Yamaha Tricity มอเตอร์ไซค์ 3 ล้อ ลุ้นชมโฉมในมอเตอร์โชว์ 2014

Yamaha Tricity

Yamaha Tricity

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก eicma เเละ gizmag

          ยามาฮ่า เผยโฉมมอเตอร์ไซค์ 3 ล้อแบบใหม่ ดีไซน์หล่อกับ Yamaha Tricity ลุ้นอาจจำหน่ายในประเทศไทย

          ยามาฮ่า (Yamaha) ผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ชั้นนำจากญี่ปุ่น ที่ส่งรถยอดฮิตมาทำตลาดในบ้านเรามากมาย แต่ในปี 2014 นี้ มีมอเตอรไซค์รุ่นหนึ่งของยามาฮ่าที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจและมีลุ้นด้วยว่าจะมาทำตลาดในประเทศไทย กับมอเตอร์ไซค์ 3 ล้อแนวใหม่ ซึ่งมีชื่อว่า ยามาฮ่า ไทรซิตี้ (Yamaha Tricity)

          ยามาฮ่า ไทรซิตี้ เป็นมอเตอร์ไซค์ต้นแบบที่เปิดตัวเมื่อปลายปี 2013 มีลักษณะเป็นสกูตเตอร์ดีไซน์โฉบเฉี่ยวดูโดดเด่น มิติรถยาว 1,905 มิลลิเมตร กว้าง 735 มิลลิเมตร และสูง 1,215 มิลลิเมตร เหมาะสมสำหรับการในสภาพการจราจรหนาแน่น ติดตั้งเครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ เน้นการประหยัดน้ำมันและลดมลภาวะในเมืองได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีช่องเก็บของขนาดใหญ่สำหรับใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบด้วย

Yamaha Tricity

          จุดเด่นของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้คือการจัดวางล้อแบบใหม่ โดยล้อหน้ามีลักษณะเป็นล้อคู่พร้อมกับชุดโช้คอัพสำหรับช่วยเลี้ยว ทำให้สามารถบังคับได้คล่องแคล่วเหมือนกับมอเตอร์ไซค์ 2 ล้อทั่ว ๆ ไป แต่ขับขี่ได้ง่ายกว่าเนื่องจากล้อหน้าคู่ช่วยเสริมความสามารถในการทรงตัวของรถให้มั่นคงยิ่งกว่าเดิม

          โนกุโระ ฮิโรโตชิ นักออกแบบมอเตอร์ไซค์รุ่นดังกล่าวเผยว่า ไทรซิตี้ถูกออกแบบมาเพื่อผู้ใช้ในยุโรป โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สวยงาม พร้อมการขับขี่ที่ง่ายยิ่งกว่าสกูตเตอร์ในสมัยก่อน ซึ่งทางยามาฮ่าหวังให้ไทรซิตี้ครองใจกลุ่มผู้ชื่นชอบสกูตเตอร์รวมทั้งเป็นมอเตอร์ไซค์คันแรกของหลาย ๆ คนด้วย

          ยามาฮ่าจะเริ่มจำหน่าย ไทรซิตี้ ทั่วโลกภายในปี 2014  ส่วนสำหรับการจำหน่ายในประเทศไทยนั้นก็ต้องรอลุ้นกำหนดการและราคาในงานมอเตอร์ไชว์ 2014 ที่จะขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคม ซึ่งหากมองแผนของยามาฮ่าประเทศไทย ก็มีโอกาสเป็นไปได้สูง ส่วนราคาคาดว่าไม่เกิน 100,000 บาท ครับ

Yamaha Tricity

Yamaha Tricity

Yamaha Tricity

Yamaha Tricity

Yamaha Tricity

Yamaha Tricity

Yamaha Tricity

Yamaha Tricity

Yamaha Tricity


คลิปヤマハ トリシティ コンセプト/ New Yamaha Tricity Multi Wheel Concept Bike Official Movie (Long ver)โพสต์โดยคุณYamahaMotorcompanyสมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมรถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 


Yamaha Tricity มอเตอร์ไซค์ 3 ล้อ ลุ้นชมโฉมในมอเตอร์โชว์ 2014 โพสต์เมื่อ 18 มีนาคม 2557 เวลา 11:29:55 312 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Yamaha Tricity มอเตอร์ไซค์ 3 ล้อ ลุ้นชมโฉมในมอเตอร์โชว์ 2014 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP