Lexus ส่ง RX ใหม่ 3 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 4,090,000 บาท

Lexus ส่ง RX ใหม่ 3 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 4,090,000 บาท

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  lexus.com , lexus-global.com , lexus.co.th

          หากจะพูดถึงค่าย "Lexus" แล้ว รถรุ่นเด่นรุ่นดังของพวกเขาอย่าง "RX" นั้นถือเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างดี เพราะด้วยความเป็นรถ SUV รวมถึงการดีไซน์ที่ลงตัวและเหมาะกับการใช้งานในหลาย ๆ ด้าน มาในปี 2012 นี้ Lexus ก็ได้ฤกษ์งามยามดี เปิดตัว RX รุ่นใหม่มาให้สัมผัสกันแบบคันเป็น ๆ ในบ้านเราแล้ว หลังจากที่เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นไปได้ไม่นาน โดย RX รุ่นใหม่ที่ว่านี้ จะเป็น SUV สุดหรูที่ได้รับการออกแบบให้มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ซึ่งได้คุณภาพด้านวิศวกรรมการผลิตระดับโลก

          RX โฉมใหม่นี้มีสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาเพียบ เริ่มตั้งแต่ กระจังหน้าใหม่ แบบ Spindle Grille กันชนดีไซน์ใหม่ ทรงสปอร์ตพร้อมช่องระบายลมแบบรังผึ้ง ไฟหน้า - ท้าย ดีไซน์ใหม่ ล้อแม็กซ์อัลลอยด์ พวงมาลัย "Three-spoke steering wheel" ดีไซน์ใหม่ ที่เพิ่มความสบายและผ่อนคลายในการขับขี่มากขึ้น ตามด้วยระบบปรับเบาะและพวงมาลัยอัตโนมัติ (Seat/Steering auto return & away system) เพื่อให้การขึ้น - ลงรถเป็นไปอย่างง่ายดาย

          นอกจากนั้นแล้ว ยังมีการเพิ่มความล้ำสมัยกับแผงตกแต่งด้วยลาย Metallic บริเวณ Glove box ซึ่งภายในห้องโดยสาร จะกว้างขวางและพร้อมประโยชน์ใช้สอยได้มากกว่ารถ SUV ทั่ว ๆ ไปด้วย คือมีการทำงานแบบ "One - action" ซึ่งเมื่อมีการพับเบาะที่นั่งด้านหลัง เบาะจะเคลื่อนต่ำลงด้วย เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการวางสัมภาระได้มากขึ้นนั่นเอง

          ในส่วนของการควบคุมนั้น Lexus มีนวัตกรรมใหม่มานำเสนอด้วย กับ "2nd Generation Remote Controller"  ควบคุมระบบต่าง ๆ เป็นไปเพียงปลายนิ้วสัมผัส ระบบช่วยจอด (Parking Assist System) ระบบแผนที่นำทาง (Lexus Navigation System) พัฒนาขึ้นใหม่สำหรับลูกค้าชาวไทยเท่านั้น ด้วยเมนูที่มีภาษาไทยในการแสดงแผนที่แบบ HDD (Hard Disk Drive) และบอกเส้นทางด้วยระบบเสียง ซึ่งให้ข้อมูลการจราจรในเขตกรุงเทพฯ แบบ Real-time ด้วยการเชื่อมโยงข้อมูลจากศูนย์ข้อมูลกองบังคับการตำรวจจราจร และระบบเครื่องเสียง Lexus Audio System 12 ลำโพง พร้อมรองรับระบบ DVD

          ด้านความปลอดภัย RX โฉมใหม่ใช้เทคโนโลยีระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น โครงสร้างตัวถังที่ได้รับการออกแบบให้แข็งแกร่งมากขึ้น ถุงลมเสริมความปลอดภัย 10 ตำแหน่ง เรียกได้ว่ารองรับการกระแทกโดยรอบตัวรถเลยก็ว่าได้

          สำหรับ RX รุ่นใหม่ที่ทาง Lexus นำมาเปิดตัวที่ไทยนี้ จะมีด้วยทั้งหมด 3 รุ่น คือ

Lexus ส่ง RX ใหม่ 3 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 4,090,000 บาท

RX 450h

          รุ่นนี้ใช้ขุมพลัง Lexus Hybrid Drive เจนเนอเรชั่นที่ 2 ด้วยเครื่องยนต์  V6 3.5 ลิตรกับมอเตอร์ไฟฟ้าแรงสูง 2 ตัว ทำให้ได้อัตราเร่งที่ 0 - 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลาเพียง 7.8 วินาที มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยเพียง 15.9 กิโลเมตร/ลิตร หรือสามารถเลือกโหมด "EV" (Electric Vehicle) เพื่อการขับขี่ที่ปราศจากเสียง ไม่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิง รวมถึงไม่ก่อให้เกิดมลพิษ โดยแบตเตอรี่ไฮบริดของ RX450h จะถูกชาร์จอย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติเมื่อเครื่องยนต์ทำงาน จึงไม่จำเป็นต้องชาร์จเพิ่มเติมแต่อย่างใด

Lexus ส่ง RX ใหม่ 3 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 4,090,000 บาท

RX 350

          ใช้เครื่องยนต์ V6 3.5 ลิตร Dual VVT-i (Variable Valve Timing-intelligent) ให้กำลังสูงสุด 275 แรงม้า ด้วยระบบ Active Torque Control All-Wheel Drive ภายในหรูหราด้วย Remote Touch ที่สามารถสั่งการระบบต่าง ๆ เช่น ระบบเครื่องเสียง ระบบอุณหภูมิ และระบบนำทาง ได้เพียงปลายนิ้วของคุณเองเท่านั้น

Lexus ส่ง RX ใหม่ 3 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 4,090,000 บาท

RX 270 

          สำหรับรุ่นนี้ ใช้เครื่องยนต์ L4 2.7 ลิตร Dual VVT-i 185 แรงม้า และระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 ระดับ ขับเคลื่อน 2 ล้อหน้า ประหยัดน้ำมันโดยเฉลี่ย 10.2 กิโลเมตร/ลิตร มี Remote Touch ที่ให้การควบคุมระบบต่าง ๆ พร้อมเพิ่มเทคโนโลยีเฉพาะของ Lexus ให้ด้วย ทั้ง ระบบช่วยจอด (Parking Assist System)  ระบบแผนที่นำทาง (Lexus Navigation System) กล้องมองภาพด้านหลังขณะถอยจอด (Back Camera) จอแสดงภาพด้านหลังขณะถอยจอด (Back Monitor) และ ระบบเครื่องเสียง Lexus Audio System 12 ลำโพง พร้อมรองรับระบบ DVD สำหรับ RX270 เท่านั้น

          มาดูในส่วนของสีรถกันบ้าง สำหรับสีภายนอกนั้นมีให้เลือกทั้งหมด 10 สีคือ White Pearl Crystal Shine, Quartz White Crystal Shine, Mercury Gray Mica, Black, Starlight Black Glass Flake, Sleek Ecru Metallic, Fire Agate Mica Metallic, Lapis Lazuli Mica, Platinum Silver Metallic (สีใหม่) และ Garnet Red Mica (สีใหม่) ขณะที่สีของภายในตัวรถมีทั้งหมด 4 สีคือ Ivory, Black, Light Gray และ Saddle Tan (ใหม่)

          ทั้งนี้ ราคาของแต่ละรุ่นที่ทาง Lexus ตั้งมานั้น ก็จะประกอบไปด้วย 

          - RX 270 รุ่น Premium ราคา 4,090,000 บาท 
          - RX 270 รุ่น Premium (Moonroof) 4,390,000 บาท
          - RX 350 รุ่น Premium (Moonroof)  5,990,000 บาท
          - RX 450h รุ่น Premium (Moonroof)  6,990,000 บาท

          สำหรับใครที่อยากจะครอบครอง Lexus RX ใหม่ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ผู้แทนจำหน่าย Lexus อย่างเป็นทางการทั้ง 3 แห่งเท่านั้น คือ Lexus กรุงเทพฯ (พระราม 9) โทร. 0-2716-8999, Lexus สุขุมวิท (ซอย 18) โทร. 0-2260-8123 และ Lexus รามอินทรา (กม. 2) โทร. 0-2521-1111


รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Lexus ส่ง RX ใหม่ 3 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 4,090,000 บาท โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2556 เวลา 16:57:48 142 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Lexus ส่ง RX ใหม่ 3 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 4,090,000 บาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP