Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale ที่สุดของรุ่นพิเศษ

 Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale ที่สุดของรุ่นพิเศษ

 Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale ที่สุดของรุ่นพิเศษ

Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale ที่สุดของรุ่นพิเศษ (ยานยนต์)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก   เฟซบุ๊ก   Lamborghini Gallardo Lp570-4 Super Trofeo Stradale

          ไม่ว่าใครก็ตาม หากได้ยินเสียงเครื่องยนต์ของซูเปอร์คาร์ยอดนิยมอย่าง Lamborghini ร้องคำราม รับรองได้ว่าหัวจิตหัวใจต้องระทึกสั่นอยากจะเข้าไม่กดคันเร่งเสียให้มิด ซึ่งไม่เพียงแต่สมรรถนะของเครื่องยนต์ที่สร้างความโดดเด่นให้กับเจ้ากระทิงเปลี่ยว หากแต่ความสวยงามตามแบบฉบับรถสปอร์ตพันธุ์แท้ ทั้งภายนอก และภายใน ยังเป็นแรงดึงดูดให้ผู้ที่ชื่นชอบความแรง (กระเป๋าหนัก) ตัดสินใจเลือก Lamborghini มาใช้เป็นพาหนะ บวกกับเทคโนโลยีที่อัดแน่นอยู่ในรถ ซึ่งอาจกล่าวได้ว่า นี่คือซูเปอร์คาร์ที่สมบูรณ์แบบ แบรนด์หนึ่งของโลก โดยเฉพาะ Lamborghini Gallardo LP570-4 Super Trofeo Stradale

          Gallardo นับว่าเป็นซูเปอร์คาร์รุ่นเล็กของ Lamborghini ซึ่งหลังจากเปิดตัวรุ่นใหญ่อย่าง Aventador LP 700-4 ไป ให้หลังไม่นานทาง Automobili Lamborghini S.P.A ก็จัดการกระตุ้นความต้องการของลูกค้าอีกครั้งด้วยการเปิดตัวรถรุ่นพิเศษ Limited Edition ตัวล่าสุด Lamborghini Gallardo LP570-4 Super Trofeo Stradale ที่ว่ากันว่าเป็นรุ่น Top Model ของ Gallardo เลยทีเดียว แนวทางในการออกแบบจะใช้พื้นฐานเดียวกับเพื่อนร่วมค่ายอย่าง Lamborghini Blancpain Super Trofeo ตัวแข่งที่สร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก

 Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale ที่สุดของรุ่นพิเศษ

          จุดเด่นภายนอกของรถคือการเลือกใช้สี โดยใช้สีแดงสด Rosso Mars เป็นสีหลัก ตัดสลับกับสีดำในส่วนของ สปอยเลอร์ หลังคา และปีกหลัง เพิ่มความดุกันยิ่งขึ้น ด้านท้ายติดตั้ง Diffuser จัดเรียงอากาศใต้ท้องรถ ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ เช่นเดียวกับกระจกมองข้างที่เคลือบมันวาวเพิ่มความสวยงาม ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 19 นิ้ว พร้อมด้วยคาลิเปอร์เบรคสีแดงตัวรถผ่านการรีดน้ำหนักให้ผอมเพรียวยิ่งขึ้น มีน้ำหนักเบากว่ารุ่นมาตรฐาน 70 กิโลกรัม โดยมีน้ำหนักรวมอยู่ที่ 1,340 กิโลกรัม ถังน้ำมันรองรับเชื้อเพลิง 90 ลิตร มิติตัวรถยาว 4,386 มม. กว้าง 1,900 มม. สูง 1,165 มม. ความยาวฐานล้อ 2,560 มม.

          ภายในห้องโดยสารมาพร้อมกับความหรูหรากับการตกแต่งด้วยสีทูโทน บุวัสดุคุณภาพเยี่ยมหนัง Alcantara บริเวณพวงมาลัย Dashboard คอนโซลหน้า ฯลฯ และตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ บ่อเกิดขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ V 10 ความจุ 5,204 ซีซี. เป็นเครื่องเดียวกับที่ใช้ในรุ่น Supperleggera ให้กำลังสูงสุด 570 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 540 นิวตัน-เมตรที่ 6,500 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัจฉริยะ e-Gear 6 สปีด

 Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale ที่สุดของรุ่นพิเศษ

          อีกทั้งยังใช้คลัทช์คู่สู่การขับเคลื่อน 4 ล้ออัตโนมัติ ควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ด้วยกล่อง ECU จาก BOSCH MED 9 ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงภายใน 3.4 วินาที และ 0-200 กิโลเมตร/ชั่วโมงใช้เวลา 10.4 วินาที โดยให้ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 320 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนอัตราความสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 7.4 กิโลเมตร/ลิตรสำหรับการขับแบบผสม ปล่อยคาร์บอนไดอ๊อกไซด์ 319 กรัม/กิโลเมตร Emission class อยู่ในระดับ EURO 5

          ใครที่คิดว่าแค่นี้ยัง “พิเศษ” ไม่พอ ยังต้องการรูปลักษณ์ของเวอร์ชั่นตัวเอง ทาง Lamborghini ตอบสนองด้วยอ๊อพชั่นพิเศษ Racing Option สามารถใช้งานบนท้องถนนได้ด้วย โดยประกอบไปด้วยการติดตั้งโรลบาร์รอบคัน ชุดเบรคเป็นแบบคาร์บอนเซรามิค เข็มขัดนิรภัย 4 จุด พร้อมด้วยถังดับเพลิง ขณะเดียวกันยังเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมาย เช่น ระบบนำทางผ่านดาวเทียม เชื่อมต่อ Bluetooth กับโทรศัพท์มือถือ ระบบป้องกันการโจรกรรม และระบบยกตัวสำหรับเพลาหน้า


รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale ที่สุดของรุ่นพิเศษ โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2556 เวลา 16:47:18 403 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Gallardo LP 570-4 Super Trofeo Stradale ที่สุดของรุ่นพิเศษ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP