พบกับ Rimac Concept One ซูเปอร์คาร์ตัวแรงที่คุณต้องลอง

Rimac Concept One

Rimac Concept One

Rimac Concept One

Rimac Concept One

Rimac Concept One

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก rimac-automobili.com

          Rimac Automobili บริษัทผลิตรถยนตร์สัญชาติโครเอเชีย ได้เปิดตัวพร้อมประกาศวันจองอย่างเป็นทางการของ Rimac Concept One รถซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าความเร็วสูงสีแดงสด หลังจากที่เคยเปิดตัวไปแล้วในงานแสดงรถยนตร์ Internationale Automobil-Ausstellung ที่เมืองแฟร้งค์เฟิร์ตประเทศเยอรมนี เมื่อเดือนกันยายน ปีที่ผ่านมา

          โดยซูเปอร์คาร์คันนี้ ได้ใช้ระบบขับเคลื่อนที่อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว นั่นก็คือการใช้มอเตอร์ไฟฟ้าถึง 4 ตัว แยกการทำงานออกเป็น 2 ส่วน คือ 2 ตัวขับเคลื่อนล้อหน้าและอีก 2 ตัวขับเคลื่อนล้อหลัง โดยแต่ละชุดแยกการทำงานออกจากกัน ทั้งนี้แต่ละชุดจะมีระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ระบายความร้อน อินเวเตอร์ แปลงไฟและชุดเกียร์ขนาดเล็ก ซึ่งทุกล้อจะมีระบบทั้งหมดเป็นของตัวเอง ส่วนกำลังรวมของรถนั้น สามารถผลิตกำลังได้สูงสุด 1088 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 3,800 นิวตันเมตร ทั้งที่ตัวรถนั้นมีน้ำหนักแค่ 1,650 กิโลกรัมเท่านั้น โดยสามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในเวลาเพียง 2.8 วินาที และสามารถขับไปได้ไกลสูงสุดต่อการชาร์ตไฟหนึ่งครั้งได้ราว 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Rimac Concept One

          Concept One นี้ ได้ให้นักออกแบบรถยนต์ชื่อดังระดับโลกมาช่วยออกแบบด้วย ตัวอย่างเช่น การออกแบบรูปทรงภายนอกโดย Adriano Mudri ผู้เคยมีผลงานการออกแบบซูเปอร์คาร์ไฟฟ้า Steyr Mila ให้บริษัท Magna International และออกแบบงานให้ Audi และLamborghiniมาแล้ว ส่วนการออกแบบภายในเป็นหน้าที่ของ  Goran Popovic อดีตทีมงานของ Pininfarina ที่รับผิดชอบการออกแบบรถ Ferrari มาแล้ว

          ทางด้านบริษัท Rimac จะผลิตรถยนต์ซูเปอร์คาร์คันนี้เพียงแค่ 88 คันเท่านั้น โดยคาดว่าจะเปิดให้ผู้ที่สนใจได้จองในปี 2013 สนนราคาที่ 980,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 31 ล้านบาท


คลิป Rimac Automobili Concept_One in action โพสต์โดย


รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พบกับ Rimac Concept One ซูเปอร์คาร์ตัวแรงที่คุณต้องลอง โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2556 เวลา 17:35:00 389 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พบกับ Rimac Concept One ซูเปอร์คาร์ตัวแรงที่คุณต้องลอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP