

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก goauto
เมื่อสิบกว่าปีก่อน ถ้าพูดถึงรถยนต์ของซูซูกิ หลายคนจะต้องนึกถึงรถสไตล์ SUV ซึ่งถือเป็นตัวชูโรง โดยรุ่นหนึ่งที่ได้ถูกจดจำได้ดีก็คือ ซูซูกิ วิทาร่า (Suzuki Vitara) SUV ที่ปัจจุบันถูกขยายขนาดให้ใหญ่ทัดเทียมฮอนด้า ซีอาร์วี (Honda CR-V) เพื่อรุกในตลาดที่ร้อนแรงมากในสมัยนั้น
ปัจจุบันสถานการณ์กลับเปลี่ยนไป เมื่อค่ายรถยนต์ทั่วโลกนิยมทำรถ SUV ขนาดเล็กกันมากขึ้น ซูซูกิเองก็ห่างหายไปจากตลาดในกลุ่มนี้มานานพอดู จึงมีความคิดที่จะหยิบเอาชื่อของ วิทาร่า กลับมาทำตลาดใหม่เสียเลย
ข่าวนี้ได้รับการเปิดเผยจากผู้จัดการทั่วไปของซูซูกิประจำออสเตรเลียว่า ทางค่ายมีแผนจะส่งรถ SUV ขนาดเล็กรุ่นใหม่ที่อาจจะใช้ชื่อว่า ซูซูกิ วิทาร่า โดยอิงจากรถต้นแบบซูซูกิ ไอวี-4 (Suzuki iV-4) ภายในปี 2015 ซึ่งวิทาร่าใหม่จะอยู่ระหว่างซูซูกิ เอสเอ็กซ์4 เอส-ครอส (Suzuki SX4 S-Cross) และซูซูกิ จิมนี่ (Suzuki Jimny) พอดี
ทั้งนี้ เนื่องจากการทำตลาดในออสเตรเลีย ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า เราอาจได้เห็นวิทาร่าในประเทศไทยด้วย ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปครับ





