ผลสำรวจเผยผู้ชายใส่ใจความสะอาดภายนอกของรถมากกว่าผู้หญิง

การดูแลรักษาความสะอาด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เมื่อพูดถึงเรื่องของการดูแลรักษาความสะอาด เชื่อว่าร้อยทั้งร้อยต้องฟันธงว่าผู้หญิงน่าจะให้ความสำคัญในเรื่องนี้มากกว่าผู้ชายอย่างเรา ๆ แน่นอน แต่จากผลการสำรวจครั้งล่าสุดจากต่างประเทศเผยข้อมูลที่น่าสนใจให้ทราบว่า แท้จริงแล้วผู้ชายใส่ใจในเรื่องความสะอาดของรถมากกว่าผู้หญิงซะอีก!!


          อ๊ะ อ๊ะ คุณผู้หญิงที่ได้อ่านอย่าเพิ่งคัดค้านกันนะครับ ที่เราบอกว่าผู้ชายใส่ใจในเรื่องความสะอาดของรถนั้น หมายถึงให้ความสำคัญหน้าตาภายนอกตัวรถเป็นพิเศษต่างหากล่ะ ขณะที่ภายในก็ดูแลเช่นกัน เพียงแต่ไม่เท่าผู้หญิงก็เท่านั้นเอง เพราะสาว ๆ เขาห่วงบรรยากาศภายในห้องโดยสารมากกว่า

          ทั้งนี้ผลการสำรวจมาจาก Halfords ร้านขายอุปกรณ์เกี่ยวกับรถยนต์และจักรยาน ได้ทดลองสำรวจความคิดเห็นจากประชาชนทั่วไปทั้งชายและหญิงเกี่ยวกับเรื่องการดูแลรักษาความสะอาดรถยนต์ ปรากฏว่า หนึ่งในสี่ของหนุ่ม ๆ ที่ตอบแบบสอบถาม (ราว 26 เปอร์เซ็นต์) กังวลเกี่ยวกับภาพลักษณ์ภายนอกของตัวรถอยู่พอสมควร โดยพวกเขาจะล้างรถประมาณ 2 สัปดาห์/ครั้ง ทว่าราว 67 เปอร์เซ็นต์ดูดฝุ่นทำความสะอาดภายห้องโดยสารแค่ปีละ 2 ครั้งเท่านั้น และอีก 17 เปอร์เซ็นต์ สารภาพว่าไม่เคยเช็ดทำความสะอาดเลยด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตาม ยังมีชายกลุ่มเล็ก ๆ ประมาณ 6 เปอร์เซ็นต์ เน้นทำความสะอาดภายในอยู่บ่อย ๆ

ห้องโดยสารสะอาดสะอ้าน

          ในทางกลับกัน ฝ่ายหญิงราว 57 เปอร์เซ็นต์ จะรู้สึกดีมากถ้าได้นั่งในรถที่ห้องโดยสารสะอาดสะอ้าน ไร้คราบฝุ่น เศษขยะ และกลิ่นอับชื้น โดยจะดูดฝุ่นทำความสะอาดเป็นประจำ มีเพียงแค่ 16 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่หมั่นเช็ดถูภายนอกรถเป็นประจำ ขณะที่อีก 11 เปอร์เซ็นต์ ละเลยการทำความสะอาดภายนอกตัวรถ

          นอกจากนี้โพลดังกล่าวยังบอกอีกว่า 2 ใน 3 ของผู้ชายเลือกที่จะล้างรถด้วยตัวเองที่้บ้าน (ส่วนผู้หญิงมีจำนวน 43 เปอร์เซ็นต์ที่คิดล้างรถเอง) ขณะที่จำนวนที่เหลือกลับเลือกใช้บริการร้านล้างรถ ดังนั้น ตัวเลขที่ได้จากผลการสำรวจดังกล่าวก็พอจะบอกได้คร่าว ๆ ว่า ผู้ชายมองว่าภาพลักษณ์ของรถเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขาอยู่พอสมควร เพราะนั้นอาจสะท้อนให้เห็นถึงตัวตนบางอย่างของเจ้าของรถได้
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลสำรวจเผยผู้ชายใส่ใจความสะอาดภายนอกของรถมากกว่าผู้หญิง โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2556 เวลา 11:21:54 198 อ่าน
TOP