Drift Competition Grand Champion Thai Vs Malaysia

Motorsport

Motorsport

Motorsport

Drift Competition Grand Champion Thai Vs Malaysia (tunespeed)

            ศึกแห่งศักดิ์ศรี ไทย-มาเลเซีย 16 – 17 มีนาคม 2556 ณ สนามแข่งขันรถยนต์ สงขลา อินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ จังหวัด สงขลา…ศึกครั้งนี้จะมีผู้ชนะเพียงหนึ่งเดียว !!!

            เดือนแรกของปี 2556 กำลังจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว ความเคลื่อนไหวของวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ก็มีกระแสใหม่ ๆ มาให้ติดตามกันอย่างมากมาย จากกระแสข่าวมากมายที่เกิดขึ้นเมื่อปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนการจัดแข่งขัน ฟอร์มูล่าวันในประเทศไทย ที่สร้างกระแสให้กับมอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทยเป็นอย่างมาก และครั้งนี้จะเป็นการลงทุนอย่างมหาศาล ที่แลกกับผลตอบแทนด้านการท่องเที่ยว และการพัฒนามอเตอร์สปอร์ตไทยอย่างก้าวกระโดด

            ล่าสุดการพบกันของ "เฮอร์มันน์ ไทล์ค" นักออกแบบสนามแข่งฟอร์มูล่าวัน และ มอเตอร์จีพี ชาวเยอรมัน กับ "เนวิน ชิดชอบ" ประธานสโมสร บุริรัมย์ ยูไนเต็ด พร้อมการเซ็นต์สัญญาก่อสร้างสนาม ฟอร์มูล่า 3 บนเนื้อที่กว่า 500 ไร่ ใกล้กับสนาม ไอ-โมบาย สเตเดียม มูลค่าการเซ็นต์สัญญาเบื้องต้น 2,000 ล้านบาท และนี่คือสัญญาณที่ชัดเจนที่สุดสำหรับความพร้อมที่จะจัด ฟอร์มูล่าวันในเมืองไทย (คาดการณ์สนามเปิดใช้ได้จริงในปี 2557)

            ด้านซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ก้าวมาถึงปีที่ 10 แต่ก็มาถึงเวลาที่ต้องมีการการเปลี่ยนแปลง เมื่อทางผู้จัดอย่าง 3 มงกุฎเรซิ่งโปรเจค ออกมาประกาศว่าจะยุติบทบาทผู้จัดงาน ซุปเปอร์คาร์ไทยแลนด์ อย่างเป็นทางการ ล่าสุด พณ. สนธยา คุณปลื้ม พร้อมกับทีมผู้จัดใหม่ เรซซีง สปิริต ออกมาประกาศชัดเจนว่าจะรับช่วงต่อพร้อมยกระดับการแข่งขันเป็น ไทยแลนด์ ซุปเปอร์ซีรี่ย์ พร้อมเดินหน้าจัดการแข่งขันต่อในปีนี้ เผยสนามแรกยกพลนักแข่งไทย ดวลความเร็วที่สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ในเดือนพฤภาคมนี้

            อีกหนึ่งการแข่งขันที่ฉลองครบรอบ 10 ปี Drift Competition Thailand ที่ปิดฉากฤดูกาลพร้อมฉลอง 10 ปี ที่สนามโบนันซ่าอินเตอร์ เนชั่นแนลสปีดเวย์ เมื่อวันเด็กที่ผ่านมา สนามสุดท้ายตัดสินแชมป์ประจำปี และ เอส ขนัฐพลธ์ เกิดเปี่ยม โชว์ฟอร์มสุดเจ๋งความแชมป์ประจำปีได้สำเร็จ

            การแข่งขันดริฟท์สุดมันส์ ที่จัดต่อเนื่องกันมาถึง 10 ปี ประกาศความพร้อมในปี 2556 พร้อมเปิดศึกดริฟท์ที่จะเพิ่มดีกรีความมันส์กว่าเดิมอย่างแน่นอน เผยเดือนมีนาคม เปิดศึกดริฟท์ระหว่างประเทศ นักดริฟท์ไทยปะทะนักดริฟท์มาเลเซีย ที่จะนำสุดยอดนักดริฟท์ทั้ง 2 ประเทศมาประชันกันที่ สนาม สงขลาอินเตอร์เนชั่นแนล สปีดเวย์ ในวันที่ 16-17 มีนาคมนี้ แฟนคลับขาดริฟท์ห้ามพลาด...

            ทุกข่าวสารความเคลื่อนไหวในวงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทยติดตามได้ที่นี่ tunespeed.com

Motorsport

Motorsport

Motorsport

Motorsport

Motorsport 


ขอขอบคุณข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Drift Competition Grand Champion Thai Vs Malaysia โพสต์เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 17:41:01 122 อ่าน
TOP