Honda NC700X บิ๊กไบค์ครอสโอเวอร์พร้อมลุยทุกสถานการณ์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก aphonda.co.th
 
        เมื่อคิดถึงมอเตอร์ไซค์แล้ว ฮอนด้า (Honda) คงเป็นค่ายมอเตอร์ไซค์อันดับแรก ๆ ที่ผู้คนเลือกที่จะสนใจ เพราะนอกจากมอเตอร์ไซค์ของฮอนด้ามีมากมาย หลากหลายสไตล์แล้ว ความสวยงามและประสิทธิภาพก็ไม่เคยเป็นรองใคร อีกทั้งมีศูนย์บริการมากที่สุดในเมืองไทยอีกด้วย ซึ่งตอนนี้ทางฮอนด้าเองได้เริ่มรุกตลาดบิ๊กไบค์มากขึ้น (หลังปล่อยให้คู่แข่งอย่าง คาวาซากิ ครองตลาดมานาน) และวันนี้กระปุกคาร์ขอแนะนำ NC700X บิ๊กไบค์สไตล์ครอสโอเวอร์จากค่ายฮอนด้าให้ได้รู้จักกันครับ
 
        NC700X เป็นมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสำหรับการเดินทางไกล มีความคล่องตัวในขับขี่แม้ในทางออฟโร้ด ด้วยวัสดุที่คุณภาพสูงได้มาตรฐานความแข็งแกร่งเป็นอย่างดี มีระบบเบรกและเครื่องยนต์ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งจะให้คุณได้รับความเพลิดเพลินกับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในทุกการขับขี่
 

 
        สำหรับการออกแบบ NC700X มีจุดประสงค์เพื่อไว้ใช้เดินทางไกลจึงทำให้มีพื้นที่จัดเก็บของขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับหมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้อย่างสบายอยู่บริเวณด้านหน้าตัวถังรถ โดยปกติแล้วสำหรับรถบิ๊กไบค์บริเวณนั้นจะเป็นถังน้ำมัน แต่ NC700X ถังน้ำมันจะย้ายมาอยู่ใต้เบาะของผู้ขี่แทน ทำให้จุดศูนย์ถ่วงของตัวรถนั้นต่ำ และอยู่ตรงกลางตัวรถ จึงง่ายต่อการบังคับ อีกทั้งระบบเบรก Anti-Lock (C-ABS) เป็นตัวช่วยเพิ่มความปลอดภัยในทุกครั้งที่เบรกไม่ทำให้เกิดอาการล้อล็อก สามารถขับขี่ได้ดั่งใจในแบบสไตล์ครอสโอเวอร์
  
        มาถึงระบบเครื่องยนต์ของ NC700X ที่ใช้ระบบหล่อเย็นแบบ liquid ตัวเครื่อง 2 สูบ 670cc. โดยตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาและขนาดกะทัดรัดให้อัตราเร่งที่ดี ปล่อยก๊าซไอเสียต่ำ และที่โดดเด่นที่สุดก็คือ รุ่นนี้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากเมื่อเทียบกับบิ๊กไบค์ด้วยกัน (78.8mpg โหมด WMTC. ทดสอบแบบ D-Mode) นอกจากนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่พิเศษกว่าใครคือระบบ Dual Clutch Transmission (DCT) ซึ่งทำให้คุณสามารถขับแบบเกียร์ธรรมดา (ใน Manual mode เปลี่ยนเกียร์ที่แฮนด์ซ้าย) หรือเกียร์อัตโนมัติก็ได้ เรียกได้ว่าสิ่งนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ของโลกบิ๊กไบค์ ที่ทางฮอนด้านนำมาใส่ไว้ให้กับ NC700X เลยครับ

 
        สำหรับใครที่อยากจับจองเป็นเจ้าของ ตอนนี้ราคาจำหน่ายของ NC700X อยู่ที่ 463,000 บาท โดยมีให้เลือก 2 สีคือ ดำ-เมทาลิค และ สีขาว-ไข่มุก ใครที่ชื่นชอบเดินทางท่องเที่ยวระยะไกล มอเตอร์ไซค์ NC700X สามารถตอบโจทย์และคงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการขับขี่ที่จะสร้างสีสันความสนุกให้กับชีวิตได้แน่นอนครับ

     ข้อมูลจำเพาะของ NC700X
 
 
  มิติรถ (ยาว × กว้าง × สูง) - 2210 มม. x 830 มม. x 1285 มม.
 
  ระยะฐานล้อ - 1540 มม.
 
  ความสูงใต้ท้องรถ - 165 มม.
 
  ความสูงเบาะ - 830 มม.
 
  น้ำหนัก - 229 กิโลกรัม
 
  เครื่องยนต์ ระบบหล่อเย็นแบบ - Liquid , 4 จังหวะ 8 วาวล์, เพลาเดี่ยว 2 สูบ
 
  ความจุเครื่องยนต์ - 670 cc.
 
  อัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง -
 
  ระบบจ่ายน้ำมัน  -  ระบบหัวฉีด PGM-FI 
 
  ระบบสตาร์ท - ไฟฟ้า
 
  ขนาดถังบรรจุเชื้อเพลิง - 14.1 ลิตร
 
  ระบบเกียร์ - D mode/S mode/Manual mode
 
  ขนาดยาง ยางหน้า - 120/70-ZR17M/C(58W), ยางหลัง 160/60-ZR17M/C(69W)
 
  ระบบเบรก - ดิสก์เบรกหน้าขนาด 320 มม., ดิสก์เบรกหลังขนาด 240 มม.

 


 


 
คลิป 2012 NEW Honda NC 700 X Crossover promotional video.flv โพสต์โดยคุณ TesztMotor สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


 รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Honda NC700X บิ๊กไบค์ครอสโอเวอร์พร้อมลุยทุกสถานการณ์ โพสต์เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 14:01:38 4,691 อ่าน
TOP