Motor Expo 2013 เผยคอนเซ็ปต์ พลังงานสร้างสรรค์ ยานยนต์เปลี่ยนโลก

Motor Expo 2013

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก motorexpo.co.th

          Motor Expo 2013 เป็นงานแสดงจัดแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ซึ่งในปีนี้เป็นการจัดครั้งที่ 30 โดยภายในงานจะจัดแสดงเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกี่ยวกับเครื่องยนต์, รถยนต์และการตกแต่งรถยนต์ ทั้งภายในและภายนอก พร้อมโอกาสดี ๆ ที่เลือกซื้อรถยนต์และอุปกรณ์เครื่องมือ ซึ่งทางทีมผู้จัดงานได้เผยถึงคอนเซ็ปต์งานในชื่อ "พลังงานสร้างสรรค์ ยานยนต์เปลี่ยนโลก"

           คุณชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน ควบคุมงานด้านบริหารงานทั่วไป เผยถึงแนวคิดของงาน Motor Expo 2013 ว่า "ปัจจุบันวิกฤตขาดแคลนน้ำมันเริ่มส่อเค้าชัดเจนขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับภาวะดังกล่าวผู้ผลิตรถยนต์ได้ปรับตัวแสวงหาพลังงานทดแทนน้ำมัน ทำให้พลังงานยานยนต์แบบไฮบริดและไฟฟ้าเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ซึ่งเป็นพลังงานสะอาดไร้มลพิษ โดยผลการศึกษาในยุโรปพบว่า ยานยนต์ไฟฟ้าสามารถลดปัญหาแก๊สเรือนกระจกได้สูงสุดถึงร้อยละ 24 ทำให้ทุกฝ่ายทั้งภาครัฐ และเอกชนล้วนส่งเสริมการพัฒนาอย่างจริงจัง ทั้งหมดนี้ถือเป็นจุดเปลี่ยนของโลกที่เราต้องการสะท้อนให้เห็นในงานปีนี้จึงเป็นที่มาแนวคิด "พลังงานสร้างสรรค์ ยานยนต์เปลี่ยนโลก" (INNOVATIVE ENERGIES-WORLD-CHANGING VEHICLES)

Motor Expo 2013

          คุณมือนาง ปิยะพงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท พับลิค มีเดีย แอนด์ คอมมิวนิเคชันส์ จำกัด กล่าวถึงความหมายของภาพสัญลักษณ์งานปีนี้ว่า โลกกับมนุษย์คืออันหนึ่งเดียวกัน และจะถ่วงดุลกันอย่างกลมกลืน วงจรทางวัฏจักรวิศวกรรมยานยนต์ และมวลมนุษย์จะระดมความคิดที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน คือ "ทางบวก" ที่มีผลดีต่อโลกและสังคมมนุษย์เพื่อสร้างสมดุล และความเจริญที่มีต่อการพัฒนาอย่างเป็นเอกภาพ ภาพที่ปรากฏปีนี้ สะท้อนภาพทรงกลมที่สื่อแทนโลก และการระดมความคิดของมวลมนุษย์อย่างเป็นเอกภาพโคจรขับเคลื่อนเป็นเกลียววนขึ้น คือ การพัฒนา และหลุดพ้นจากปัญหาทั้งมวลด้วยความเข้มของฉากหลังสะท้อนให้เห็นประกายความงามของสีทองที่ม้วนตัวเคลื่อนสู่ผู้พบสื่อความหมายแห่งความเจริญ ด้วยการระดมมันสมองของมวลหมู่มนุษย์เน้นถึงความมุ่งมั่นในพลังงานทางปัญญาแห่งยานยนต์ ด้วยลีลาแนวโค้งทรงแอร์โรไดนามิกของยนตกรรมด้วยสีทองและสีแดงบ่งบอกถึงพลังแห่งการพัฒนา รวมเป็น "พลังงานสร้างสรรค์ ยานยนต์เปลี่ยนโลก"

Motor Expo 2013

          ซึ่งทางผู้จัดเองได้เตรียมแคมเปญพิเศษเพื่อคืนกำไรแก่ผู้ชมงาน รวมมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ไม่ว่าจะเป็น ซื้อรถ ชิงรถ, ซื้อบัตร ชิงรถ, SMS ชิงรถ, ซื้อสินค้า ชิงรางวัล และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

          1. "ซื้อรถ ชิงรถ" เมื่อจองหรือซื้อรถยนต์ใหม่ในงาน มีสิทธิ์ได้รับคูปองชิงรางวัลรถยนต์ HYUNDAI VELOSTER 1.6 MPI มูลค่า 1,299,000 บาท จำนวน 1 รางวัล

          2. "ซื้อบัตร ชิงรถ" ผู้ที่ซื้อบัตรชมงานในราคาเต็ม (100 บาท) สามารถแลกเป็นคูปองกรอก ชื่อ-ที่อยู่ ลุ้นชิงรางวัลรถยนต์ SUBARU XV 2.0i Premium มูลค่า 1,350,000 บาท จำนวน 1 รางวัล พร้อมรางวัลพิเศษอีกมากมาย

          3. "SMS ชิงรถ" หรือ กิจกรรม "ร่วมลุ้นแบบคนรุ่นใหม่" สำหรับผู้ชมที่ใช้โทรศัพท์มือถือในระบบเครือข่าย TRUEMOVE และ TRUEMOVE H 3G+ สามารถร่วมลุ้น รถยนต์ MITSUBISHI ATTRAGE รุ่น 1.2 GLX 5MT มูลค่า 443,000 บาท จำนวน 1 รางวัล พร้อมรางวัลพิเศษอีกมากมาย

          4. "ซื้อสินค้า ชิงรางวัล" เมื่อซื้อสินค้าภายในงานจากร้านเดียวกันทุก ๆ 1,000 บาท จะได้รับคูปอง ชิงโชค 1 ใบ เพื่อลุ้นรางวัลรถจักรยานยนต์ KAWASAKI รุ่น Z250 มูลค่า 151,500 บาท จำนวน 1 รางวัล พร้อมรางวัลพิเศษอีกมากมายกว่า 400,000 บาท
  
          บนพื้นที่จัดแสดงงานทั้งภายในและภายนอกอาคารทั้งสิ้น 85,000 ตารางเมตร ผู้ชมงานจะได้พบกับ รถยนต์ถึง 38 ยี่ห้อ ได้แก่ BENTLEY, BMW, CHEVROLET, CITROEN, DEVA, DFSK, FORD,HONDA, HYUNDAI, ISUZU, ITI, JAGUAR, JINBEI, KIA, LAND ROVER, LEXUS, MAZDA, MERCEDES-BENZ, MG, MINI, MITSUBISHI, NISSAN, PEUGEOT, PORSCHE, PROTON, RELY, SKODA, SSANGYONG, SUBARU, SUZUKI, TATA, TOYOTA, VOLKSWAGEN, VOLVO และจากบริษัทผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์อิสระอย่าง CARLSSON (BRG), GRAND CARRYBOY, MTM, SAMMITR

Motor Expo

          สำหรับงาน จัดแสดงจะเริ่มในวันที่ 28 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2556 ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยตารางการเปิดเข้าชมงาน Motor Expo 2013 สามารถแบ่งได้เป็น ดังนี้

          1. วันที่ 28 พฤศจิกายน เป็นรอบเฉพาะสื่อและแขกวีไอพีเท่านั้นที่สามารถเข้าชมได้

          2. วันที่ 29 พฤศจิกายน เป็นรอบการกุศล

          3. วันที่ 30 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม เป็นรอบจัดแสดงงาน ซึ่งบุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมได้

          สำหรับเวลาการเข้าชมงาน สามารถแบ่งได้เป็น 2 ส่วนด้วยกัน ได้แก่

          1. จันทร์ - ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 12.00 - 22.00 น.

          2. เสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น.

          ผู้ใดสนใจสามารถเข้าดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.motorexpo.co.th เลยครับผม


 ชมภาพงาน Motor Expo 2013 รวมพริตตี้ รถใหม่ 2014 เพียบ คลิกเลยMotor Expo

Motor Expo

Motor Expo

Motor Expo

Motor Expo

Motor Expo

Motor Expo

Motor Expo

Motor Expo

Motor Expo

Motor Expo

Motor Expo

Motor Expo

Motor Expo

Motor Expo ชมภาพงาน Motor Expo 2013 รวมพริตตี้ รถใหม่ 2014 เพียบ คลิกเลย


 รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

 
 
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Motor Expo 2013 เผยคอนเซ็ปต์ พลังงานสร้างสรรค์ ยานยนต์เปลี่ยนโลก โพสต์เมื่อ 7 พฤษภาคม 2556 เวลา 16:35:22 661 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP