มาดูกัน...สไตล์รถที่ชอบ ของคนแต่ละราศี


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

      หลาย ๆ คนเมื่อถึงเวลาที่จะซื้อรถ อาจจะพิจารณาจากประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ สไตล์ภายนอกที่เรียบหรูดูดี หรือจากอายุการใช้งานของรถ แต่รู้หรือไม่ว่า คนแต่ละราศี มักจะชอบสไตล์รถที่แตกต่างกัน บางราศีอาจจะมีนิสัยรักสวยรักงาม เน้นที่ความคล่องแคล่วปราดเปรียวและลักษณะของรถ ในขณะที่บางราศี อาจจะคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยของรถเป็นสำคัญ วันนี้ เราจะมาดูกันว่า สไตล์รถที่เหมาะกับคนแต่ละราศี มีแบบไหนกันบ้าง


ราศีเมษ (21 มีนาคม -20 เมษายน )

      คนราศีเมษมักจะชื่นชอบรถสปอร์ตเป็นพิเศษ เนื่องจากคนราศีเมษ มักจะชื่นชอบรถที่แรงกว่า หรูกว่า และคล่องตัวมากกว่า ดังนั้น รถยนต์ที่เป็นที่โปรดปรานของคนราศีเมษ จึงมักจะเป็นรถซูเปอร์คาร์ราคาหลายล้าน แต่หากงบไม่พอ คนราศีเมษก็ยังอยากมีรถที่ไม่ซ้ำแบบกับใครอยู่ดี ทำให้รถยนต์นั่งสไตล์สปอร์ต จึงมักเป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ เสมอ นอกจากนี้ คนราศีเมษ ยังอยากได้รถที่บ่งบอกถึงลุคเท่ ๆ ของตัวเอง ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม และรถสีแดงสด ก็มักจะเป็นสีรถที่คนราศีนี้เลือก
ราศีพฤษภ (21 เมษายน - 21 พฤษภาคม)

      รถที่คนราศีพฤษภชื่นชอบนั้น มักจะมีลักษณะแข็งแรง ใช้งานได้คุ้มค่า และทนทาน และแน่นอนว่า คนราศีนี้มักเป็นคนประหยัด รถที่ซื้อมาจึงต้องใช้ได้คุ้มค่า และอยู่ได้นาน ดังนั้น เมื่อถึงคราวที่จำเป็นต้องซื้อรถ คนราศีพฤษภจึงอาจมองหารถยนต์นั่งเอนกประสงค์ ใช้งานได้หลากหลาย และสามารถปรับเปลี่ยนรถได้ตามใจ อีกทั้งราคาต้องไม่แพงมาก หรือหากแพงขึ้นมาเล็กน้อย ก็ต้องคุ้มกับเงินที่ลงทุนไป ราศีเมถุน (22 พฤษภาคม- 21 มิถุนายน)

      คนราศีเมถุนมักเป็นคนที่ชื่นชอบความคล่องแคล่ว และมีความอดทนต่ำ ไม่ชอบอย่างมากเวลาที่รถติด ดังนั้น รถสำหรับคนราศีเมถุน จึงมักเป็นรถที่มีความเร็ว สามารถหักเลี้ยวได้ง่าย และทนทานพอที่จะลัดเลาะไปตามทางลัดต่าง ๆ ได้ รถยนต์แบบที่คนราศีนี้ชื่นชอบ จึงมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป รถมอเตอร์ไซค์จึงมักเป็นตัวเลือกสำหรับราศีเมถุนเสมอ แต่หากคุณไม่อยากขับรถมอเตอร์ไซค์แล้ว รถยนต์แบบซิตี้คาร์ ที่มีขนาดกำลังพอดี แต่มีลักษณะปราดเปรียวแต่ทนทาน ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยราศีกรกฏ (22 มิถุนายน- 22 กรกฎาคม)

      ราศีกรกฏเป็นคนรักครอบครัว และเป็นคนที่ค่อนข้างมีเหตุมีผล และพิจารณาเรื่องงบประมาณเป็นสำคัญ เมื่อต้องการซื้อของใหญ่ ๆ  ดังนั้น ก่อนที่จะซื้อรถ คนราศีกรกฏจึงมักจะคิดอย่างรอบคอบว่า รถคันนี้สามารถทำอะไรได้บ้าง  อีกทั้งรถที่เลือก ยังต้องเป็นรถที่สามารถใช้งานได้ดี ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศไหน ดังนั้น คนราศีกรกฏ จึงเหมาะกับรถโฟร์วีล หรือรถแวน มินิแวน หรือรถกระบะ
ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม - 23 สิงหาคม)

      คนราศีสิงห์มักเป็นคนซื่อสัตย์ และมีความเกี่ยวข้องกับทองมากเป็นพิเศษ  รถยนต์ที่คนราศีสิงห์เลือกจึงมักเป็นรถที่มีสีทอง เพื่อสะท้อนรสนิยมส่วนตัว  รวมทั้งรถคันนี้ ยังต้องเป็นยอดรถที่เรียบหรูดูดีกว่ารถคันอื่นไปหมดทุกอย่าง ดังนั้น รถยุโรปแบบ 2 ประตู หรือรถเอนกประสงค์ 4 ประตู ตกแต่งฟูลออปชั่น จึงดึงดูดชาวราศีสิงห์เป็นพิเศษ

ราศีกันย์ (24 สิงหาคม- 23 กันยายน)

      คนราศีกันย์มักไม่ชอบใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย ทุกอย่างที่ซื้อมาต้องคุ้มค่า และคนราศีนี้ มักมีน้ำใจงาม ชอบอาสาขับรถไปส่งคนอื่น ๆ นอกจากนี้ ก่อนที่คนราศีกันย์จะซื้อรถ ก็มักจะมีความละเอียดรอบคอบมากเป็นพิเศษ โดยอาจจะหาข้อมูลรถที่จะซื้อผ่านทางอินเทอร์เน็ต และพิจารณาเรื่องอายุการใช้งาน ความประหยัด ความทนทาน หรือแม้กระทั่งราคาขายต่อ ดังนั้น รถสำหรับคนราศีกันย์ จึงเป็นรถเก๋ง 4 ประตูรุ่นยอดฮิต ใช้งานได้คล่องตัว และมีเครื่องยนต์เงียบ เชื่อถือได้ ใช้งานได้นานราศีตุลย์ (24 กันยายน-23 ตุลาคม)

      สิ่งที่คนราศีตุลย์พิจารณาเวลาซื้อรถคือ เสน่ห์ของรถ ซึ่งถือเป็น 1 ใน 10 ข้อที่คนราศีตุลย์มองหาเวลาซื้อรถสักคัน นอกจากนี้ คนราศีตุลย์ยังชอบไปไหนมาไหนเป็นคู่ รถยนต์แบบ 2 ที่นั่งจึงเข้ามาครองใจคนราศีตุลย์ได้ง่าย อีกทั้งคนราศีนี้ ยังไม่สนใจว่ารถจะผลิตจากไหน รุ่นอะไร หรือผลิตปีไหน แต่สนใจในเรื่องของความสะดวกสบาย ดังนั้น คนราศีตุลย์จึงมักพึงพอใจกับรถยนต์สุดคลาสสิกอย่าง รถคาดิลแลค และเนื่องจากเป็นคนที่ชอบความสะดวกสบาย รถยนต์ของคนราศีนี้ ต้องมีเก้าอี้ปรับเอนได้ กระจกมองข้างติดไฟ และมีที่วางแบบบิวท์อินที่สามารถใช้วางโทรศัพท์ หรือแก้วน้ำได้อีกด้วยราศีพิจิก (23 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน)

      รถในฝันของคนราศีพิจิก อาจจะเป็นรถยนต์สุดหรูล้ำอนาคต ดังนั้น คนราศีนี้ จึงชื่นชอบรถหรูปราดเปรียวระดับซูเปอร์คาร์ราคาแพง แต่ในความเป็นจริงแล้ว เมื่อคนราศีพิจิกจะเลือกซื้อรถ ก็มักจะมองหารถสไตล์สปอร์ตคล่องตัวเป็นอันดับแรก และที่สำคัญ ต้องตกแต่งด้านนอกและด้านในด้วยสีดำ ดังนั้น รถเก๋ง 4 ประตูยอดฮิต หรือรถซิตี้คาร์ที่ตกแต่งแบบเก๋ไก๋ ก็ถูกใจชาวราศีพิจิกไม่น้อยราศีธนู (22 พฤศจิกายน -21 ธันวาคม)

      คนราศีธนู มักชื่อชอบรถคันใหญ่ เครื่องหนา หรูหรา และสะดุดตาได้ง่าย และคนราศีธนูยังเป็นคนมีเพื่อนเยอะ คนราศีนี้จึงมักมองหารถคันใหญ่ ที่สามารถพาเพื่อน ๆ ทั้งแก๊งไปดูคอนเสิร์ตหรือเล่นเกมด้วยกัน และพื้นที่ 1 ใน 3 ของรถ ต้องกว้างมากพอที่จะพาสุนัขใส่เข้าไปได้ ดังนั้น รถที่คนราศีธนูชื่นชอบ จึงมักเป็นรถนั่งเอนกประสงค์ขนาดใหญ่ 5 ประตูราศีมังกร (22 ธันวาคม - 20 มกราคม)

      คนราศีมังกร มักจะคิดพิจารณาอย่างรอบคอบเวลาซื้อรถ อีกทั้งยังพิจารณาถึงราคาที่ต้องสมเหตุสมผล คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ และมีรถยนต์ต้องมีความทนทานอีกด้วย จึงจะถือเป็นคุณสมบัติในฝันสำหรับรถของคนราศีมังกร นอกจากนี้ ความชื่นชอบในเรื่องคุณภาพของรถ ยังไม่จำกัดเพียงแค่รถสมัยใหม่ แต่ยังรวมถึงรถสุดคลาสสิกอย่าง รถยนต์เชฟวี่ รุ่นปี 1957 หรือรถอะไรก็ตามที่ราคาไม่ตก และหากเป็นรถสมัยใหม่ ต้องไม่ใช่รถหรูหรา ตามกระแส ฉูดฉาด หรือฟุ่มเฟือยเกินจำเป็น เพราะสิ่งที่คุณมองหาอย่างแรกคือ คุณภาพของรถราศีกุมภ์ (21 มกราคม-19 กุมภาพันธ์)

      คนราศีกุมภ์มักเป็นคนที่ดูแตกต่างไปจากคนอื่น คุณมักทำอะไรให้ดูสะดุดตาอยู่เสมอ ตั้งแต่เสื้อผ้าที่ใส่ ไปจนถึงรถที่ขับ ดังนั้น คนราศีนี้ จึงมักชอบรถอย่าง รถยนต์ไฮบริดแบบประหยัดพลังงาน หรืออาจจะเป็นรถยนต์สุดคลาสสิก ที่ยังไงก็ดูไม่เก่า แม้จะเคยผ่านการใช้งานมาก่อน และแน่นอนว่า เพื่อเสริมสร้างความเก๋สะดุดตา คนราศีกุมภ์ก็มักติดสติกเกอร์แนว ๆ เอาไว้ที่ด้านหลังรถเสมอราศีมีน (20 กุมภาพันธ์-20 มีนาคม)

      คนราศีมีนเป็นคนรักรถ และมักจะดูแลรถด้วยความทะนุถนอม แต่รถของคนราศีมีน ต้องมีขนาดที่ใหญ่พอดี เพื่อสามารถพาคนที่รักไปเที่ยวไหนต่อไหน หรือขับรถไปรับไปส่งครอบครัวของตัวเองได้ ดังนั้น คนราศีนี้จึงมักเลือกรถหรูราคาแพง แต่สามารถใช้งานได้จริง ไม่ใช่เพื่อขับโชว์ อาจเป็นรถยนต์นั่ง 4 ประตูแบบคันโต ห้องโดยสารกว้าง หรือรถเอนกประสงค์ 5 ประตู และคนราศีนี้มักเป็นคนช่างฝัน รถจึงต้องเป็นรถสวยสะดุดตา พิเศษกว่ารถคันอื่น ๆเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาดูกัน...สไตล์รถที่ชอบ ของคนแต่ละราศี โพสต์เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 12:40:59 1,351 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: มาดูกัน...สไตล์รถที่ชอบ ของคนแต่ละราศี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP