x close

Lamborghini Mach VRT รถแทรกเตอร์บ้านไร่สุดไฮโซ

Lamborghini Mach VRT

          แลมโบกินี่ มัค วีอาร์ที (Lamborghini Mach VRT) แทรกเตอร์รุ่นเรือธงเปี่ยมสไตล์สัญชาติอิตาเลียนที่ออกแบบโดยระดับปรมาจารย์อย่างจูจาโร ซึ่งจะเปลี่ยนชีวิตกลางทุ่งนาให้เต็มไปด้วยกลิ่นอายความไฮโซ
 
          เพราะ Lamborghini ไม่ได้มีแค่ซูเปอร์คาร์ แถม เฟอร์รุชจิโอ แลมโบกินี่ (Ferruccio​ ​Lamborghini) ผู้ก่อตั้งแบรนด์รถสปอร์ตแลมโบกินี่จนโด่งดังมาถึงทุกวันนี้ก็เริ่มต้นมาจากการจำหน่ายรถแทรกเตอร์ด้วยแบรนด์ Lamborghini มาตั้งแต่ปี 1948 ซึ่งบรรดาแฟน ๆ รถสปอร์ตสัญชาติอิตาเลี่ยนรายนี้คงทราบดีอยู่แล้ว ครั้งนี้เราเลยขอพาหลบจากถนนลงท้องนาเปลี่ยนบรรยากาศมาดูรถแทรกเตอร์ของ Lamborghini กันบ้างว่าปัจจุบันก้าวไกลไปถึงไหนแล้ว
          โดยรถแทรกเตอร์รุ่นที่กำลังจะพูดถึงกันก็คือ Lamborghini Mach VRT ซึ่งถือได้ว่าเป็นรุ่นเรือธงของ Lamborghini Trattori โฉมปัจจุบันที่เปิดตัวในปี 2013 สำหรับลุยงานหนักในไร่หรือทุ่งนากลางแจ้งเป็นหลัก

Lamborghini Mach VRT

          ถึงแม้จะเป็นรถแทรกเตอร์ Lamborghini Mach VRT ก็ยังได้รับการออกแบบโดยมาเอสโตร (หรือปรมาจารย์) อย่าง จิออเก็ตโต จูจาโร เลยทีเดียว ทำให้ Lamborghini Mach VRT นั้นดูมีพลัง หรูหราและเหมาะสมกับการใช้งาน ไฟหน้าเป็น Xenon LED ห้องโดยสารโอบล้อมด้วยกระจกบานใหญ่แบบ 360 องศา ที่มีระบบปรับอากาศและกันเสียงรบกวนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
          นอกจากนี้เบาะนั่งยังถูกออกแบบให้นั่งได้สบายถูกต้องตามหลักสรีระศาสตร์ พวงมาลัยใช้วัสดุอ่อนนุ่ม ส่วนการจัดวางองค์ประกอบของแผงควบคุมอุปกรณ์ไฮดรอลิกต่าง ๆ ทั้งหมดเป็นแบบจอยสติ๊กเหมือนเครื่องเล่นวิดีโอเกมเพื่อให้ใช้งานง่ายนำมารวมไว้บริเวณที่เท้าแขนด้านข้าง ซึ่งพานหลังมีแรงยกถึง 10 ตัน และ 4.5 ตัน สำหรับพานหน้า รวมถึงมีจอแสดงผล iMonitor ขนาด 12 นิ้ว แบบทัชสกรีนไว้แสดงข้อมูลการทำงานของตัวรถและระบบอินโฟเทนเมนต์

Lamborghini Mach VRT

          มาถึงขุมพลังของ Lamborghini Mach VRT ใช้เครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 6 สูบ สายพันธุ์เยอรมันของดอยส์ (Deuzt) รหัส Deutz TCD 6.1 L06 4V Tier 4i ที่เป็นแบบ 4 วาล์วต่อสูบ ขนาดความจุ 6.0 ลิตร  เทอร์โบอินเตอร์คูลเลอร์พร้อมเวสต์เกต ให้กำลังสูงสุด 265 แรงม้า ที่ 1,650-2,100 รอบ/นาที ส่วนเกียร์ใช้ของ ZF SMatic แบบอัตราทดแปรผัน (VRT) ที่มีความเร็วให้เลือก 2 แบบ คือ​

          - 60 กม./ชม. ที่ 2,100 รอบ/นาที และ 50 กม./ชม. ที่ 1,750 รอบ/นาที
          - 50 กม./ชม. ที่ 2,050 รอบ/นาที และ 40 กม./ชม. ที่ 1,750 รอบ/นาที         

          ส่วนโหมดการทำงานปรับได้ทั้งหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ AUTO, MANUAL และ PTO (Power Take-off) โดยผู้ขับขี่จะสามารถควบคุมกระทิงดุกลางทุ่งนาได้อย่างสะดวกสบาย และในขณะที่ทำงานด้วยความเร็วต่ำมาก ๆ ก็ไม่ต้องกังวลกับการใช้เกียร์ให้วุ่นวาย นอกจากนี้ยังเร่งและเบรกได้ผ่านจอยสติ๊กอีกด้วย
 
Lamborghini Mach VRT

          ทั้งนี้ Lamborghini Mach VRT จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นตามระดับกำลังคือ Mach 210 VRT ราคา5.8 ล้านบาท, Mach 230 VRT ราคา 6.2 ล้านบาท และ Mach 250 VRT ราคา 6.4 ล้านบาท (ราคาโดยประมาณในต่างประเทศ)
 
          ปกติรถแทรกเตอร์ธรรมดายี่ห้อที่บ้านเราคุ้นเคยก็นับว่าแพงอยู่แล้วแต่พอเจอราคาของ Lamborghini Mach VRT เข้าไปต้องชิดซ้ายยกมือขึ้นปาดเหงื่อทันที

Lamborghini Mach VRT

Lamborghini Mach VRT

Lamborghini Mach VRT

Lamborghini Mach VRT

Lamborghini Mach VRT

Lamborghini Mach VRT

ภาพจาก Lamborghini
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Lamborghini Mach VRT รถแทรกเตอร์บ้านไร่สุดไฮโซ อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2564 เวลา 15:45:42 32,974 อ่าน
TOP