แอนดรอยด์บุกรถยนต์ เปิดตัวปลายปี 2014 !

แอนดรอยด์ รถยนต์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก worldcarfans

          หลายคนที่ติดตามข่าวเทคโนโลยีคงทราบดีว่า ระบบปฏิบัติการบนสมาร์ทโฟนที่มีผู้ใช้มากที่สุดในขณะนี้คือระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ซึ่งเป็นที่นิยมเพราะรูปแบบการใช้งานที่ง่ายและอยู่ในอุปกรณ์หลากหลายระดับ โดยหลังจากที่ได้รับความนิยมในวงการสมาร์ทโฟนและแทบเล็ตมาได้สักพัก ล่าสุด แอนดรอยด์ก็เตรียมกระโดดสู่วงการยานยนต์อย่างเต็มตัวแล้ว

          โดยกูเกิล ผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ได้เริ่มต้นเข้าสู่วงการยานยนต์ด้วยการก่อตั้ง Open Automotive Alliance (OAA) ขึ้น เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการพัฒนาระบบแอนดรอยด์ที่ใช้สำหรับรถยนต์โดยเฉพาะ ซึ่งในขณะนี้มีค่ายรถยนต์ชั้นนำเข้าร่วมแล้วได้แก่ ออดี้ (Audi), เจเนรัล มอเตอร์ส (General Motor), ฮอนด้า (Honda) และฮุนได (Hyundai) ทั้งยังมีเอ็นวีเดีย (NVidia) เป็นผู้ร่วมพัฒนาในฐานะผู้ผลิตฮาร์ดแวร์อีกด้วย

แอนดรอยด์ รถยนต์

          ซันดาร์ พิชัย รองประธานอาวุโสฝ่ายแอนดรอยด์, โครม (Chrome) และแอพพลิเคชั่นของกูเกิล กล่าวว่า ผู้คนนับล้านต่างคุ้นเคยกับการใช้งานแอนดรอยด์เป็นอย่างดีอยู่แล้ว ดังนั้น การขยายฐานสู่วงการยานยนต์ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากนัก ทั้งยังมีส่วนช่วยให้ผู้ผลิตยานยนต์สามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีได้มากขึ้น

          โดยในขณะนี้ ยังไม่มีรายละเอียดข้อมูลที่ชัดเจนของรถยนต์ระบบแอนดรอยด์มากนัก แต่คาดว่ารถยนต์ระบบแอนดรอยด์คันแรกจะเปิดตัวได้ภายในช่วงปลายปี 2014  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


 
แอนดรอยด์บุกรถยนต์ เปิดตัวปลายปี 2014 ! โพสต์เมื่อ 7 มกราคม 2557 เวลา 11:51:11 15 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แอนดรอยด์บุกรถยนต์ เปิดตัวปลายปี 2014 ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP