ต่อ เกรฟส์ ประสบอุบัติเหตุ ไม่สามารถจบการแข่งขัน เลอ มังส์ 24 ชั่วโมง

ต่อ เกรฟส์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ต่อ เกรฟส์ นักแข่งรถหนึ่งเดียวของไทย ชาวอำเภอ กำแพงแสน จังหวัด นครปฐม พร้อมเพื่อนร่วมทีม คือ Shinji Nagano อดีตนักแข่งสูตร 1 ชาวญี่ปุ่น และ Archie Hamilton ชาวอังกฤษ ขับรถหมายเลข 25 สังกัดทีม Delta-ADR ทำการแข่งขันในรุ่น LMP2 ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 90 ของการแข่งขันที่สนามเลอ มังส์ นี้ และเป็นสนามที่ 3 ของรายการ FIA World Endura nce Championship 2013 ที่ต่อ เกรฟส์เข้าร่วม

          รถหมายเลข 25 ของ ต่อ เกรฟส์ ออกสตาร์ทอันดับที่ 5 ของรุ่น ซึ่ง ชินจิ นากาโน่ ทำหน้าที่ขับเป็นคนแรก แต่เมื่อแข่งไปได้เพียงแค่ 2 รอบสนามรถแข่งหมายเลข 81 ประสบอุบัติเหตุทำให้ เซฟตี้คาร์ เข้ามาทำหน้าที่และผ่านไปได้เพียงรอบที่4 รถของต่อ เกรฟส์  ต้องเข้าพิทเพื่อทำการซ่อมแซมเป็นเวลาเกือบ 20 นาที เนื่องด้วย air pipe ที่เกียร์ระเบิด ทำให้เราตามหลังผู้นำของรุ่นอยู่ 4 รอบ หลังจากซ่อมเสร็จแล้วเราจึงรั้งอันดับรองสุดท้ายของรถที่แข่งทั้งหมด 56 คัน อย่างไรก็ดีรถของต่อ เกรฟส์ ได้ทำอันดับขึ้นมาเรื่อย ๆ ทั้งที่สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา บางครั้งด้านนึงของสนามฝนตก แต่อีกด้านนึงกลับไม่มีฝนเลย ทำให้ยากต่อการขับเป็นอย่างยิ่ง

          หลังจากแข่งไปได้ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า Hamilton ได้ทำหน้าที่แทน Shinji และพอถึงเวลา 20.15 น.ตามเวลาท้องถิ่น ต่อ เกรฟส์ก็ได้ทำหน้าที่ต่อจาก Hamilton ซึ่งต่อ เกรฟส์ได้ไต่อันดับมาถึงอันดับที่36 หลังจากขับไปได้ 2 ชั่วโมงกว่าซึ่งเป็นเวลาประมาณ 22.10 ตามเวลาท้องถิ่น ต่อ เกรฟส์พยายามที่จะแซงรถ Aston martin แต่ด้วยสภาพถนนที่เป็นไหล่ทางที่มีเศษผงเยอะ ทำให้รถเลื่อน ไม่สามารถหักรถเลี้ยวได้ ทำให้รถชนเข้ากับกำแพงอย่างจัง เป็นเหตุให้ไม่สามารถแข่งต่อไปได้ สร้างความผิดหวังให้กับต่อ เกรฟส์เป็นอย่างมาก
 
          และเนื่องด้วยรายการเลอ มังส์ 24 ชั่วโมงนี้คะแนนสะสมจะเป็นสองเท่า ผู้ชนะของแต่ละรุ่นจะได้คะแนนถึง 50 คะแนน หลังจากจบการแข่งขัน ต่อ เกรฟส์ อันดับจึงหล่นลงไปอยู่ที่ 6 มี 26 คะแนน ตามหลังทีม Oak Racing ทีมอันดับหนึ่ง ที่มี 77 คะแนนอยู่ถึง 51คะแนน
 
          ทั้งนี้ ต่อ เกรฟส์ จะทำการแข่งขันสนามที่ 4 ที่เมือง เซาเปาโล ประเทศบราซิลในวันที่ 1 กันยายน ปีนี้ ร่วมส่งแรงใจและติดตามเชียร์ ต่อ เกรฟส์ได้ทาง facebook torgraves

ต่อ เกรฟส์

ต่อ เกรฟส์

ต่อ เกรฟส์

ต่อ เกรฟส์

ต่อ เกรฟส์

ต่อ เกรฟส์

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ต่อ เกรฟส์ ประสบอุบัติเหตุ ไม่สามารถจบการแข่งขัน เลอ มังส์ 24 ชั่วโมง โพสต์เมื่อ 24 มิถุนายน 2556 เวลา 17:54:18 67 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ต่อ เกรฟส์ ประสบอุบัติเหตุ ไม่สามารถจบการแข่งขัน เลอ มังส์ 24 ชั่วโมง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP