์ แห่งนี้ยังจะเป็นเหมือนพื้นที่ (Co-Creation Space) ให้ผู้บริโภคได้มาออกแบบ ตกแต่ง และสะท้อนความเป็นตัวเองลงบนรถคันโปรด

cub house

          คับเฮ้าส์​ (CUB HOUSE) พร้อมเปิดให้คนรุ่นใหม่ ที่มีไลฟ์สไตล์ มีแรงบันดาลใจที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่กับรถจักรยานยนต์ได้สัมผัส กันตั้งแต่เดือนมีนาคม พ.ศ. 2561 เป็นต้นไป

          แฟลกชิพ สโตร์แห่งแรกจะเปิดให้บริการที่ ย่านสุขุมวิท-เอกมัย และมีแผนขยายสาขาไปยังหัวเมืองหลักและตลาดที่มีศักยภาพ โดยคาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ 40 สาขาในปีพ.ศ. 2563


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
A.P. Honda จับมือ เกรฮาวด์ ปั้น CUB HOUSE นำแฟชั่นผสานมอเตอร์ไซค์ โพสต์เมื่อ 18 กันยายน 2560 เวลา 14:00:16 1,922 อ่าน
TOP