Hyundai Veloster รถสปอร์ตแรงถึงใจ กับสไตล์หรูล้ำ

Hyundai Veloster

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

        หลังจากที่ฮุนได ค่ายรถยนต์จากประเทศเกาหลี ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่น ฮุนได เวโลสเตอร์ (Hyundai Veloster) ในงาน Thailand Motor Expo 2012 ก็สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์แนวสปอร์ต ประหยัดน้ำมันและเงินในกระเป๋าได้เป็นอย่างดี 

        รถยนต์ ฮุนได เวโลสเตอร์ มาพร้อมกับเครื่องยนต์รหัส Gamma GDi 1.6 ลิตร ความแรงกว่า 138 แรงม้าในรุ่นธรรมดา และ 201 แรงม้าในรุ่นเทอร์โบ เครื่องยนต์แบบ 4 กระบอกสูบ ขนาดความจุกระบอกสูบ 1,591 ซีซี ทวินแคม 16 วาล์ว และระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงเข้าสู่ห้องเผาไหม้โดยตรง (GDI) แรงบิดสูงสุดจะอยู่ที่ 167 นิวตันเมตร 4,850 รอบ มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถเร่งเครื่องจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายในระยะเวลาเพียง 9.7 วินาที เกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติแบบ 6 สปีด อีกทั้ง ฮุนได เวโลสเตอร์ ยังมาพร้อมกับกันชนหน้าและหลังที่ออกแบบใหม่  สปอยเลอร์ด้านหลังที่ได้รับการออกแบบพิเศษ เพื่อให้การขับขี่สมบูรณ์แบบและมีประสิทธิภาพมากขึ้น และล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว

        หากจะพูดถึงเรื่องประหยัดน้ำมันแล้ว ฮุนได เวโลสเตอร์ มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่ประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม ซึ่งหากขับขี่ในตัวเมือง จะมีอัตราการเผาผลาญน้ำมันอยู่ที่ประมาณ 12 กิโลเมตรต่อลิตร แต่หากขับขี่นอกเมืองบนถนนไฮเวย์ จะมีอัตราการเผาผลาญน้ำมันที่ 19 กิโลเมตรต่อลิตร

Hyundai Veloster

        ส่วนการออกแบบภายนอกนั้น ฮุนได เวโลสเตอร์ เป็นรถยนต์แบบ 3 ประตู ทำให้ผู้ที่นั่งข้างหลัง สามารถขึ้นลงรถได้สะดวก และยังมีหลังคารถที่เปิดปิดได้ อีกทั้งยังเป็นการออกแบบ ที่ประสานกันอย่างดีระหว่างรถยนต์แบบซีดานและแบบสปอร์ต ให้ความรู้สึกหรูหราและคล่องตัวในคราวเดียว

        ส่วนการตกแต่งภายใน ฮุนได เวโลสเตอร์ เป็นรถยนต์แบบ 4 ที่นั่ง ที่มาพร้อมกับเบาะที่เลือกได้ถึง 3 สี คือ ขาว ดำ แดง และสามารถหุ้มเบาะหนังได้ในภายหลัง มีช่องเก็บของและเก็บแว่นตาเหนือศีรษะ ช่องใส่ถ้วยกาแฟ และยังมีหน้าปัดรถยนต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากมอเตอร์ไซค์ แบบ 2 หน้าปัด ส่วนแผงควบคุมความบันเทิงภายในรถยนต์นั้น จะเป็นจอแอลซีดีขนาด 7 นิ้ว แบบสัมผัส ตั้งอยู่ตรงกลางแผงคอนโซลรถ ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเปิดเพลง เล่นแผ่นซีดี หรือต่อโทรศัพท์มือถือเพื่อเล่นเพลงได้จากแผงนี้ หรือจะควบคุมเพลง เพิ่มเสียง ได้จากแผงควบคุมที่ติดตั้งบริเวณพวงมาลัยโดยตรง อีกทั้งยังมีแผนที่และจีพีเอส ติดตั้งมาให้ภายในตัว และเลือกได้ถึง 10 ภาษา พร้อมทั้งกล้องหลังที่ติดไว้ท้ายรถ ทำให้ผู้ขับขี่ สามารถมองเห็นวัตถุหรือสิ่งกีดขวาง ขณะที่กำลังจะจอดหรือถอยรถได้ และยังมีกุญแจอัจฉริยะ Smart Key และปุ่ม Button Start

        ในด้านมิติของรถนั้น ฮุนได เวโลสเตอร์ ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม มีตัวถังยาว 4,220 มม. กว้าง 1,790 มม. ในรุ่นธรรมดา และในรุ่นเทอร์โบ จะมีความสูงอยู่ที่ 1,399 มม. ผู้โดยสารสามารถปรับเบาะที่นั่ง และปรับเปลี่ยนห้องโดยสารให้เป็นแบบ 60:40 ได้อีกด้วย ส่วยบริเวณด้านหลังนั้น สามารถเก็บของและสัมภาระได้ที่ 320 ลิตร

        ส่วนระบบรักษาความปลอดภัย ฮุนได เวโลสเตอร์ มาพร้อมกับระบบ Electronic Stability Program (ESP) ที่ช่วยกำหนดแรงดันเบรกและเครื่องยนต์ ทำให้ควบคุมรถได้ง่ายขึ้น ไม่ทำให้รถเหวี่ยงตัวเมื่อต้องเข้าโค้งหรือเบรกกะทันหัน และระบบ Hill-start Assist Control(HAC) ที่ช่วยควบคุมความดันเบรกและไม่ให้รถยนต์ไหลตกลงเขาเมื่อขึ้นไปในที่ลาดชัน อีกทั้งยังมีระบบ Brake Assist System (BAS) ที่ช่วยลดระยะในการเบรกลง เมื่อผู้ขับขี่จำเป็นต้องหยุดรถกะทันหัน

        นอกจากนี้ ฮุนได เวโลสเตอร์ ยังมาพร้อมสีสันสุดแสบถึง 10 สี ราคาเริ่มต้นที่ 1,299,000 บาท ในรุ่นธรรมดา และ 1,739,000 บาท ในรุ่นเทอร์โบ

Hyundai Veloster

Hyundai Veloster

Hyundai Veloster

Hyundai Veloster

Hyundai Veloster

Hyundai Veloster

Hyundai Veloster
 

Hyundai Veloster

Hyundai Veloster


    รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี    เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Hyundai Veloster รถสปอร์ตแรงถึงใจ กับสไตล์หรูล้ำ โพสต์เมื่อ 20 มีนาคม 2556 เวลา 11:20:15 254 อ่าน
TOP