เร้าใจไปกับทุกการเดินทางกับ Honda Forza300

Honda Forza300

Honda Forza300

Honda Forza300

Honda Forza300

Honda Forza300

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก forzagrandvoyage.com

          ในยามที่การจราจรบนท้องถนนในบ้านเราคับคั่งเช่นทุกวันนี้ มอเตอร์ไซค์หรือสกู๊ตเตอร์ คือยานพาหนะที่สะดวกสบาย และพาเราไปสู่จุดหมายปลายทางได้รวดเร็วกว่ารถยนต์เป็นไหน ๆ ซึ่งแม้ปัจจุบันจะมีมอเตอร์ไซค์ใหม่ ๆ ออกมาหลายรุ่นหลายยี่ห้อ ทว่าบางทีมันก็ยังไม่ตรงตามความต้องการของคนเมืองสักเท่าไหร่ แต่วันนี้เรามีสกู๊ตเตอร์รุ่นใหญ่ที่น่าสนใจอย่าง ฮอนด้า ฟอร์ซ่า300 (Honda Forza300) มาแนะนำให้ได้รู้จักกันครับ

          เมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ทางบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ได้เปิดตัว ฮอนด้า ฟอร์ซ่า300 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จนในที่สุดขณะนี้ก็ได้ฤกษ์วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจนได้ โดยคอนเซ็ปต์ที่ทางฮอนด้าประกาศไว้ก็คือ "The Grand Voyage" ซึ่งต้องการเจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์ที่ชื่นชอบการเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์ ด้วยเครื่องยนต์ที่จัดหนักจัดเต็ม และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ซึ่งคุณสมบัติที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นถูกรวมไว้ที่ ฟอร์ซ่า300 รุ่นนี้นี่เอง

Honda Forza300

          มาเริ่มกันที่ดีไซน์ภายนอกกันก่อนเลยดีกว่า โดยการออกแบบ ฟอร์ซ่า300 นั้นดูเนี้ยบทุกรายละเอียดจริง ๆ เริ่มตั้งแต่ไฟหน้าคู่ไซส์บิ๊กที่ดูเด่นเป็นสง่า หรือไฟท้ายอันโฉบเฉี่ยวที่ดูเข้ากันได้อย่างลงตัวกับตัวถังรถ แถมเบาะนั่งก็ถูกจัดวางตำแหน่งได้เหมาะสม จึงทำให้การขับขี่เป็นไปด้วยความสะดวกสบาย

          ทางด้านเครื่องยนต์นั้น ฟอร์ซ่า300 ใช้เครื่องยนต์ 4 จังหวะขนาด 300 ซีซี พร้อมระบบหัวฉีด PGM-FI และเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่สำคัญทางฮอนด้ายังเล่งเห็นความไหลลื่นในทุกการขับขี่ โดยติดตั้งระบบ Oreo - Link Engine Mount ซึ่งช่วยลดการสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ที่ส่งผ่านมายังตัวถัง เพื่อให้กับการขับขี่นุ่มนวลในทุกสภาพพื้นผิว นอกจากนี้ตัวรถยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัยอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น รวมถึงดิสก์เบรกหน้า - หลังที่มาพร้อมกับระะบบเบรก Combined ABS ซึ่งช่วยให้การควบคุมรถทำได้สะดวกแม้ต้องเบรกกะทันหัน

          ทั้งนี้ทั้งนั้น สำหรับผู้ที่สนใจสกู๊ตเตอร์ไซส์บิ๊กพันธุ์แกร่งรุ่นนี้ ก็สามารถติดต่อกับทางศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศได้แล้ววันนี้ โดยราคาค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 159,000 บาท มีให้เลือกซิ่งทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีขาว แดง และดำ หรือถ้าอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมก็เข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ forzagrandvoyage.com

Honda Forza300

Honda Forza300

Honda Forza300

Honda Forza300

คลิป Honda FORZA 300 THE BEGINNING, THE GRAND VOYAGE โพสต์โดยคุณ HondaMotorcycleTHA สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอมรถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เร้าใจไปกับทุกการเดินทางกับ Honda Forza300 โพสต์เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 16:43:03 5,231 อ่าน
TOP