Honda Vision XS-1 เกมเปลี่ยน...จากรถแนวคิดเตรียมผลิตจริง

Honda Vision XS-1 Concept

          Honda Vision XS-1 Concept รถครอสโอเวอร์แนวคิด เบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง จาก Honda เตรียมเดินหน้าสำหรับเวอร์ชั่นผลิตจริง หลังโชว์ตัวครั้งแรกตั้งแต่ 3 ปีก่อนที่งาน Auto Expo 2014 ประเทศอินเดีย เป็นไปได้หรือไม่ว่า Mitsubishi Xpander 2017 คือเหตุผลในการตัดสินของ Honda ในครั้งนี้

          หลังจากที่ Honda ได้โชว์ตัว Honda Vision XS-1 Concept  รถครอสโอเวอร์ เบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง ครั้งแรกที่งาน Auto Expo 2014 ประเทศอินเดีย ในฐานะ Creative Study Car เพื่อใช้ศึกษาแนวคิด ซึ่ง Honda ระบุไว้ชัดเจนตั้งแต่ต้นว่า Honda Vision XS-1 Concept จะยังไม่มีแผนที่จะผลิตจริงในขณะนั้น แต่ล่าสุดเมื่อปลายเดือนสิงหาคม 2560 เว็บไซต์ auto.sina.com.cn ของจีนรายงานว่าแผนเปลี่ยนแล้ว โดย Honda Vision XS-1 Concept จะเดินหน้าสำหรับเวอร์ชั่นผลิตจริงและจำหน่ายในจีน

Honda Vision XS-1 Concept

Honda Vision XS-1 Concept

          Honda Vision XS-1 Concept จัดว่าเป็นรถที่มีความคล้ายกับ Honda HR-V ด้วยภาษาการดีไซน์ Exciting H Design ที่เน้นความเร้าใจ (ดูสปอร์ต) ภายใต้แนวคิดดั้งเดิม man maximum, machine minimum ของ Honda ที่พยายามออกแบบให้มีพื้นที่ภายในกว้างขวาง อย่างบานประตูสไลด์ขนาดใหญ่ข้างละ 1 บาน ปราศจากเสา B เพื่อการเข้าออกห้องโดยสารที่สะดวก พร้อมกับเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง ซึ่ง Honda HR-V นั่งได้เพียง 5 ที่นั่ง อย่างเบียด ๆ

          สำหรับเวอร์ชั่นผลิตจริงของ Honda Vision XS-1 Concept เราอาจไม่ได้เห็นประตูสไลด์ขนาดใหญ่ที่ปราศจากเสา B ค่อนข้างแน่นอน เพราะต้นทุนสูงมากในการที่จะทำให้โครงสร้างตัวถังแข็งแรงทนต่อการบิดตัว แต่เบาะนั่ง 3 แถว 7 ที่นั่ง น่าจะยังคงอยู่ ขณะที่ดีไซน์ภายนอกโดยรวมอาจใกล้เคียงกับรถแนวคิดคันดังกล่าวที่มีด้านหน้า Solid Wing Face ไฟท้ายแนวตั้งทรง D-Shaped ที่ Honda CR-V 2017 ได้ใช้ไปก่อนแล้ว ส่วนแนวหลังคาคงยากที่จะลาดต่ำและโค้งได้มากเท่ากับ Honda Vision XS-1 Concept

Honda Vision XS-1 Concept

Honda Vision XS-1 Concept

          ทางด้านขุมพลัง Honda Vision XS-1 Concept ในเวอร์ชั่นผลิตจริง เบื้องต้นรายงานว่าจะใช้เครื่องยนต์ Earth Dream ขนาด 1.5 ลิตร ปราศจากเทอร์โบ จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT เท่านั้น ส่วนราคาจำหน่ายคาดว่าจะไม่ใช่รถครอสโอเวอร์ที่แพงหรือถูกจนเกินไป ซึ่งทำให้เราคิดว่าการที่ Honda ตัดสินใจเปิดสัญญาณไฟเขียวให้ Honda Vision XS-1 Concept เดินหน้าไปสู่รุ่นผลิตจริงอาจเกี่ยวข้องกับการมาของ Mitsubishi Xpander 2017 ใหม่ ก็เป็นได้

Honda Vision XS-1 Concept

          อย่างไรก็ตามแม้จากรายงานระบุไว้เพียงแค่ Honda Vision XS-1 Concept จะผลิตจำหน่ายจริงในจีน แต่เราเชื่อว่า Honda น่าจะเล่นใหญ่กว่านั้นและคงไม่พลาดตลาดอินโดนีเซีย ซึ่งนั่นก็หมายความว่าคนไทยก็มีสิทธิ์ลุ้น


 
ภาพจาก : auto.sina.com.cn
คลิปจาก : 本田技研工業株式会社 (Honda)

Honda Vision XS-1 เกมเปลี่ยน...จากรถแนวคิดเตรียมผลิตจริง โพสต์เมื่อ 4 กันยายน 2560 เวลา 14:15:31 7,323 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Honda Vision XS-1 เกมเปลี่ยน...จากรถแนวคิดเตรียมผลิตจริง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP