Motor Expo 2013 ชวนเหล่านักศึกษาประกวด นวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 4

มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก motorexpo.co.th

          บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้จัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30" เชิญชวนนักเรียน นิสิต นักศึกษาทั่วประเทศ ประลองความคิดสร้างสรรค์ผ่าน โครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 4 ชิงทุนการศึกษากว่าแสนบาท

          ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน Motor Expo 2013 เปิดเผยว่า "บริษัทฯ จัดโครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ เป็นปีที่ 4 เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา อายุระหว่าง 15-25 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ในสถาบันการศึกษา ระดับมัธยมศึกษา อุดมศึกษา และอาชีวศึกษา (ปวช, ปวส) ได้คิดพัฒนานวัตกรรมยานยนต์ที่สามารถผลิตใช้ประโยชน์ได้จริง จากการประกวด 3 ปีที่ผ่านมา นับว่าประสบความสำเร็จอย่างดี โดยผลงานที่ผ่านการคัดเลือกหลายชิ้นงาน สามารถนำไปต่อยอดสู่ภาคการผลิตได้จริง อาทิ อุปกรณ์ทดสอบเสถียรภาพการขับขี่ของรถยนต์ และชุดทดสอบการสั่นสะเทือนของระบบช่วงล่างรถยนต์ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่า โครงการเป็นส่วนหนึ่งในการเฟ้นหาคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ เพื่อร่วมพัฒนาวงการยานยนต์ในอนาคต"

          สำหรับการประกวดปีนี้ แบ่งออกเป็น นวัตกรรม หรือสิ่งประดิษฐ์เกี่ยวกับยานยนต์ เพื่อวัตถุประสงค์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น เพื่อการประหยัดพลังงาน เพื่อความปลอดภัย เพื่อแก้ปัญหาภัยพิบัติ หรือ เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรบนท้องถนน

          โดยคณะกรรมการตัดสินของโครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 4 ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิที่เกี่ยวข้องหลายหน่วยงาน ได้แก่ สมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย, สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ, มหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยศิลปากร โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน)

          ผู้ชนะการประกวด จะได้รับโล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร พร้อมทุนการศึกษา สำหรับผู้ผ่านเข้ารอบ จะได้จัดแสดงผลงานต่อสาธารณชนในงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2556 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี

          ผู้ที่สนใจเข้าประกวดสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท สื่อสากล จำกัด โทร. 02-641-8444 หรืออีเมล contact@motorexpo.co.th ได้เลยครับ คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Motor Expo 2013 ชวนเหล่านักศึกษาประกวด นวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 4 โพสต์เมื่อ 20 พฤษภาคม 2556 เวลา 11:58:00 72 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Motor Expo 2013 ชวนเหล่านักศึกษาประกวด นวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 4 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP