Hyundai Genesis Prada ความหรูหราที่ลงตัวเกินห้ามใจ

Hyundai Genesis Prada

Hyundai Genesis Prada ความหรูหราที่ลงตัวเกินห้ามใจ (ยานยนต์)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก auto-power-girl.com

          รถยนต์ซีดานสุดหรูอีกรุ่นของค่ายที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีนานาชนิดที่จะทำให้คุณสะดวกสบายปลอดภัย และโลดแล่นได้อย่างเร้าใจในแบบที่ไม่น้อยหน้ารถยนต์สุดหรูค่ายอื่นเลยทีเดียว

          รูปลักษณ์ภายนอกของ Genesis Prada มาในมาดซีดานสุดหรูในทุกอณู โดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ภายในเป็น LED ให้ความสว่างทุกเส้นทางภายใต้โคมทรงเฉียงเสริมความสปอร์ตทางด้านกระจังให้มาขนาดใหญ่ล้อมกรอบโครเมียมพร้อมตกแต่งด้วยแถบโครเมียมเสริมบริเวณขอบฝากระโปรง กันชนหน้าดูโฉบเฉี่ยวด้วย การเจาะช่องดักอากาศทรงสามเหลี่ยมกึ่งกลางก่อนจะเว้าช่องด้านข้างให้สปอร์ตมากขึ้น ถัดมาเป็นไฟตัดหมอกทรงรีดูสง่างามและเพิ่มความเร้าใจให้กับด้านหน้าเป็นอย่างดี

Hyundai Genesis Prada
       
          ด้านข้างของตัวรถหรูหราสง่างามด้วยความยาวดูโอ่อ่า แต่งเติมรายละเอียดด้วยคิ้วโครเมียมรอบกระจก ทางด้านกระจกมองข้างทรงลู่ลมฝังไฟมาตามสูตรนอกจากนี้ยังมีสเกิร์ตข้างที่ช่วยให้ด้านข้างของตัวรถสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ส่วนด้านท้ายโดดเด่นด้วยไฟท้ายแบบ LED ทรงรีขนาดใหญ่มองเห็นชัดเจน บานฝากระโปรงท้ายเพิ่มส่วนนูนให้เป็นเสมือนสปอยเลอร์ในตัว ปิดท้ายด้วยกันชนทรงสวยเสริมแถบโครเมียมและเจาะช่องให้ปลายท่อไอเสียอะลูมิเนียมทรงเหลี่ยมแยกออกซ้ายขวาดูดุดันมิติขนาดตัว ยาว/กว้าง/สูง เท่ากับ 4,985/1,890,1,485 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,935 มิลลิเมตร

          ภายในห้องโดยสารหรูหรา เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์มาพ ร้อมหน้าจอ LCD และระบบนำทาง ระบบปรับอากาศดิจิตอล คอนโซลเกียร์อัตโนมัติรูปทรงสวยใช้งานง่าย ถัดเข้ามาจะเป็นชุดคอนโทรลอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้ผู้โดยสารตอนหน้าปรับเปลี่ยนค่าของอุปกรณ์อำนวยความสะดวกโดยที่ผู้ขับไม่ต้องเอื้อมมือมาเปิดที่คอนโซลกลาง


Hyundai Genesis Prada
         
          ทางฝั่งผู้ขับขี่ให้มาตรวัดขนาดกำลังดีมองเห็นได้อย่างชัดเจน ภายในเน้น มาตรวัดค่าทรงกลมสองวงหลักเป็นมาตรวัดรอบการทำงานของเครื่องยนต์และมาตรวัดความเร็ว ขนาบด้วยมาตรวัดขนาดเล็กบอกคำอุณหภูมิของเครื่องยนต์และระดับปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิง จากนั้นจึงคั่นกลางด้วยทริปมิเตอร์แสดงรายละเอียดที่จำเป็น พวงมาลัยให้มาแบบมัลติฟังก์ชั่นทรงสี่ก้านรูปทรงงดงาม เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้าให้ความหรูหราสะดวกสบาย ส่วนเบาะหลังกึ่งกลางพับลงมาเป็นที่พักแขนมาพร้อมสวิตช์คอนโทรลอุปกรณ์อำนวยความสะดวก นอกจากนี้ยังมีจอ LCD ติดตั้งไว้บริเวณที่พักแขนเบาะแถวหน้าเสริมความเพลิดเพลินในการเดินทางได้อีกชั้น
         
          เครื่องยนต์มีให้เลือกใช้ 2 ความแรง โดยบล็อกแรกเป็นแบบ V 8 สูบ GDI ปริมาตรความจุเครื่องยนต์ 3,778 ซีซี มีพละกำลังไว้ให้ใช้งาน 334 แรงม้า ที่ 6,400 รอบ/นาที พร้อมด้วยแรงบิด 40.3 กก. - เมตร ที่ 5,100 รอบ/นาที ลงสู่ระบบขับเคลื่อนที่ล้อคู่หลัง ส่วนอีกบล็อกเป็นเครื่องยนต์แบบ V8 สูบ GDI เช่นกัน แต่ปริมาตรความจุเครื่องยนต์เพิ่มขึ้นเป็น 5,038 ซีซี มีเรี่ยวแรงซ่อนอยู่ถึง 430 แรงม้า ที่ 6,400 รอบ/นาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุดขนาด 52.0 กก. - เมตร ที่ 5,000 รอบ/นาที ผ่านการขับเคลื่อนด้วยล้อคู่หลังเช่นกัน

Hyundai Genesis Prada


     
         


คลิป  Hyundai Genesis Prada Showroom โพสต์โดย AboutHyundai
ที่มา หนังสือยานยนต์
ปีที่ 30 เล่มที่ 558 มกราคม 2556Hyundai Genesis Prada ความหรูหราที่ลงตัวเกินห้ามใจ โพสต์เมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 17:04:40 47 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Hyundai Genesis Prada ความหรูหราที่ลงตัวเกินห้ามใจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP