Honda N-BOX 2017 ใหม่ เรียบ กว้างและทันสมัยได้ใจขุ่นแม่มาก

honda

          Honda N-BOX 2017 และ Honda N-BOX Custom 2017 ใหม่ เรียบแต่ทันสมัย เล็กแต่กว้างโดนใจจนบรรดาเหล่าแม่ ๆ ตัวจริงเสียงจริงต้องเอ่ยปากชมและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันเริดถูกใจเดี๊ยนมากค่ะ ณ จุดนี้

          Honda N-BOX 2017 ใหม่ อัปเดตภาพพร้อมรายละเอียดคร่าว ๆ บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการและสื่อสารกันแบบตรงกลุ่มเป้าหมายไม่อ้อมค้อมว่าตั้งใจโฟกัสไปที่เหล่าบรรดาขุ่นแม่ ๆ ในญี่ปุ่นโดยเฉพาะ เพื่อรักษาแชมป์มินิคาร์หรือ Kei-Car ทรงกล่องยอดขายอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นด้วยหน้าตาที่เรียบง่ายแต่ทันสมัยและภายในที่อเนกประสงค์กว้างขวาง โดยเปิดโอกาสให้เหล่าแม่บ้านตัวจริงได้ลองสัมผัส Honda N-BOX 2017 และ Honda N-BOX Custom ใหม่ ก่อนใครว่ามันสุโก้ยยยแค่ไหน ส่วนคุณพ่อบ้านก็อย่าลีลาเตรียมควักกระเป๋ารอไว้ได้เลยอะไรก็คงห้ามไม่อยู่แล้ว


honda

         
แม้เราเองอาจยังรู้สึกว่า Honda N-BOX 2017 ใหม่ ที่จะวางจำหน่ายกันจริง ๆ ในญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีปลายปีนี้ก็ไม่ได้ต่างจาก Honda N-BOX รุ่นปัจจุบันที่เคยวิ่งตามรอยความสำเร็จของ Daihatsu Tanto จนสามารถแซงหน้ามาได้ในที่สุดมากนัก แต่ทรงกล่องของ Honda N-BOX 2017 ใหม่ ที่ตั้งใจให้มีดีไซน์เรียบง่ายนั้นก็ดูละมุนตามากขึ้นด้วยการลด​เ​หลี่ยมสันให้ดูมนมากกว่าเดิมแทบทุกจุด และเติมความทันสมัยในดีเทลอย่างไฟหน้าวงแหวนทรงกลมสำหรับ Honda N-BOX 2017 และไฟหน้า LED ทรง C-Shaped หากเป็น​ Honda N-BOX Custom 2017

honda

honda

honda

          อย่างไรก็ตามสำหรับ Honda N-BOX 2017 นั้นความหวือหวาของดีไซน์อาจไม่ใช่ข้อแรกตราบเท่าที่ทรงเดิมยังสามารถครองใจกลุ่มเป้าหมายที่เป็นแม่บ้านได้อยู่หมัด (หรือถ้าอยากหวือหวาวัยรุ่นกว่านี้ยังมี Honda N-BOX Slash) ซึ่งดูเหมือนว่า Honda จะตั้งใจอย่างมากให้ Honda N-BOX 2017 มีพื้นที่ภายในกว้างขวาง นั่งแล้วผ่อนคลายและอเนกประสงค์ดีต่อแม่บ้านมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตั้งแต่แผงหน้าปัดดีไซน์ใหม่ที่เลือกใช้เส้นสายแนวนอนให้รถดูกว้างขึ้น อีกทั้งยังมีช่องเก็บของกระจุกกระจิกรอบตัวเยอะมาก ถ้าหากเป็น Honda N-BOX Custom ก็จะเพิ่มความหรูหราและเคร่งขรึมด้วยโทนสีดำกับแถบประดับพลาสติกเงาสีน้ำตาลเข้มให้ความรู้สึกแตกต่างกันไปคนละแบบ

honda

honda

          แต่ไฮไลท์ที่จัดว่าเด็ดสำหรับ Honda N-BOX 2017 ใหม่ ไว้ใช้มัดใจขุ่นแม่บ้านก็คือเบาะนั่ง Super Slide ฝั่งผู้โดยสารตอนหน้าที่ออกแบบมาให้เลื่อนไปชิดแผงหน้าปัดด้านหน้าหรือถอยไปด้านหลังได้มากถึง 57 เซนติเมตร ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ในการเดินเข้า-ออกห้องโดยสารได้อย่างสะดวกในฝั่งเดียว และมันเวิร์กมากในกรณีที่จอดเทียบข้างฟุตปาธหรือช่องจอดที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดก็สามารถยกสัมภาระและเจ้าตัวเล็กใส่รถแล้วกระโดดขึ้นไปประจำที่นั่งฝั่งคนขับชิล ๆ ได้เลย ไม่ต้องบิดตัวใส่เกลียวเป็นคุณแม่นักกายกรรมหลบเบาะฝั่งผู้โดยสาร เพียงแค่เลื่อนเดินหน้า-ถอยหลังเท่านั้น
honda

         
นอกจากนี้ขณะเดินทางในวันหยุดสุดสัปดาห์และมีคุณพ่อบ้านเป็นพลขับ ตำแหน่งเบาะผู้โดยสารด้านหน้าสำหรับคุณแม่นั้น (หรือจะเป็นคุณพ่อก็แล้วแต่ ถ้าแม่อยากขับเอง) ก็สามารถถอยหลังได้ไปจนเกือบติดเบาะหลังเพื่อสะดวกต่อการจัดการกับเจ้าตัวเล็กหรือหยิบข้าวของที่เบาะหลังได้ใกล้ไม้ใกล้มือมากขึ้น โดยเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ก็ออกแบบมาให้ติดกับพนักพิงไม่ใช่เสา B เพื่อความปลอดภัยขณะถอยเบาะว่าจะยังรัดตัวผู้โดยสารในตำแหน่งที่เหมาะสมในทุกอิริยาบถ


honda

          และเมื่อพูดถึงระบบความปลอดภัย Honda N-BOX 2017 ใหม่ นี้ยังติดตั้งเทคโนโลยีความปลอดภัย Honda Sensing มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับทุกรุ่นย่อย "ย้ำว่าทุกรุ่นย่อย" แบบไม่ต้องกั๊กไว้ให้กับรุ่นสูงสุดหรือรอให้ปรับโฉมแล้วค่อยว่ากันอีกที โดย Honda Sensing ใน Honda N-BOX 2017 ใหม่ จะช่วยป้องกันการชนด้านหน้าด้วยการติดตั้งเรดาร์และกล้องหลังกระจกมองหลังเพื่อตรวจจับวัตถุด้านหน้ารถ ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับ Kei-Car จาก Honda (แต่คู่แข่งเขาให้มาก่อนแล้วไง)

honda

          ส่วนขุมพลังของ Honda N-BOX 2017 ใหม่ ก็ไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมเนื่องจากข้อกำหนดของ Kei-Car ในญี่ปุ่นกำหนดไว้อยู่แล้วว่ามีขนาดความจุสูงสุดได้ไม่เกิน 660 ซี.ซี. ซึ่งเน้นในเรื่องของความประหยัดและการปล่อยมลพิษโดยไม่ได้สนใจเรื่องความเร็วว่าจะต้องแรงเป็นรถสปอร์ตอยู่แล้ว ทั้งนี้กลุ่มตัวแทนแม่บ้านที่ได้ลองสัมผัสกับ Honda N-BOX 2017 ใหม่ ต่างก็ชื่นชมด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแก้มแทบปริ (มันก็ต้องแน่นอนอยู่แล้วนะอันนี้) ว่า Honda N-BOX 2017 ใหม่ เป็นรถกว้างขวาง สะดวกสบาย มีเบาะนั่งเลื่อนได้ที่แสนวิเศษ ขับขี่สบายมั่นใจ และเหมาะมากสำหรับช้อปปิ้ง ส่งลูกไปโรงเรียน จนถึงขนเพื่อนสาวไปนั่งเม้าท์มอยและจิบชายามบ่ายที่ร้านเค้ก ซึ่งสรุปได้ใจความสั้น ๆ ว่า...เลิศศศค่า

honda

honda

          เมื่อเหล่าขุ่นแม่ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันขนาดนี้ ที่เหลือก็คงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อ ๆ ในญี่ปุ่นได้เวลาควักเงินเปลี่ยนกันไปตามระเบียบ ซึ่งคาดว่าราคาน่าจะเริ่มต้นที่ประมาณ 1.2-1.4 ล้านเยน หรือราว 3.7-4.3 แสนบาท
 
ภาพจาก Honda
ที่มา Honda.co.jp

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ

Honda N-BOX 2017 ใหม่ เรียบ กว้างและทันสมัยได้ใจขุ่นแม่มาก โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2560 เวลา 14:15:58 18,065 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 
Honda N-BOX 2017 ใหม่ เรียบ กว้างและทันสมัยได้ใจขุ่นแม่มาก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP