All New BMW M5 พร้อมทะยานสู่ตลาดรถอเมริกาแล้ว

All New BMW M5

All New BMW M5

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก bmw.com

          หลังจากที่เปิดตัวในงานมหกรรมรถยนต์ในประเทศบ้านเกิดมาได้พักใหญ่สำหรับรถสปอร์ตซีดานสุดหรูสัญชาติเยอรมัน "บีเอ็มดับเบิลยู เอ็มไฟว์" (BMW M5) ที่ดีไซน์ออกมาได้อย่างหรูหราและน่าสนใจ สมกับเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ล่าสุดทางบริษัทบีเอ็มดับเบิลยูไม่อยากเสียเวลาในการบุกตลาดรถอีกต่อไป ก็เลยจัดการนำรถยนต์รุ่นใหม่นี้ลุยสู่ตลาดรถยนต์ในประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  

          สำหรับบีเอ็มดับเบิลยู เอ็มไฟว์ ตัวนี้มาพร้อมกับเครื่องยนต์ยอดนิยมอันทรงพลัง V 8 4.4 ลิตร แบบทวินเทอร์โบ ที่ให้กำลังสูงสุด 560 แรงม้า สามารถวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 4.4 วินาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 ระดับ และ 7 ระดับแบบ M double-clutch พร้อม Drivelogic ที่ช่วยถ่ายทอดกำลังของเครื่องยนต์สู่พื้นถนนโดยไม่หยุดชะงัก และช่วยให้เปลี่ยนเกียร์ได้อย่างนุ่มนวลและรวดเร็ว และสูญเสียแรงในระหว่างที่ขับเคลื่อนเพียงแค่ 15 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เรียกว่าเป็นสมรรถนะที่น่าสนใจเลยสำหรับบีเอ็มดับเบิลยูคันนี้

          ด้านการควบคุม พวงมาลัยเป็นแบบ Servotronic ที่ตอบสนองความต้องการในเรื่องความสะดวกสบายและความฉับไวในการจอดรถ ทำให้รู้สึกมั่นใจเวลาขับรถด้วยความเร็ว ระบบดิสก์เบรกเอบีเอสแบบแอนตี้ล็อคและระบบควบคุมแบบไดนามิก ที่ช่วยให้ควบคุมการขับขี่ได้ดั่งใจ ระบบบังคับเลี้ยวแบบแอคทีฟที่ช่วยให้ขับขี่อย่างไหลลื่น พร้อมระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่อัตโนมัติขณะเบรกเพื่อสำรองพลังงานแบตเตอรี่ ในเรื่องของการออกแบบภายนอก กระจังหน้าเป็นแบบคลาสสิคตามสไตล์บีเอ็มดับเบิลยู สปอยเลอร์หลังสุดแนว ท่อไอเสีย 2 คู่ซ้ายขวา พร้อมล้ออัลลอยด์แบบพิเศษ ส่วนภายในของตัวรถมีความหรูหราอย่างลงตัว เริ่มตั้งแต่อุปกรณ์คอนโซลจนถึงประตู พร้อมใช้วัสดุชั้นเลิศในการตกแต่งแทบทั้งสิ้น จึงทำให้รถรุ่นนี้ครบเครื่องเรื่องความเท่จริง ๆ

          ทั้งนี้ นิว บีเอ็มดับเบิลยู เอ็มไฟว์ ยังสามารถตกแต่งออปชั่นเสริมของรถได้ตามที่ต้องการอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเสริมอุปกรณ์สำหรับสมาร์ทโฟน เพิ่มระบบเสียงภายในห้องโดยสาร เปลี่ยนสีของหนังและคอนโซล เปลี่ยนขนาดล้อ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งครั้งนี้ทางบริษัทบีเอ็มดับเบิลยูจัดเต็มที่ เพื่อหวังจะเจาะตลาดอเมริกาอย่างจริงจัง ซึ่งราคาของรถนิว บีเอ็มดับเบิลยู เอ็มไฟว์ เริ่มต้นอยู่ที่ 89,900 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2,664,600 บาท

All New BMW M5

All New BMW M5

All New BMW M5

All New BMW M5

All New BMW M5

All New BMW M5

All New BMW M5รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
All New BMW M5 พร้อมทะยานสู่ตลาดรถอเมริกาแล้ว โพสต์เมื่อ 21 มกราคม 2556 เวลา 17:43:58 109 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: All New BMW M5 พร้อมทะยานสู่ตลาดรถอเมริกาแล้ว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP