นิสสัน อัดงบ 1.1 พันล้านบาท ขยายเซนเตอร์รับอาเซียน

นิสสัน อัดงบ 1.1 พันล้านบาท ขยายเซนเตอร์รับอาเซียน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 ขอขอบคุณภาพประกอบจาก www.nissan.co.th

        นิสสัน อัดงบ 1.1 พันล้านบาท ขยายเซนเตอร์ บน ถ.บางนา-ตราด รองรับภูมิภาคอาเซียน พร้อมตั้งเป้าขายรถได้ 5 แสนคันต่อปีภายในปี 2559
  
       เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายมิซูฮิโกะ ยามาชิตะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท นิสสัน มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัดเตรียมลงทุนกว่า 3.4 พันล้านเยน (1,100 ล้านบาท) เพื่อลงทุนขยาย นิสสัน เทคนิคคอล เซ็นเตอร์ เซาท์อีส เอเชีย (NTCSEA) ที่ตั้งอยู่ ถ.บางนา-ตราด กม. 22 ให้เป็นศูนย์วิจัยและพัฒนาในระดับภูมิภาคอาเซียน คาดว่าจะเสร็จในช่วงกลางปีนี้ (2556) โดยมีนโยบายการผลิตผลิตภัณฑ์ด้วยระบบ เจแปนีส โมโนซุกุติ (Japanese Monozukuti) ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่สำหรับการดึงดูดใจลูกค้าต่อสินค้า พร้อมกับเพิ่มการใช้วัตถุดิบในประเทศให้มากขึ้น
  
       ทั้งนี้ แนวทางการพัฒนารถยนต์ของนิสสัน ในภูมิภาคอาเซียน นายมิซูฮิโกะ ระบุว่า แต่ละประเทศมีความต้องการในรถที่แตกต่างกันไป เช่น ไทยมีความต้องการรถปิกอัพ ขณะที่อินโดนีเซียและมาเลเซีย มีความต้องการในรถเอ็มพีวีมากกว่า ซึ่งทางนิสสันก็ต้องผลิตรถยนต์ตามความต้องการแต่ละประเทศแตกต่างกันไป อย่างไรก็ตาม แต่ละประเทศก็มีความต้องการที่เหมือนกันอยู่ นั่นคือ รถที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน ดังนั้น นิสสันจึงได้เตรียมพลังงานทางเลือกอย่าง แอลพีจี เอ็นจีวี และรถไฟฟ้าไว้แล้ว
 
นิสสัน อัดงบ 1.1 พันล้านบาท ขยายเซนเตอร์รับอาเซียน

       อย่างไรก็ตาม ตอนนี้นิสสันอยากให้ภาครัฐพิจารณาในเรื่อง การผลิตรถไฟฟ้า ที่รัฐจะต้องสนับสนุนในด้านต่าง ๆ อาทิ สถานีจ่ายไฟฟ้า นโยบายที่สนับสนุนให้คนมาใช้รถไฟฟ้า แต่อุปสรรคสำคัญที่สุดตอนนี้คือ ภาษีสรรพสามิตรถไฟฟ้าอยู่ที่ร้อยละ 10 ซึ่งเป็นราคาที่สูงเกินไป
 
       สุดท้าย นิสสันยังมีแผนการที่ครองส่วนแบ่งทางการตลาดในอาเซียนให้มากกว่าร้อยละ 15 ในปี 2559 หรือประมาณ 5 แสนคัน จากปี 2555 ที่ผ่านมา มียอดขายอยู่ที่ 236,000 คัน และมีส่วนแบ่งการตลาดเพียงร้อยละ 6.9

 รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี  


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นิสสัน อัดงบ 1.1 พันล้านบาท ขยายเซนเตอร์รับอาเซียน โพสต์เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 13:33:41 58 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นิสสัน อัดงบ 1.1 พันล้านบาท ขยายเซนเตอร์รับอาเซียน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP