พาชมเมืองฮาวานา เมืองแห่งยนตกรรมคลาสสิกมีชีวิต

รถคลาสสิก เมืองฮาวานา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก autoblog.com

          วันนี้กระปุกคาร์ ขอเอาใจสาวกคนชอบวินเทจ ด้วยการพาไปชมดินแดนที่เต็มไปด้วยรถคลาสสิกหลายยุคหลายสมัยและวิถีชีวิตราวกับหยุดเวลาไว้ที่ยุค 1950 ที่เมืองฮาวานา ประเทศคิวบา ผ่านสารคดีเรื่องราวของเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์จากยานยนต์ ผู้คน และชายทะเลกันครับ

          นอกจากประเทศนี้จะขึ้นชื่อเรื่องแหล่งผลิตยาสูบแล้ว สิ่งที่ทำให้เราต้องมาเยี่ยมที่เมืองนี้ด้วยตัวเองคือ รถยนต์คลาสสิก ซึ่งวิ่งกันอยู่เต็มท้องถนน จนเป็นเรื่องปกติไปแล้วของที่นี่ การแต่งรถยนต์ของชาวเมืองนี้ถือเป็นความสร้างสรรค์อย่างมากเช่นกัน ชาวกระปุกจะได้พบกับ Pontiac รุ่นเก่าสีสวยในเครื่องยนต์ดีเซลของ Hyundai หรือแม้แต่รถ Oldstock ปี 1953 ที่ใช้เครื่องเชื่อมเหล็กเป็นเครื่องยนต์ขับเคลื่อน และอู่รถยนต์มือ 1 ที่แต่งรถเก่าด้วยเครื่องยนต์ V6 ครองตำแหน่งรถเร็วที่สุดในประเทศ

          ชีวิตของผู้คนที่ผูกพันกับรถคลาสสิก การแต่งรถ ยาสูบ จะน่าตื่นตามากขนาดไหน เพื่อน ๆ ชาวกระปุกติดตามจากคลิปได้เลยครับคลิป Coches de Cuba! Classic American Cars in Cuba! - Epic Drives Episode 16 โพสต์โดยคุณ MotorTrend สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย


 
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พาชมเมืองฮาวานา เมืองแห่งยนตกรรมคลาสสิกมีชีวิต โพสต์เมื่อ 29 เมษายน 2556 เวลา 11:38:08 144 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พาชมเมืองฮาวานา เมืองแห่งยนตกรรมคลาสสิกมีชีวิต ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP