x close

ประโยชน์จากฟิล์มรถยนต์ เรื่องที่หลายคนมองข้าม

ฟิลม์รถยนต์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ในยุคนี้เมื่ออกรถใหม่ รายการของแถมที่ทางเซลส์นั้นจัดมาให้เชื่อว่าต้องมีติดฟิล์มรอบคันอยู่ในรายการแน่นอน ขึ้นชื่อว่าของแถมแน่นอนว่าคุณภาพย่อมไม่ได้เป็นอย่างที่หวังซักเท่าไหร่ ผู้ซื้อรถหลายท่านจึงเลือกที่จะมาติดฟิล์มรถเองเพราะได้คุณภาพที่สูงกว่า แถมมีประโยชน์เยอะมากกว่าที่หลายคนนึก

          กันความร้อน

          แน่นอนเลยนี่คงเป็นประโยชน์หลักเพราะอากาศในประเทศไทยนั้นบอกได้คำเดียวว่า "ร้อนตับแตก" การติดฟิล์มจึงช่วยลดอุณหภูมิภายในรถ ช่วยกรองรังสี UV ได้อย่างมาก

ความสวยงาม

          ความสวยงาม

          นี่คงเป็นอีกประเด็นที่หลายท่านเลือกติดฟิล์มเอง เพราะสามารถเลือกได้ตามแบบต้องการไม่ว่าต้องการความเข้ม หรือต้องการฟิล์มปรอทที่เงาวับ ให้รถคุณดูดีขึ้นได้อีกเยอะตามใจในแบบที่ชอบ

รักษาอุปกรณ์ภายในรถ

          รักษาอุปกรณ์ภายในรถ

          เนื่องจากอุปกรณ์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น คอนโซลรถ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หรือกระทั่งเบาะ ก็มีขีดความสามารถในการทนความร้อน และหากติดฟิล์มที่ดีมีคุณภาพจะสามารถยืดอายุอุปกรณ์เหล่านี้ให้ดูสวยงาม ไม่กรอบ-ไม่พัง ไปได้อีกนาน

ความปลอดภัย

          ความปลอดภัย

          การที่เรานำฟิล์มไปติดที่กระจกก็เหมือนมีแผ่นเหนียว ๆ ไปติดที่กระจก เมื่อเกิดอุบัติเหตุเศษกระจกที่แตกจะติดอยู่กับฟิล์ม ไม่กระเด็นใส่ผู้ที่อยู่ในรถทำให้ได้รับบาดเจ็บน้อยลง

เพิ่มทัศนวิสัยในการขับ

          เพิ่มทัศนวิสัยในการขับ

          ในวันที่แดดจัดการขับรถทำให้ปวดตาและวิสัยทัศน์อาจจะพร่ามัว หรือกรณีที่ต้องขับรถตอนกลางคืนในต่างจังหวัด โดยเฉพาะถนนที่ไม่มีเกาะกลางสำหรับรถสวน มักจะเจอปัญหารถที่สวนมาเปิดไฟสูงใส่ ฟิล์มที่ดีสามารถตัดแสงรบกวนได้และทำให้การขับขี่ไม่มีปัญหา

ประหยัดน้ำมัน

          ประหยัดน้ำมัน

          คงสงสัยกันใช่ไหมครับว่ามันเกี่ยวข้องกันยังไง ในเวลาที่คุณขับรถกลางแจ้งหรือในวันที่แดดจัด อุณหภูมิภายในรถจะสูงขึ้น ทำให้คอมเพรสเซอร์แอร์ต้องทำงานหนักเพื่อสู้กับอากาศร้อน จนไปดึงพลังงานเครื่องยนต์มาใช้และทำอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเพิ่มขี้น

          เห็นประโยชน์ขนาดนี้แล้วเมื่อต้องติดฟิล์มรถยนต์ก็ควรเลือกที่มีคุณภาพสักหน่อย รับรองว่าคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ที่ต้องจ่าย แต่ก็อย่าลืมเลือกให้เหมาะสมกับงบประมาณที่มีด้วยนะครับ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประโยชน์จากฟิล์มรถยนต์ เรื่องที่หลายคนมองข้าม อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:52:22 7,041 อ่าน
TOP