สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในรถจัดวางอย่างไรจึงปลอดภัยที่สุด

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในรถจัดวางอย่างไรจึงปลอดภัยที่สุด
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ ศิษย์กรุทอง, คุณ tepun, คุณ pusit  สมาชิกเว็บไซต์ g-pra.com
 
        คนไทยมีความเชื่อ ความศรัทธาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาอย่างยาวนาน อาจจะเห็นได้จากเมื่อเราได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ มักจะมีพิธีกรรมหรือการบูชาเข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ เช่น การขึ้นบ้านใหม่เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย หรือการไหว้แม่ย่านางก่อนออกเรือ เพื่อให้แคล้วคลาดปลอดภัย แล้วสำหรับการออกรถใหม่ล่ะ ก็ย่อมมีเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้ามาเกี่ยวข้องเช่นกัน วันนี้กระปุกคาร์จึงขอพูดถึงความเชื่อและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในรถกันเสียหน่อย

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในรถจัดวางอย่างไรจึงปลอดภัยที่สุด
 
        หลาย ๆ คนเมื่อต้องขับรถก็คงต้องการเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจและอยากให้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองตน วิธีที่ทำกันอย่างแพ่รหลายเลยก็คือนำพระหรือสิ่งที่ตัวเองศรัทธามาบูชาในรถ เพราะฉะนั้น เราเลยจะมาแนะนำวิธีเลือกของที่จะนำมาบูชาในรถ และวิธีการจัดวางกันครับ
  
ขนาดของเครื่องบูชา

        ควรเลือกขนาดสิ่งของที่มาบูชาในรถไม่ให้มีขนาดใหญ่เกินไปนัก เพราะถ้ามีขนาดใหญ่ไม่ว่าจัดวางตรงไหนก็ทำให้เกิดจุดบอดการมองเห็น และทำให้ความรู้สึกอึดอัดภายในรถได้นะครับ
  
ตำแหน่งการจัดวาง
 
        การตั้งพระหน้ารถเป็นที่นิยมกันมาก ซึ่งควรจัดวางในตำแน่งที่ไม่บดบังสายตายของผู้ขับ หรือทำให้เกิดจุดบอดตอนขับรถมากขึ้นนะครับ

  สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในรถจัดวางอย่างไรจึงปลอดภัยที่สุด

ติดตั้งให้แข็งแรง
 
        เพื่อไม่ให้เกิดการหลุด หล่น ระหว่างการขับรถ เพราะบางครั้ง สิ่งของบูชาที่หล่นลงมาอาจขัดเบรก นำพาไปสู่อุบัติเหตุที่ร้ายแรงได้

ควรหลีกเลี่ยงสิ่งบูชาที่ใช้แขวน
 
        เนื่องจากการแขวนตรงกระจกมองหลังนั้น เมื่อเวลาที่เราเลี้ยวรถ หรือขับรถไปบนพื้นถนนไม่เรียบ จะทำให้สิ่งบูชาที่แขวนอยู่เกิดแกว่ง ทำลายสมาธิการขับรถ
  
ไม่ควรมีมากเกินไป
 
        หลาย ๆ ท่านมีสิ่งของที่เคารพศรัทธากันมากมายหลายชิ้น ก็เลยวางเต็มหน้าคอนโซลรถ แถมยังมีเครื่องรางแขวนเต็มกระจกมองหลังเสียอีก หากมีมากเกินไปจนไม่สามารถจัดท่าทางการขับรถ หรือไม่สามารถนั่งขับรถได้อย่างผ่อนคลายแบบนี้ ระวังร่างกายจะเกร็ง และเกิดอาการปวดที่ส่วนต่าง ๆ ตามมานะครับ

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในรถจัดวางอย่างไรจึงปลอดภัยที่สุด
 
        เพราะสิ่งสำคัญของการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์หน้ารถก็คือ ใช้สำหรับเตือนสติผู้ขับรถไม่ให้ประมาท ไม่ใช่วางไว้เพื่อคุ้มครองให้เราปลอดภัย ดังนั้น เมื่อเรามีสติ ไม่ประมาท ก็เท่ากับว่าเรามีธรรมะประจำใจ ก็จะกลายเป็น พระพุทธคุณ พระธรรมคุณ พระสังฆคุณ คอยคุ้มครองเราเองนะครับ


 รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในรถจัดวางอย่างไรจึงปลอดภัยที่สุด โพสต์เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 15:47:06 12,138 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในรถจัดวางอย่างไรจึงปลอดภัยที่สุด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP