MORGAN Aero Coupe สปอร์ตคูเป้สุดคลาสสิค

MORGAN Aero Coupe

MORGAN Aero Coupe สปอร์ตคูเป้สุดคลาสสิค (ยานยนต์)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก morgan-motor.co.uk

           อีกหนึ่งในตำนานจากค่าย MORGAN ที่นำมาเสนอเอาใจรักรถคลาสสิคโดยเฉพาะ เนื่องจากนาน ๆ จะมีผลิตออกมาให้ชมกันแถมด้วยการผลิตที่มีจำนวนจำกัด จะไม่เหมือนรถทั่ว ๆ ไป อวดโฉมในงาน Geneva Motor Show เมื่อต้นเดือนมีนาคมกันไปแล้ว โดยหนึ่งในรถรุ่นใหม่ที่นำไปเปิดตัวในงานนี้คือรุ่น Aero Coupe เป็นรุ่น Production แบบเต็มตัวของ Aero Max Coupe ที่เคยอวดโฉมเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2006 ซึ่งตอนนั้นยังเป็นรุ่น One-Off หรือมีเพียงคันเดียว หลังจากนั้นในปี 2008 ก็ได้มีการผลิตออกมาจำหน่ายในจำนวนจำกัดเพียง 100 คัน

           มาคราวนี้ถือว่าเป็นอีกครั้งที่ทาง MORGAN นำเสนอ Aero Coupe สปอร์ตสุดคลาสสิครูปลักษณ์ภายนอกมาในแนวคลาสสิค เช่นเคย ตั้งแต่หน้าจรดท้ายมีความอ่อนช้อยเล่นลายเส้นในแนวโค้งมนเป็นส่วนใหญ่ ช่วงหน้าจะมีความยาวเป็นเอกลักษณ์สำหรับรุ่นนี้ ไฟหน้าทรงรีอยู่ในกรอบโครเมี่ยมมันวาว ตัวหลอดไฟเป็นแบบ Projector ฝังอยู่ในแก้มหน้ารถที่ยกระดับสร้างมิติให้ไฟหน้าดูโปนขึ้นอย่างลงตัวกับกระจังหน้าลายซี่ที่ต่อเนื่องไปถึงช่องดักอากาศ

           ตัวกันชนหน้ากลมกลืนไปกับแก้มข้างซ้ายขวาดีไซน์ตามแบบฉบับของทาง MORGAN เพิ่มลูกเล่นด้วยไฟตัดหมอกทรงกลมฝังไว้โดยลอย ๆ กระจกมองข้างเรียวเล็กก้านอะลูมิเนียม แนวหลังคารุ่นนี้มาในลักษณะเตี้ยทำให้กระจกหน้านั้นมีขนาดเล็กทรงเหลี่ยม หรือมองให้ดีจะคล้ายบล็อกที่ล็อคไว้พอดี สำหรับพื้นที่ประตูทั้งสองฝั่ง ฝากระโปรงหน้าเปิดแบบปีกนกคู่ มือเปิดประตูดีไซน์คลาสสิค จัดวางอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำลงมากว่ารถทั่ว ๆ ไป ด้านท้ายโดดเด่นในลักษณะรูปตัว V ที่รวมเอาลายเส้นของแนวหลังคามาจบโดยมีสันนูนคั่นไฟท้ายทรงกลมทั้ง 2 ฝั่ง โป่งล้อหลังขนาดใหญ่ ทันสมัยด้วยไฟเบรคดวงที่สาม

           ภายในห้องโดยสาร เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยคลาสสิคล้วน ๆ ตั้งแต่แผงข้างประตูที่ยังคงอนุรักษ์ของเดิมไว้โดยมีรายละเอียดแตกต่างกันเล็กน้อยตามยุคสมัย มือเปิดโครเมี่ยมทรงกลม กระจกไฟฟ้ามีเพิ่มเติมเข้ามาโดยสวิทช์ควบคุมถ้ามองไม่ดีแทบจะไม่เห็นเพราะต้องการคงความคลาสสิคเอาไว้คอนโซลหน้าดิบ ๆ เนื้องานลายคาร์บอน เจาะช่องสวิทช์ปุ่มควบคุมระบบต่าง ๆ ทรงกลมทั้งหมด มีให้เลือกใช้งานเท่าที่จำเป็น พวงมาลัย 3 ก้านหุ้มหนัง มี Air Bag คอนโซลกลางเรียบง่าย หุ้มด้วยหนังชนิดเดียวกับตัวเบาะที่สลับด้วยหนังกลับบริเวณแผงรองหลัง รูปทรงตัวเบาะกึ่งบั๊คเก็ตซีทเบรคมือเป็นอะลูมิเนียม

           MORGAN Aero Coupe ใช้พื้นฐานมาจากรถแข่งของ MORGAN ในรุ่น GT 3 Aero มีขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ V 8 ขนาดความจุ 4.8 ลิตร หรือ 4,799 ซีซี ที่นำมาจากค่าย BMW ผลิตกำลังได้สูงสุด 390 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 490 นิวตัน-เมตร อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำได้ใน 4.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุด 273 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยทั้งในเมืองและนอกเมืองอยู่ที่ 12.1 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร ค่า Co2 อยู่ที่ 282 กรัม ต่อ กิโลเมตร

MORGAN Aero Coupe

MORGAN Aero Coupe

MORGAN Aero Coupe

MORGAN Aero Coupe

MORGAN Aero Coupe


รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
นิตยสาร ยานยนต์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
MORGAN Aero Coupe สปอร์ตคูเป้สุดคลาสสิค โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2556 เวลา 17:11:39 297 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: MORGAN Aero Coupe สปอร์ตคูเป้สุดคลาสสิค ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP