เจ๋งสุด ๆ ! รถตู้นอนเล็กที่สุดในโลก

cramper van

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  คุณ senbreaknews สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          จากรายงานของสำนักข่าวเดอะซัน นำเสนอสิ่งประดิษฐ์สุดเจ๋งของนักประดิษฐ์ไอเดียดี เป็นรถตู้นอนสี่ล้อพร้อมอุปกรณ์ดำรงชีพครบครัน แถมมีขนาดเล็กสุด ๆ เพียง 4 ตารางฟุตเท่านั้น

          โดยเจ้ารถคันนี้มีชื่อว่า "แครมเปอร์ แวน" ถูกสร้างโดย แอนดี้ ซานเดอร์ นักปรับแต่งรถยนต์และนักประดิษฐ์ชาวอังกฤษ ซึ่งนำรถถีบ 4 ล้อมารวมร่างกับตู้นอนของรถ "เบดฟอร์ด แบมบี้" จนได้รถปั่นพร้อมที่นั่ง 4 ที่นั่งแบ่งเป็นด้านหน้า 2 ที่และในตู้นอนอีก 2 ที่ นอกจากนี้ ยังได้ติดตั้งอุปกรณ์ดำรงชีพ เช่น อ่างน้ำ เตาแก๊ส โต๊ะ และเตียงนอน 2 เตียงโดยเจ้า แครมเปอร์ แวน ใช้เวลาสร้างเพียง 2 สัปดาห์ และใช้งบประมาณ 1,000 ปอนด์หรือประมาณ 45,000 บาท

          แอนดี้ ซานเดอร์ บอกว่า เขาได้นำรถ เบดฟอร์ด แบมบี้ ซึ่งเป็นรถตู้นอนที่เล็กที่สุดที่เคยผลิตกันมา นำมาดัดแปลงโดยลดขนาดมันลงอีก 6 ฟุต ดังนั้น แครมเปอร์ แวน จึงเป็นรถตู้นอนที่เล็กที่สุดในโลกตอนนี้แน่นอน

          นอกจากการสร้างรถตู้นอนที่เล็กที่สุดแล้ว แอนดี้ ยังไม่ลืมความเป็นนักประดิษฐ์ที่ดี โดยเขาเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ แถมยังรักษ์โลกด้วยการใช้พลังงานเคลื่อนที่จากการปั่นล้วน ๆ อีกด้วยcramper van

cramper van

cramper van

cramper vanคลิป  Check out the 'cramper van'! A mini house on wheels  โพสต์โดยคุณ senbreaknews สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี

เจ๋งสุด ๆ ! รถตู้นอนเล็กที่สุดในโลก โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2556 เวลา 14:55:39 201 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ๋งสุด ๆ ! รถตู้นอนเล็กที่สุดในโลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP