ผลวิจัยชี้คนทั่วโลกส่วนใหญ่ไว้ใจรถขับเคลื่อนอัตโนมัติ

ผลการวิจัยความเชื่อมั่นของผู้บริโภคเกี่ยวกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติบนรถยนต์ส่วนตัว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก autoblog.com

          เว็บไซต์ออโต้บล็อก เผยผลการวิจัยความเชื่อมั่นของผู้บริโภคเกี่ยวกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติบนรถยนต์ส่วนตัว เผยมีมากถึง 57 เปอร์เซ็นต์มีความมั่นใจในระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ

          การวิจัยครั้งนี้ตีพิมพ์โดย Cisco System บริษัทเทคโนโลยีการสื่อสารชั้นนำ ในหัวข้อการวิจัยว่า “ผู้บริโภคต้องการรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ” โดยมุ่งเป้าที่การซื้อรถยนต์และประสบการณ์การใช้งาน ผ่านความคิดเห็นของผู้เข้าร่วมกว่า 1,500 คนจาก 10 ประเทศในภูมิภาคต่าง ๆ ซึ่งผลการวิจัยจะบ่งชี้ถึงแนวโน้มการพัฒนาเทคโนโลยีรถยนต์ในอนาคต


แนวโน้มในการเลือกซื้อรถของผู้บริโภค


          โดยส่วนสำคัญของการวิจัยที่บ่งชี้ถึงแนวโน้มในการเลือกซื้อรถของผู้บริโภคชี้ว่า 57 เปอร์เซ็นต์ของกลุ่มตัวอย่างเต็มใจจะซื้อรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีที่ไม่ต้องใช้คนควบคุมใด ๆ โดยผู้บริโภคที่ให้ความสนใจมากที่สุดมาจาก บราซิล ซึ่งให้ความสนใจกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ รวมถึง 92 เปอร์เซ็นต์ ยังไว้ใจให้เด็กโดยสารในรถขับเคลื่อนอัตโนมัติคนเดียวด้วย รองลงมาได้แก่ จีน และอินเดีย ส่วนประเทศที่ให้ความสนใจน้อยที่สุดได้แก่ ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อย่าง ญี่ปุ่น และเยอรมนี แต่โดยภาพรวม ผู้คนยังไม่ไว้ใจให้เด็กโดยสารรถขับเคลื่อนอัตโนมัติด้วยตัวเองเพียงคนเดียว ซึ่งมีคนไว้ใจเพียง 46 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

          นอกจากนี้ ผลการวิจัยยังมีหลายส่วนที่น่าสนใจด้วยเช่น ผู้บริโภคให้ความสนใจกับเทคโนโลยีของค่ายรถในภาพรวมเพื่อตัดสินใจเลือกซื้อรถ หรือ ผู้บริโภคกว่า 83 เปอร์เซ็นต์เลือกค้นหาข้อมูลรถยนต์จากอินเทอร์เน็ตเป็นหลัก

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี    

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลวิจัยชี้คนทั่วโลกส่วนใหญ่ไว้ใจรถขับเคลื่อนอัตโนมัติ โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2556 เวลา 13:10:09 96 อ่าน
TOP