โตโยต้าจับมือโนเกีย มอบประสบการณ์การนำทางสุดล้ำแก่ผู้ใช้รถเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          โตโยต้าจับมือโนเกีย ร่วมเสนอนวัตกรรมการเดินทางด้วยระบบการนำทางสุดล้ำ HEAR จากโนเกีย ในรถของโตโยต้า คาด สามารถให้บริการแก่ผู้ขับขี่รถโตโยต้าได้ในปี ค.ศ. 2014 เป็นต้นไป

           เมื่อวันที่ 31 มกราคม ที่ผ่านมา เว็บไวต์ของบริษัทโนเกีย ได้มีประกาศว่า บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ (ยุโรป) ได้จับมือกับ โนเกีย ในการนำเทคโนโลยีระบบนำทางที่ดีที่สุดของโนเกียในชื่อ HEAR มาใช้เป็นระบบนำทางสำหรับยานยนต์ โดยมีการประกาศอย่างเป็นทางการที่ เอสโป ประเทศฟินแลนด์ โดย HEAR เป็นระบบค้นหาสถานที่ของโนเกีย  (Nokia Local Search) สำหรับยานยนต์ที่ใช้ระบบการนำทางแบบทัชแอนด์โก และระบบอินโฟร์เทนเมนท์ (Touch & Go navigation and infotainment systems ) ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ เพื่อเติมเต็มความต้องการของอุตสาหกรรมยานยนต์

            ด้วยประโยชน์ของ ระบบค้นหาสถานที่ของโนเกีย จะทำให้ผู้ขับขี่รถโตโยต้าสามารถเข้าถึงข้อมูลแผนที่คุณภาพสูงล่าสุด ทั้งยังสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่คนในชุมชนร่วมกันสร้างขึ้น อาทิ การให้คะแนน รีวิว และรูป ที่จะถูกส่งตรงมาถึงรถของพวกเขาผ่านทางระบบออนไลน์ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว 

            สำหรับการเปิดตัวบริการใหม่นี้ได้เป็นข้อพิสูจน์ ถึงหนทางของกลุ่มธุรกิจ HEAR จากโนเกีย ที่ได้ขยายตัวเข้าไปในอุตสาหกรรมนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะนำพอร์ดโฟลิโอของผลิตภัณฑ์เข้าเผชิญหน้ากับความต้องการของกลุ่มผู้ใช้รถโตโยต้า            ด้าน ดีเร็กซ์ วิลเลี่ยม ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายเทเลเมติกและมัลติมีเดีย (Telematics & Multimedia) ประจำบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ยุโรป) เผยว่า ความสามารถในการขนส่งที่ครอบคลุมและการมอบสิ่งสำคัญที่ผู้ขับขี่ยานยนต์ต้องการนั้น ทำให้ระบบค้นหาสถานที่ของโนเกียได้รับข้อเสนอที่น่าสนใจ และนี่ก็เป็นพื้นฐานที่ดีเยี่ยมสำหรับการสร้างสรรค์แนวคิดศูนย์กลางของสถานที่ ซึ่งเราก็มีความยินดีที่จะนำเทคโนโลยีนี้มาให้บริการแก่ลูกค้าของเรา โดยระบบค้นหาสถานที่ของโนเกียนั้นถูกคาดว่าจะสามารถนำมาใช้ได้ในระบบยานยนต์ของโตโยต้า ได้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2014 เป็นต้นไป ในพื้นที่ ยุโรป รัสเซีย และตะวันออกกลาง

          สำหรับก้าวไปข้างหน้านี้ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ยุโรป) จะร่วมกับ โนเกีย เพื่อศึกษาบริการต่อยอด ซึ่งจะช่วยยกระดับระบบค้นหาสถานที่ของโนเกีย ในการคัดสรรระดับของเนื้อหาที่ดีที่สุด ในปัจจุบันนี้โนเกียนับเป็นบริษัทชั้นนำที่ให้บริการ การทำแผนที่นำทางแบบเอนด์ทูเอนด์ (end-to-end) และโซลูชั่นของสถานที่ สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์

            ด้าน อีริก ฟูแมท รองประธานฝ่ายขายและพัฒนาธุรกิจ EMEA และกลุ่มพื้นที่พานิชย์ของโนเกีย เผยว่า โนเกียและโตโยต้า มีวิสัยทันศ์ร่วมกันถึงประสบการณ์การเดินทางโดยรถที่สมควรจะ มีความเสมือนจริงและมีการเชื่อมต่อตลอดเวลา ทำให้เกิดการประกาศความร่มมือในวันนี้ ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งที่สดใหม่ และบริการเพื่ออุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งจะช่วยมอบนวัตกรรมด้านการขนส่งและโซลูชั่นแก่ลูกค้า 
 
    
          ทั้งนี้ HEAR เป็นกลุ่มธุรกิจหนึ่งของโนเกีย ที่จะนำทางผู้ใช้ไปสู่จุดหมายปลายทางด้วยแผนที่ที่ดีที่สุด และแสดงประสบการณ์ของผู้ใช้คนอื่นผ่านหน้าจอ โดยระบบปฏิบัติการนี้จถถูกใช้ภายใต้ชื่อ HEAR 

          ในปัจจุบันนี้ โนเกียเป็นบริษัทผู้นำทางด้านการสื่อสารของโลก ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่หลอมรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนทั่วโลก ในแต่ละวันมีผู้คนมากกว่า 1.3 พันล้านคน ที่ใช้โนเกียในการจับภาพและแบ่งปันประสบการณ์ ใช้ในการเข้าถึงข้อมูล และค้นหาวิธีในการสื่อสารกับคนอื่น ๆ ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีและดีไซน์ของโนเกีย ทำให้ชื่อโนเกียนั้นเป็นหนึ่งในแบรนดืที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในระดับโลก 


 รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โตโยต้าจับมือโนเกีย มอบประสบการณ์การนำทางสุดล้ำแก่ผู้ใช้รถ โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 10:14:26 66 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โตโยต้าจับมือโนเกีย มอบประสบการณ์การนำทางสุดล้ำแก่ผู้ใช้รถ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP