เจ๋งอ่ะ! ออดี้เผยต้นแบบไฟท้ายรถยนต์สุดไฮเทค

OLEDs

OLEDs

OLEDs

OLEDs

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก dvice.com

          ก้าวเข้าสู่ปี 2013 ได้ไม่เท่าไหร่ บรรดาค่ายรถยนต์ชื่อดังต่าง ๆ ก็เริ่มขยับตัวโดยการปล่อยภาพรถต้นแบบแห่งอนาคตออกมาประชันกันทันที ซึ่งคราวนี้เป็นทีของ ออดี้ (Audi) กันบ้าง โดยทางออดี้ปล่อยภาพพร้อมคลิปรถต้นแบบแห่งอนาคตมาให้ได้ชมกันแล้ว รับรองว่าคุณจะต้องทึ่งในเทคโนโลยีของมันอย่างแน่นอน

          เว็บไซต์เดลิเมล ของอังกฤษ รายงานว่า ทางค่ายรถยนต์ออดี้ได้เผยภาพรถต้นแบบกับเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า สวอร์ม (Swarm) ออกมาให้แฟนคลับของทางค่ายได้ยลโฉมกันแล้ว ซึ่งจุดเด่นของรถรุ่นดังกล่าวอยู่ที่ไฟท้ายซึ่งทีมงานผู้ออกแบบจัดแจงแปลงโฉมซะดูไฮเทคมาก ๆ เพราะมันสามารถแจ้งเตือนทิศทางการเคลื่อนไหวของรถให้คันที่ขับตามมาทราบด้วยแสงไฟที่ดูไกล ๆ ราวกับกลุ่มแมลงฝูงใหญ่ (ตามชื่อรุ่น) ยังไงยังงั้นเลยทีเดียว

OLEDs

          นอกเหนือจากดีไซน์การออกแบบไฟท้ายที่ดูมีความโฉบเฉี่ยวมากขึ้นแล้ว ทางออดี้ก็จัดหนักจัดเต็มกับการใส่เทคโนโลยีความทันสมัยลงไปให้กับรถ ด้วยไฟท้ายที่สามารถแจ้งความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของรถได้อย่างน่าทึ่ง แถมยังทำขึ้นจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย (OLEDs) โดยที่ไฟดังกล่าวจะมีลักษณะเป็นจุดสีแดงเล็ก ๆ นับพันดวง ซึ่งจะคอยเคลื่อนไหวไปมาตามความเคลื่อนไหวของรถ เช่น เมื่อคนขับหมุนพวงมาลัยไปทางขวา บรรดากลุ่มแมลงไฟสีแดงทั้งหลายก็จะบินไปรวมกันอยู่ทางขวา เมื่อเร่งสปีดทำความเร็วให้สูงขึ้น จุดสีแดงก็จะค่อย ๆ เพิ่มมากขึ้นและเคลื่อนที่เร็วกว่าเดิม หรือเมื่อคนขับเหยียบเบรกจุดสีแดงจะลดจำนวนลง

          ทั้งนี้หากเทคโนโลยีดังกล่าวผ่านการทดสอบระบบความปลอดภัย ไม่แน่ว่าไฟท้ายยอดอัจฉริยะอาจถูกนำมาติดท้ายรถออดี้แทนไฟแบบเดิม ๆ ที่ใช้ในปัจจุบันอยู่ก็เป็นได้ ที่สำคัญมันน่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้รถใช้ถนนได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว ซึ่งเราคงต้องคอยติดตามข่าวคราวจากทางออดี้กันต่อไป


คลิป Audi OLED โพสต์โดยคุณ The swarm สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ๋งอ่ะ! ออดี้เผยต้นแบบไฟท้ายรถยนต์สุดไฮเทค โพสต์เมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 18:22:39 74 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ๋งอ่ะ! ออดี้เผยต้นแบบไฟท้ายรถยนต์สุดไฮเทค ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP