Peugeot RCZ R หรูหราอย่างมีระดับ เหมาะกับคนมีสไตล์

เปอโยต์ อาร์ซีแซด อาร์ Peugeot RCZ R

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก motorward.com

          ถึงแม้ว่าช่วงหลังจะมีปัญหาด้านยอดขาย เพราะวิกฤตการการเงินของแถบทวีปยุโรปจนต้องมีการสั่งปลดคนงานกันบ้างแล้ว สำหรับค่ายผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศฝรั่งเศส "เปอโยต์" (Peugeot) เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายจำนวนมหาศาล แต่ข่าวล่าสุดในงาน ปารีส มอเตอร์ โชว์ 2012 ที่จะจัดขึ้นปลายเดือนนี้ เปอโยต์กลับมาฮึดสู้อีกครั้งด้วยการเตรียมเปิดตัวรถสปอร์ตตัวล่าสุด "เปอโยต์ อาร์ซีแซด อาร์" (Peugeot RCZ R) เพื่อมาแย่งชิงพื้นที่ของตลาดรถยนต์ซึ่งแข่งขันกันอย่างดุเดือด และหวังจะกลับมาเป็นค่ายผลิตรถยนต์แถวหน้าของวงการอีกครั้งให้ได้

          ตามข่าวที่เล็ดลอดออกมานั้น เปอโยต์ อาร์ซีแซด อาร์ ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร แบบเทอร์โบแรงดันสูง (THP) ตามแบบฉบับของ เปอโยต์ อาร์ซีแซดรุ่นก่อน ๆ แต่ได้เพิ่มกำลังสูงสุดอยู่ที่ 260 แรงม้า ทำให้ เปอโยต์ อาร์ซีแซด อาร์ กลายเป็นรถสปอร์ตที่เครื่องแรงมากที่สุดของทางค่ายตั้งแต่เริ่มผลิตรถยนต์มาเลยทีเดียว ส่วนอัตราปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2 emissions) อยู่ระดับประมาณ 155 กรัมต่อกิโลเมตรเท่านั้น ทำให้รถคันนี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก ส่วนด้านองค์ประกอบของรถ ได้มีการปรับเปลี่ยนช่วงล่างและล้อขึ้นมาเป็นพิเศษ พร้อมด้วยเฟืองท้ายแบบ ลิมิเต็ดสลิป (Limited Slip) สำหรับเพิ่มสมรรถนะเวลาขับรถ เมื่อบวกกับการออกแบบรถทั้งภายนอกและภายในที่แตกต่างจากรุ่นก่อนเป็นอย่างมาก เสริมด้วยสีรถแบบดำด้านขลิบด้วยสีทองแดง ก็ยิ่งช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับ อาร์ซีแซด อาร์ มากกว่าเดิมอีกด้วย

          นอกจากการเปิดตัวรุ่น อาร์ซีแซด อาร์ แล้ว เปอโยต์ยังเข็นรุ่น "อาร์ซีแซด" (RCZ) เวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ทั้งกันชนหน้าและกระจังหน้า พ่วงด้วยการดีไซน์กรอบไฟและไฟหน้าแบบ แอลอีดี มาให้เลือกชมกันอีกด้วย ซึ่งทางค่ายเปอโยต์เผยว่า ทั้งสองรุ่นนี้จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการพร้อมกันในไตรมาสแรกของปี 2013 แต่ตอนนี้ทางค่ายยังอุบเงียบถึงราคาจำหน่ายเอาไว้อยู่ โดยคาดว่าปลายเดือนนี้คงได้ทราบพร้อมกันอย่างแน่นอน

เปอโยต์ อาร์ซีแซด อาร์ Peugeot RCZ R

เปอโยต์ อาร์ซีแซด อาร์ Peugeot RCZ R

เปอโยต์ อาร์ซีแซด อาร์ Peugeot RCZ R

เปอโยต์ อาร์ซีแซด อาร์ Peugeot RCZ R

รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Peugeot RCZ R หรูหราอย่างมีระดับ เหมาะกับคนมีสไตล์ โพสต์เมื่อ 21 มกราคม 2556 เวลา 17:47:19 357 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Peugeot RCZ R หรูหราอย่างมีระดับ เหมาะกับคนมีสไตล์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP