หนุ่มอังกฤษรำลึกวัยเด็ก เลียนแบบรถของเล่นให้ขับได้จริง

Little Tikes Cozy

Little Tikes Cozy

Little Tikes Cozy

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก autoblog เเละ คุณBBCnewsสมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          หลาย ๆ คนคงมีโอกาสได้เห็นรถของเล่นคันจิ๋วตัวถังสีแดงหลังคาสีเหลืองขับที่เคลื่อนด้วยก้าวเดินของเด็กน้อย นามว่า ลิตเติ้ล ไทค์ โคซี คูเป้ (Little Tikes Cozy Coupe) โดยรถของเล่นดังกล่าวถือเป็นที่มีการผลิตต่อเนื่องยาวนานถึง 30 ปี ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยสีสดใสดึงดูดความสนใจเด็ก ๆ จนกลายเป็นรถคันแรกของใครมากมาย

Little Tikes Cozy

          ล่าสุด จอห์น บิตเมด หนุ่มอังกฤษที่อยากรำลึกวัยเด็ก ได้นำรถยนต์ขนาดเล็กอย่าง แดวู มาทิซ (Daewoo Matiz) มาดัดแปลงตัวถังเสียทั้งหมด โดยใช้เวลากว่า 1,000 ชั่วโมงจนสำเร็จออกมาเป็นรถยนต์รูปร่างเหมือนรถคูเป้ในวัยเด็กที่หลาย ๆ คนคุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงตัวถังและหลังคาทรงสูง สีสันของรถทั้งสีแดงบนตัวถัง สีเหลืองบนหลังคา และล้อแม็กซ์สีขาว รวมถึงตัวรถยังเปิดโล่งเหมือนกับต้นแบบด้วย แต่อย่างไรก็ตาม รถยนต์คูเป้คันน้อยดังกล่าวก็มีอุปกรณ์ความปลอดภัยสำหรับการขับขี่บนท้องถนนด้วย ทั้งไฟส่องสว่างและถุงลมนิรภัย และสามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 112 กม./ชม. ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในเมืองตามที่จอห์นตั้งใจไว้

          นอกจากรถยนต์ดังกล่าวจะสร้างรอยยิ้มให้ผู้พบเห็นแล้ว จอห์นยังตั้งใจจะใช้มันเพื่อช่วยรณรงค์กับมูลนิธิช่วยเหลือเด็กในประเทศอังกฤษด้วย ส่วนรถยนต์ดังกล่าวจะน่ารักขนาดไหนนั้น สามารถชมได้จากคลิปด้านล่างนี้เลยครับ

Little Tikes Cozy

Little Tikes Cozy

Little Tikes Cozy

Little Tikes Cozy

Little Tikes Cozy


คลิปAdult sized 'Little Tikes' takes to the roadโพสต์โดยคุณBBCnewsสมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่  

หนุ่มอังกฤษรำลึกวัยเด็ก เลียนแบบรถของเล่นให้ขับได้จริง โพสต์เมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 12:05:39 107 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หนุ่มอังกฤษรำลึกวัยเด็ก เลียนแบบรถของเล่นให้ขับได้จริง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP