ตระกูล บุญวิสุทธิ์ ขายทิ้ง 13 โชว์รูมโตโยต้ามหานคร มูลค่า 3 พันล้าน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก toyotametro.co.th  

         บุญเลิศ บุญวิสุทธิ์ ผู้กุมบังเหียน โตโยต้า มหานคร ประกาศ ขาย 13 โชว์รูม เปลี่ยนมือให้ดีลเลอร์ยักษ์ต่างจังหวัดคุม วงในเผยขอเปลี่ยนเป็นดีลเลอร์รถหรูเมอร์เซเดส-เบนซ์
  
         วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวประชาชาติธุรกิจ รายงานจากแหล่งข่าวจากผู้แทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าว่า บริษัท โตโยต้า มหานคร จำกัด ดีลเลอร์รายใหญ่ซึ่งดูแลพื้นที่ในเขต กทม.และปริมณฑล ภายใต้การบริหารงานของนายบุญเลิศ บุญวิสุทธิ์ ได้ตัดสินใจขายกิจการบางส่วนพร้อมสิทธิ์ตัวแทนในพื้นที่ ประกอบด้วยโชว์รูมในกทม. 13 แห่งให้กลุ่มนายเกรียงศิลป์ ลิ้มนันทรักษ์ น้องชายอดีตนักแข่งรถชื่อดัง เกรียงไกร ลิ้มนันทรักษ์ ซึ่งปัจจุบันเป็นดีลเลอร์โตโยต้า 3 จังหวัดใหญ่ นครศรีธรรมราช, ประจวบคีรีขันธ์ และตาก โดยลงนามในสัญญากันเรียบร้อยตั้งแต่ปลายปี 2555 ซึ่งมีการประเมินว่าสัญญาซื้อขายดังกล่าวมีมูลค่า 2-3 พันล้าน


 
           ส่วนสาเหตุที่นายบุญเลิศตัดสินใจขายกิจการบางส่วนครั้งนี้ น่าจะมาจากเหตุผลในครอบครัว หลังจากคนสนิทที่คอยดูแลกิจการให้ บางคนก็เสียชีวิตไป หรือ ลาออกไปทำธุรกิจอื่น ขณะที่นายบุรินทร์ ลูกชาย เป็นศิลปินมุ่งมั่นเอาดีทางศิลปะบันเทิงมากกว่าธุรกิจ อย่างไรก็ตาม บางกระแสระบุว่า นายบุญเลิศสนใจที่จะไปทำธุรกิจรถหรู โดยทาบทามขอเป็นดีลเลอร์ขายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ แต่ยังไม่มีใครยืนยันชัดเจน ขณะที่โชว์รูมในพระนครศรีอยุธยาซึ่งมีอยู่ 2 แห่ง คือ สาขาอยุธยา (สายเอเชีย) และสาขา อ.เสนา มอบหมายให้บุตรชายคนโต คือ นายบดินทร์ บุญวิสุทธิ์ ดูแล
  
          ทั้งนี้ กลุ่มนายเกรียงศิลป์รวมทั้งผู้บริหารใหม่ ได้เข้ามาดำเนินการเต็มตัวตั้งแต่ต้นปี 2556 มีการส่งเอกสารถึงลูกค้าให้เข้ามาเปลี่ยนสัญญาหลังธุรกิจเปลี่ยนมือ รวมถึงประกาศนโยบายบุกตลาดเต็มที่ วางเป้ายอดขายปีนี้ไว้สูงกว่าเดิม โดยระบุชัดเจนว่าจะทำเป้าให้ทะลุ 15,000 คันต่อปี เพิ่มขึ้นจากกลุ่มผู้บริหารเก่าที่ทำได้ปีละ 10,000 คันเท่านั้น การวางยุทธศาสตร์ใหม่ครั้งนี้จะส่งผลให้โตโยต้า มหานครขยับขึ้นมามียอดขายไล่ติดโตโยต้า เค.มอเตอร์ส เบอร์ 1 ซึ่งมียอดขายต่อปี 33,000 คัน
 
          ปัจจุบัน โตโยต้ามีตัวแทนจำหน่ายในกรุงเทพฯ และปริมณฑลทั้งหมด 33 ราย มีโชว์รูมและศูนย์บริการมากกว่า 120 แห่ง แบ่งเป็นโชว์รูมและศูนย์บริการของบริษัท โตโยต้า เค.มอเตอร์ส ผู้จำหน่ายโตโยต้า จำกัด 16 แห่ง รองลงมาคือ บริษัท โตโยต้า ธนบุรี จำกัด 13 แห่ง, บริษัท โตโยต้า มหานคร จำกัด 13 แห่ง และ บริษัท วรจักร์ยนต์ จำกัด 7 แห่ง ที่เหลือเป็นรายเล็ก ๆ ทั่วไป


 
            สำหรับบริษัท โตโยต้า มหานคร จำกัด ก่อตั้งเมื่อปี 2493 โดย สุกิจ บุญวิสุทธิ์ เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์โตโยต้าในสระบุรี ต่อมาปี 2522 โดยนายบุญเลิศ บุญวิสุทธิ์ ขยายธุรกิจออกมา ได้ก่อตั้งบริษัทโตโยต้า มหานครขึ้น และได้เป็นตัวแทนจำหน่ายตั้งแต่นั้นมาเป็นระยะเวลากว่า 30 ปี โดยดำเนินธุรกิจภายใต้ปรัชญาที่ว่า นึกถึงโตโยต้า นึกถึงมหานคร
  
            เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายบดินทร์ บุญวิสุทธิ์ ลูกชายคนโตนายบุญเลิศ เผยว่า เร็ว ๆ นี้ นายบุญเลิศ จะแถลงข่าวถึงกรณีดังกล่าว โดยขณะนี้ตนได้รับมอบหมายให้ดูแลและบริหารงานโตโยต้าอยุธยาซึ่งจะรีแบรนด์ครั้งใหญ่ ในโอกาสครบรอบ 40 ปีของโตโยต้าอยุธยาในปี 2557 ที่จะถึงนี้ พร้อมกันนี้ บริษัทยังได้เตรียมลงทุนมูลค่า 200 ล้านบาท ขยายโชว์รูมและศูนย์บริการรถยนต์โตโยต้าในพระนครศรีอยุธยาอีก 3 แห่ง คือ สาขาลาดบัวหลวง, ท่าเรือ, บางปะหัน คาดว่าจะเปิดช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า เพื่อฉลองครบ 40 ปีโตโยต้าอยุธยา ด้วยเป้าหมายยอดขาย 4,000 คันในปีหน้า

 รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย   

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี    


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตระกูล บุญวิสุทธิ์ ขายทิ้ง 13 โชว์รูมโตโยต้ามหานคร มูลค่า 3 พันล้าน โพสต์เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 17:53:03 1,707 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตระกูล บุญวิสุทธิ์ ขายทิ้ง 13 โชว์รูมโตโยต้ามหานคร มูลค่า 3 พันล้าน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP