ใหญ่เกิ๊นน! ชมมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์รถถัง หนักที่สุดในโลก

มอเตอร์ไซค์ใหญ่ที่สุดในโลก

มอเตอร์ไซค์ใหญ่ที่สุดในโลก

มอเตอร์ไซค์ใหญ่ที่สุดในโลก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก fishki.net

          เมื่อเอ่ยถึงสิงห์นักบิดทั้งหลายแล้วนั้น เรื่องของรถมอเตอร์ไซค์คันใหญ่ ๆ ที่มีเสียงเครื่องยนต์แบบดังกระหึ่ม ถือเป็นของขวัญชั้นเยี่ยมสำหรับคุณผู้ชายที่ช่วยให้ดูเท่ขึ้นมามากมาย ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเป็นรถมอเตอร์ไซค์ขนาดยักษ์ ซึ่งขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์จากรถถังรัสเซียล่ะ? จะไหวกันหรือเปล่า?

          วันนี้เราจะพาคุณไปชมรถมอเตอร์ไซค์คันยักษ์ระดับพระกาฬ ที่ได้รับการบันทึกลงกินเนสส์ บุ๊ก ออฟ เรคคอร์ด แล้วว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีน้ำหนักมากที่สุดในโลก ด้วยตัวรถที่หนักถึง 4 ตันครึ่ง!! ลำพังแค่เครื่องยนต์รถถังรัสเซียก็ปาไปเกือบ 2 ตันแล้ว

          โดยผู้ที่ประดิษฐ์รถมอเตอร์ไซค์บันลือโลกคันนี้ คือ ตีโล นีเบอร์ ชาวเยอรมันพร้อมทีมงาน ซึ่งพวกเขาใช้เวลาเกือบ 1 ปีที่โรงงานฮาร์เซอร์ ไบค์ ชมีด เมืองซีลลี่ ประเทศเยอรมนี สร้างรถมอเตอร์ไซค์ยักษ์คันมหึมาที่การันตีว่าทุบทุกสถิติที่มีมาแน่นอน พร้อมกันนี้ก็ได้ตั้งชื่อไว้ด้วยว่า "Led Zeppelin" โดยใช้เครื่องยนต์จากรถถังรุ่น T55 ที่ให้กำลังมากถึง 800 แรงม้า ลำตัวรถยาวประมาณ 5.4 เมตร กว้าง 2.6 เมตร และสูง 2.3 เมตร เมื่อถอดเอาเกราะเหล็กและห้องเครื่องรถถังออก เหลือเฉพาะเครื่องยนต์อย่างเดียวก็ยังหนักถึง 1.8 ตันเลยทีเดียว

          ด้วยความบิ๊กบึ้มแบบนี้นี่เอง Led Zeppelin สามารถรองรับคนซ้อนท้ายได้พร้อม ๆ กัน 7-8 คนในคราวเดียวกันเลยด้วย อลังการงานสร้างจริง ๆ เรียกได้ว่างานนี้ใจไม่รักจริง ไม่ลงทุนทำให้เสียเวลาแน่นอน งั้นมาดูกันดีกว่า ว่าความมหึมาของมอเตอร์ไซค์ยักษ์ที่ว่านี้จะใหญ่ขนาดไหนเชียว

คลิป Heaviest motorcycle โพสต์โดยคุณ GuinnessWorldRecords สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ใหญ่เกิ๊นน! ชมมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์รถถัง หนักที่สุดในโลก โพสต์เมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 16:43:09 663 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ใหญ่เกิ๊นน! ชมมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์รถถัง หนักที่สุดในโลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP