Bentley Continental GT สุดยอดรถในฝันที่หนุ่ม ๆ หมายปอง

Bentley Continental GT

Bentley Continental GT

Bentley Continental GT

Top of Dream Bentley Continental GT (Gm Live)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก bentleymotors.com

           รถยนต์อย่าง ทาทา นาโน อาจเป็นการสร้างบนพื้นฐานของรถยนต์เพื่อมวลชน เพราะทั้งประหยัด ราคาถูก และทุกคนเป็นเจ้าของได้ แต่นั่นคงไม่ใช่ปรัชญาการผลิตของเบนท์ลีย์เป็นแน่ เพราะเป้าประสงค์ของเบนท์ลีย์ก็คือการสร้างประวัติศาสตร์ และท้ายสุดมันจะกลายเป็นมรดกที่จะตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น และหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมมากคือ เบนท์ลีย์ คอนติเนนตัล ว่ากันว่าทุกวันนี้มีประชากรของโลกไม่ถึง 1 เปอร์เซ็นต์ที่สามารถเป็นเจ้าของมันได้

           นอกเหนือจากความละเอียดในการสร้างสรรค์ที่คุณอาจจะต้องรอนานหน่อย (ส่วนราคาไม่ต้องพูดถึง) แต่กระนั้น มันก็ยังเป็นที่ต้องการของลูกค้าทั่วโลก และปัจจุบัน ก็ยังผลิตไม่ทันจำหน่าย เบนท์ลีย์ คอลติเนนตัล เริ่มผลิตออกมาตั้งแต่ปี 2003 และเพิ่งมีการปรับโฉมใหม่ปีนี้ หลังจากที่ขายมา 7 ปี เพื่อกระตุ้นตลาด มีการเปลี่ยนกระจังหน้าและด้านท้ายใหม่ เปลี่ยนตำแหน่งของไฟสัญญาณต่าง ๆ ให้ดูร่วมสมัยมากขึ้น ตามแนวทางของเบนท์ลีย์ยุคใหม่ที่ต้องการให้รถยนต์คันนี้ดูหนุ่มแน่นขึ้น แต่โดยรวมแล้ว มันยังจะเป็นรถยนต์ที่คลาสสิกอยู่ดี

Bentley Continental GT

           สำหรับโฉมใหม่ปี 2011 นี้มีการปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ตัวเดิมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเครื่องยนต์ W12 ทวินแคม 48 วาล์ว ขนาด 6 ลิตร พร้อมเทอร์โบคู่ ทำให้รีดแรงม้าเพิ่มขึ้นได้อีก 15 ตัวเป็น 567 แรงม้า ทำความเร็วจาก 0 - 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายใน 4.6 วินาที และ 10 วินาที สำหรับการไต่ไปถึง 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง

           ในโฉมใหม่ของคอนติเนนทัล เบนท์ลีย์ จะมีเครื่องยนต์รุ่นที่เล็กลงมาให้เลือกโดยใช้เครื่องยนต์ วี8 ทวินแคม 32 วาล์วขนาด 4 ลิตร แต่ระบบส่งกำลังยังคงมาจาก ZF เป็นเกียร์ 6 จังหวะเช่นเดิมสิ่งทีเปลี่ยนแปลงมากหน่อย น่าจะเป็นการตกแต่งภายใน มีการเสริมหน้าตาให้ดูสะสวยขึ้นหลายจุด ทั้งการเปลี่ยนแผงมาตรวัดต่าง ๆ ให้ดูทันสมัยมากขึ้น มีการทำวิจัยร่วมกับบริษัทเครื่องเสียงอย่าง Naim สำหรับการออกแบบอะคูสติกในห้องโดยสาร

Bentley Continental GT

           เพิ่มเทคโนโลยีเข้าไปหลายส่วน ทั้งฮาร์ดดิสก์ขนาด 30 GB ที่ติดมาให้พร้อมชุดเครื่องเสียง หน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว ซึ่งมาพร้อมโปรแกรม Google Map และลายไม้แบบใหม่ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเบนท์ลีย์ ที่จะใช้ตาไม้ (กระจุกรากไม้ขนาดใหญ่ของต้นไม้ประเภทไม้เนื้อแข็ง เช่น เมเปิล เบิร์ช หรือไม้เชอร์รี่) ที่ให้ลวดลายชัดเจนและสวยงาม ตามสไตล์เบนท์ลีย์

           คุณสามารถสั่งและเลือกรูปแบบการตกแต่งได้ทั้งหมด ทั้งสีของหนังที่จะใช้ทำเบาะ ไปจนถึงสีของด้าย และอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ ซึ่งทุกชิ้นสามารถย้อนกลับไปถึงแหล่งผลิตและช่างที่ประกอบรถยนต์คันนั้นให้คุณอีกด้วย เบนท์ลีย์เริ่มให้สั่งจองรุ่นนี้ตั้งแต่ต้นปีที่แล้วทว่ากว่าคุณจะได้รับรถอย่างที่บอกว่ามีเงินและต้องอดทนด้วย ราคาเริ่มต้นในประเทศไทยอยู่ที่ราว 23 ล้านบาท


รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Bentley Continental GT สุดยอดรถในฝันที่หนุ่ม ๆ หมายปอง โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2556 เวลา 16:15:50 382 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Bentley Continental GT สุดยอดรถในฝันที่หนุ่ม ๆ หมายปอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP