mazda cx 5 suv สไตล์สปอร์ตพร้อมเทคโนโลยี สกายแอคทีฟ

Mazda CX 5

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mazda.com

          ภายในงานมอเตอร์โชว์ 2013 ที่เมืองทองธานีได้มีการเปิดตัวรถใหม่มากมายภายในงาน และหนึ่งคันที่เป็นดาวเด่นภายในงานก็คงหนีไม่พ้น mazda cx 5 ที่มีเทคโนโลยีสกายแอคทีฟทั้งคันจากทางมาสด้า ที่ได้นำตัวต้นแบบมาให้ชาวไทยได้ยลโฉมอย่างใกล้ชิดกันเป็นครั้งแรกภายในงานนี้

          cx 5 เป็นรถที่ทางมาสด้าภูมิใจเสนอเป็นอย่างมาก ถือกำเนิดเพื่อมาแข่งขันในตลาดที่มีการแข่งขันสูงของรถ SUV โดยมีจุดเด่นที่เหนือผู้อื่นในการดีไซน์ ความปลอดภัย และการประหยัดเชื้อเพลิง ทั้งยังมีความสปอร์ตและรู้สึกสนุกทุกครั้งที่ได้ขับขี่ เพื่อตอกย้ำคอนเซปของแบรนด์ที่ว่า Zoom - Zoom

          ในด้านการดีไซน์ภายใต้แนวคิดการออกแบบจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว "โคโดะ ดีไซน์" (KODO Design) กระจังด้านหน้าเป็นแบบรังผึ้ง โคมไฟหน้าเฉียบคมเหมือนตาของเหยี่ยว หลอดไฟหน้าทรงกลมโต มีความสวยงามตามแบบสไตล์รถครอสโอเวอร์ ภายในห้องโดยสารเน้นความเป็นสปอร์ต พวงมาลัยแบบสามก้าน ห้องโดยสารขนาดใหญ่ใช้วัสดุคุณภาพสูง ที่นั่งด้านหลังสามารถพับได้ 40/20/40 เพื่อรองรับทุกรูปแบบการใช้สอย

SKYACTIV-G

          ในด้านสมรรถนะที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี สกายแอคทีฟทั้งคัน เริ่มด้วย SKYACTIV-G เป็นเครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่ จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบไดเร็คอินเจ็คชั่น ที่มีอัตราส่วนการอัดสูงที่สุดในโลก คือ 14.0:1 ส่งผลให้เครื่องยนต์มีประสิทธิภาพสูง ลดอัตราสิ้นเปลืองและเพิ่มแรงบิดได้ถึง 15 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องยนต์พิกัดเดียวกัน มีให้เลือกทั้งแบบ เครื่อง 2.5 ลิตร และ 2.0 ลิตร
   
SKYACTIV-D

          SKYACTIV-D เครื่องยนต์ดีเซลไดเร็คอินเจ็คชั่นรุ่นใหม่ มีค่ามลพิษในไอเสียผ่านมาตรฐานของทั่วโลก โดยไม่จำเป็นต้องมีระบบแปรสภาพไอเสียต่าง ๆ เคล็ดลับอยู่ที่การออกแบบเครื่องยนต์ให้มีอัตราส่วนการอัดต่ำที่สุดในโลก เพียง 14.0:1 ส่งผลให้เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ล่าสุดของมาสด้า มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงต่ำลง 20 เปอร์เซ็นต์ ระบบเทอร์โบชาร์จแบบ 2 จังหวะ ช่วยให้การตอบสนองเป็นไปอย่างนุ่มนวลและราบเรียบตั้งแต่รอบต่ำจนถึงรอบสูง ให้แรงบิดสูงสุดถึง 5,200 รอบต่อนาที

SKYACTIV-Drive

          SKYACTIV-Drive เกียร์อัตโนมัติรุ่นใหม่ ที่ได้รับการปรับปรุงให้ถ่ายทอดแรงบิดจากเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยไม่ตกหล่น  ระบบล็อกอัตราทดที่มีช่วงกว้าง ช่วยถ่ายทอดแรงบิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และให้ความรู้สึกในการขับเช่นเดียวกับเกียร์ธรรมดา ช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองได้ระหว่าง 4-7 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับเกียร์อัตโนมัติแบบพื้นฐาน โดยผสมผสานข้อดีของเกียร์อัตโนมัติแบบพื้นฐาน (Conventional AT Transmission), เกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์อัตโนมัติแบบ Dual Clutch

SKYACTIV-MT

          SKYACTIV-MT เกียร์ธรรมดารุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการออกแบบโครงสร้างใหม่ เพื่อให้เกียร์มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา รวมทั้งมีระยะการขยับคันเกียร์ที่สั้นและเบาเช่นเดียวกับรถสปอร์ต เหมาะสมสำหรับรถยนต์ที่วางเครื่องยนต์แบบขวางด้านหน้า ขับเคลื่อนล้อหน้า หรือ รถยนต์ขนาดเล็ก ปรับปรุงเพื่อลดความฝืดภายใน และลดอัตราสิ้นเปลือง อันเป็นผลต่อเนื่องมาจากการลดแรงเสียดทานของกลไกภายใน

SKYACTIV-Body

          SKYACTIV-Body โครงสร้างตัวถึงใหม่ มีน้ำหนักเบาลง 8 เปอร์เซ็นต์ และมีความแข็งแรงขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์ เน้นความมั่นคงแข็งแรงด้วยการออกแบบชิ้นส่วนโครงสร้างให้เป็นเส้นตรงมากที่สุด โดดเด่นในเรื่องความปลอดภัยเมื่อเกิดการชน ความแข็งแรงของตัวถัง ส่งผลถึงความรู้สึกในการขับที่มั่นคง

SKYACTIV-Chassis

          SKYACTIV-Chassis ระบบกันสะเทือนประสิทธิภาพสูง เป็นพัฒนาช่วงล่างหน้าแบบสตรัต และด้านหลังแบบมัลติลิงก์ โดยเพิ่มความแข็งแรงและมีน้ำหนักเบาลง 14 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นก่อนหน้า พร้อมการปรับปรุงการติดตั้งอุปกรณ์ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวใหม่ ส่งผลให้ช่วงความเร็ว ต่ำ-ปานกลาง มีความคล่องแคล่ว และมั่นคงที่ความเร็วสูง มาพร้อมคุณภาพในการขับตลอดทุกช่วงความเร็ว

          ซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าเทคโนโลยีที่กล่าวมาทั้งหมดนี้จะพบได้ใน mazda cx 5 สำหรับรายละเอียด รุ่น, ขนาดเครื่องยนต์ หรือออปชั่นต่าง ๆ ที่จะเข้าไทยนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัด ซึ่งทางมาสด้าประเทศออกมาฟันธงอย่างเดียวว่าเตรียมเข้าจำหน่ายในไทยในช่วง ไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ออแต่ขอแอบกระซิบหน่อยว่าภายในงานมอเตอร์โชว์นั้นได้มีการเปิดจอง mazda cx 5 ในราคามัดจำ 5,000 บาท ใครที่ต้องการครอบครอง cx 5 ก่อนใครก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยครับผม

Mazda CX 5

Mazda CX 5

Mazda CX 5

Mazda CX 5

Mazda CX 5 รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย
 
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี 

mazda cx 5 suv สไตล์สปอร์ตพร้อมเทคโนโลยี สกายแอคทีฟ โพสต์เมื่อ 3 เมษายน 2556 เวลา 10:04:22 331 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: mazda cx 5 suv สไตล์สปอร์ตพร้อมเทคโนโลยี สกายแอคทีฟ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP