Alfa Romeo MiTo SBK รถสปอร์ตดีไซน์หรู รุ่น Limited Edition

Alfa Romeo MiTO SBK

Alfa Romeo MiTO SBK

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ข้อมูลจาก AFP : Relax News
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก automobilesreview.com

          เรียกได้ว่าเป็นงานแสดงรถที่ทางบริษัทผู้ผลิตยักษ์ใหญ่และยักษ์เล็กเตรียมเข็นรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของทางค่าย ออกมาประชันกันอย่างเนืองแน่นเลยสำหรับงานมหกรรมแสดงรถยนต์ ปารีส มอเตอร์ โชว์ 2012 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 กันยายนนี้ ไม่เว้นแม้แต่ค่ายรถชื่อดังจากประเทศอิตาลี "อัลฟา โรเมโอ" (Alfa Romeo) ที่เตรียมเปิดตัว "อัลฟา โรเมโอ มิโตะ เอสบีเค" (Alfa Romeo MiTO SBK) รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น ให้คนรักรถแนวสปอร์ตได้ยลโฉมกันแล้ว

          สิ่งที่ทำให้ อัลฟา โรเมโอ มิโตะ เอสบีเค คันนี้พิเศษกว่ารุ่นเก่า ๆ คือ มีการประดิษฐ์วัสดุชนิดพิเศษโดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มความสวยงามและโฉบเฉี่ยวในสไตล์ของรถสปอร์ตสุดหรู ตั้งแต่ปรับปรุงกระโปรงด้านข้างใหม่ เสริมความดุดันน่าเกรงขามให้กับกันชนด้านหลัง และล้ออะลูมิเนียมอัลลอยด์ ขนาด 18 นิ้ว พร้อมฝาครอบคาลิปเปอร์เบรก เบรมโบ้ สีแดงฉูดฉาด ซึ่งตัดกับตัวรถสีดำได้เป็นลงตัว พร้อมแถบสีไทเทเนียมด้านข้างขนาดใหญ่ และโลโก้ เอสบีเค บริเวณท้ายรถ ก็ช่วยเสริมความเท่ของรถได้อย่างสุด ๆ

          สมรรถนะเบื้องต้นนั้น ด้านเครื่องยนต์จะเป็นแบบมัลติแอร์ 1.4 ลิตร ที่มีประสิทธิภาพชั้นเลิศ ซึ่งให้พละกำลังสูงสุด 170 แรงม้า มีอัตราเร่งสูงสุดจากระยะทาง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอยู่ที่ 7 วินาที ด้านอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันอยู่ที่ 4.8 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร และมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 139 กรัมต่อกิโลเมตร นับว่าเป็นรถที่กินน้ำมันน้อยและปล่อยมลพิษออกมาในระดับที่ค่อนข้างต่ำเลยทีเดียว  

          อย่างไรก็ดี เนื่องจากรถสปอร์ตสุดหรูคันนี้เป็นแบบลิมิเต็ด อิดิชั่น ทางบริษัทอัลฟา โรเมโอ เลยคิดเปิดสายการผลิตเพียงแค่ 200 คันเท่านั้น และตั้งเป้าที่จะเปิดจำหน่ายภายในไตรมาสแรกของปี 2013 แต่ตอนนี้ทางบริษัทอัลฟ่ายังไม่มีการเปิดเผยถึงราคาจำหน่ายออกมาแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าน่าจะทราบกันในงานแสดงรถยนต์ ปารีส มอเตอร์ โชว์ 2012 ที่จะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่วันนี้

Alfa Romeo MiTO SBK

Alfa Romeo MiTO SBK

Alfa Romeo MiTO SBKรถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Alfa Romeo MiTo SBK รถสปอร์ตดีไซน์หรู รุ่น Limited Edition โพสต์เมื่อ 21 มกราคม 2556 เวลา 17:59:26 116 อ่าน
TOP