อเลซซี่ ไฟเบอร์กลาส คัมแบ๊คตลาดซูเปอร์คาร์ หลังหายไป 33 ปี!

AR-1

AR-1

AR-1

AR-1

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก topspeed.com
        
          อเลซซี่ ไฟเบอร์กลาส บริษัทผลิตรถยนตร์สัญชาติอเมริกา ได้สร้างความประหลาดใจให้แก่วงการซูเปอร์คาร์ ด้วยการเปิดตัวซูเปอร์คาร์ "AR-1" โดยครั้งล่าสุดที่ได้พบเห็นซูเปอร์คาร์ของบริษัทนี้ ต้องย้อนกันไปในงานแสดงสินค้าแห่งชาติ ที่เมืองนิวยอร์ก เมื่อปี 1979 เลยทีเดียว ขณะที่ผลิตภัณฑ์ล่าสุดคือ รถสปอร์ตคาร์ ในปี 1997 ก่อนที่บริษัทจะเงียบหายไป

          โดยการกลับมาเข้าสู่ตลาดอีกครั้งของ อเลซซี่ ไฟเบอร์กลาส หวังที่จะกลับมาชุบชีวิต AR-1 ผลิตภัณฑ์เก่าของตนเองอีกครั้ง ด้วยการปรับแต่งรูปโฉมรูปแบบรถเสียใหม่ โดยโครงรถทำจากเหล็กทั้งหมด แต่ตัวรถทำจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบา มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 6.2 ลิตร 8 กระบอกสูบจาก เชฟโรเลต คอร์เว็ตต์ กำลังวิ่ง 600 แรงม้า โดยบริษัทยังได้ผลิตรุ่น ทวินเทอร์โบ ที่สามารถวิ่งได้ถึง 750 แรงม้าเพื่อเอาใจผู้ที่ชื่นชอบความเร็วอีกด้วย พร้อม 6 เกียร์สำหรับระบบธรรมดา และระบบออโต้

          อัตราเร่งสูงสุดของ AR-1 เร่งได้ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 3.4 วินาทีเท่านั้น โดยความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งทาง อเลซซี่ ไฟเบอร์กลาสแถลงว่า ราคาของรถยนต์นั้นจะบอกกล่าวให้เฉพาะผู้ที่สนใจเท่านั้น ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้ จะเป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่หรือหายเข้ากลีบเมฆนั้น เราคงจะได้รู้ในไม่ช้านี้

คลิป ALESSI AR-1 SUPERCAR โพสต์โดย MRNICKSAR1รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่  

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อเลซซี่ ไฟเบอร์กลาส คัมแบ๊คตลาดซูเปอร์คาร์ หลังหายไป 33 ปี! โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2556 เวลา 17:31:28 129 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อเลซซี่ ไฟเบอร์กลาส คัมแบ๊คตลาดซูเปอร์คาร์ หลังหายไป 33 ปี! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP