Chevrolet Sonic RS ซิตี้คาร์ตัวล่าสุด 1.4 เทอร์โบ

Chevrolet Sonic RS ซิตี้คาร์ตัวล่าสุด 1.4 เทอร์โบ

Chevrolet Sonic RS ซิตี้คาร์ตัวล่าสุด 1.4 เทอร์โบ (ยานยนต์)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  eftlanenews.com

           ก่อนจะถึงเวลาอันควรของทางค่าย Chevrolet ที่จะเผยโฉมเจ้า Sonic RS หรือรู้จักกันดีว่าเป็น Aveo RS เวอร์ชั่นอเมริกาเหนือ รุ่นปี 2013 ออกสู่สายตาประชาชนในงาน Detroit Auto Show อยากมาแนะนำให้รู้จักกันก่อนว่ามีทีเด็ดอะไร เพราะทาง Chevrolet บอกว่า Sonic RS คือรถรุ่นเดียวในเซ็กเมนท์เดียวกันที่ใช้ระบบอัดอากาศเข้ามามีส่วนในการขับเคลื่อน

          รูปลักษณ์ภายนอกด้านหน้ามีความดุดันขึ้นจากโคมไฟหน้าที่มีลักษณะเหมือนดวงตาที่จ้องเขม็งยิ่งวางทับอยู่บนพื้นดำด้วยแล้วยิ่งใช่เลย ตัวกระจังหน้ามีขนาดใหญ่ คาดกลางด้วยสัญลักษณ์โบว์ไท ผสานกับไฟตัดหมอกดีไซน์สปอร์ตทุกชิ้นล้อมด้วยกรอบโครเมี่ยมเพิ่มความเป็นสปอร์ตให้ Sonic RS ได้อย่างลงตัว 

Chevrolet Sonic RS ซิตี้คาร์ตัวล่าสุด 1.4 เทอร์โบ

Chevrolet Sonic RS ซิตี้คาร์ตัวล่าสุด 1.4 เทอร์โบ

          ฝากระโปรงหน้ายกสันนูนตั้งแต่มุมกระจังหน้าลากไปยังเสา A เสมือนลายเส้นเดียวกัน ด้านข้างเน้นดีไซน์ลายเส้นให้ต่อเนื่องตั้งแต่หน้าจรดท้าย หูช้างหลังออกแบบให้เป็นมือเปิดประตูแทนที่จะอยู่เหมือนกับด้านหน้ามาในแนวสปอร์ตเกินห้ามใจกับสปอยเลอร์หลังที่ออกแบบใหม่ครอบคลุมกระจกหลังทั้งบาน ไฟท้ายมาในลักษณะเดียวกับไฟหน้า กันชนท้ายดีไซน์สปอร์ตด้วยช่องระบายอากาศกับท่อไอเสียสเตนเลสล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว ลายพิเศษ และสัญลักษณ์

Chevrolet Sonic RS ซิตี้คาร์ตัวล่าสุด 1.4 เทอร์โบ

          ภายในห้องโดยสาร Sonic RS จัดความเป็นสปอร์ตมาให้เต็มพิกัดด้วยโทนสีดำสนิททั้งคัน คอนโซลหน้าขนาดใหญ่โดยออกแบบให้มีกรอบช่องสวิทช์ควบคุมต่าง ๆ เป็นสีบรอนซ์ตัดดำเพิ่มความหรูหรา เรือนไมล์สุดล้ำด้วยการแบ่งแยกมาทั้งในรูปแบบตัวเลขที่อ่านค่าแบบดิจิตอลกับเข็มไมล์ปกติ พวงมาลัยด้านล่างตัดตรงแบบสปอร์ตที่มีขอบหน้าขึ้น เบาะนั่งทรงสปอร์ตหุ้มหนังสลับหนังกลับเดินด้วยด้วยแดงพร้อมสัญลักษณ์ RS แดงที่เบาะคู่หน้า แป้นเหยียบทั้งชุดทำจากอะลูมิเนียม

Chevrolet Sonic RS ซิตี้คาร์ตัวล่าสุด 1.4 เทอร์โบ

          ขุมพลังเครื่องยนต์เป็นซินเทอร์โบ Ecotec 1.4 ลิตร ผลิตกำลังได้สูงสุด 138 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 200 นิวตัน-เมตรที่ 1,850-4,900 รอบ/นาที ระบบส่งกำลังมีการปรับอัตราทดเกียร์ให้ใหม่ โดยมีให้เลือกทั้งในแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ช่วงล่างได้รับการลดระดับความสูงลงและเซ็ทใหม่ให้แข็งขึ้น เพื่อรองรับความเป็นสปอร์ตที่มีอยู่ใน Sonic RS

          สำหรับสีภายนอกมีให้เลือกด้วยกัน 4 สี คือ แดง Victory, ขาว Summit, เทา Cyber Metallic และ ดำ Granite Metallic ส่วนราคาจำหน่ายยังไม่เปิดเผย แต่หากยืดเอาราคารุ่นปกติที่เปิดราคาเริ่มต้นออกมาเพียง 14,495 ดอลลาร์ หรือประมาณ 4.5 แสนบาทเป็นหลัก ก็คาดว่ารุ่น RS จะแพงกว่าสักเล็กน้อย ซึ่งก็ถือว่ายังเป็นรถเล็กราคาประหยัดที่น่าใช้อยู่ดี


รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Chevrolet Sonic RS ซิตี้คาร์ตัวล่าสุด 1.4 เทอร์โบ โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2556 เวลา 16:18:37 637 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Chevrolet Sonic RS ซิตี้คาร์ตัวล่าสุด 1.4 เทอร์โบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP