Prius 2012 รุ่นใหม่ ปรับราคาเริ่มต้น 1,199,000 บาท


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก TOYOTA

          ค่ายรถชื่อดังแดนปลาดิบ "โตโยต้า" (Toyota) ได้ฤกษ์เปิดตัวรถยนต์คันล่าสุดของทางค่าย โดยนำ "พรีอุส" (Prius) 2012 มาให้ได้ยลโฉมกันแล้ว โดยคราวนี้ พรีอุสรุ่นใหม่ มีการปรับโฉมกันมากมาย ตั้งแต่กระบวนการผลิตไปจนถึงเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

          พรีอุส รุ่นใหม่ ที่ว่านี้ มีการนำวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ มาใช้เป็นส่วนประกอบโครงสร้างตัวถังนิรภัย "GOA" ซึ่งช่วยดูดซับแรงกระแทก รวมถึงการการออกแบบภายนอก ที่ดีไซน์อย่างล้ำสมัย มีกระจกมองข้างปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้า กันชนหน้าดีไซน์ใหม่ ไฟท้ายและไฟหน้าเป็น LED ที่ทนทานและประหยัดพลังงาน

          นอกจากนั้นแล้ว พรีอุสรุ่นใหม่ ยังมาพร้อมกับระบบควบคุมการเปิด - ปิด และระบบปรับสูง - ต่ำอัตโนมัติ มีหัวฉีดล้างทำความสะอาดโคมไฟหน้าเสริมความปลอดภัยด้วยไฟเลี้ยวด้านหน้าและไฟตัดหมอก ผสมกับเทคโนโลยีที่ช่วยลดการสร้างผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดเชื้อเพลิง ด้วยระบบการขับเคลื่อนรถแบบไฮบริด ซึ่งระบบไฮบริดยังสามารถเรียกพลังงานไฟฟ้ากลับมาเพื่อขับเคลื่อนได้อีก  5 ครั้ง แต่จะอย่างไรก็ตาม รถรุ่นนี้ไม่สามารถรองรับน้ำมัน "อี 20" ได้ เติมได้แค่เพียง "อี 10" เท่านั้น เช่นเดียวกับ โตโยต้า "คัมรี่ ไฮบริด"          ในส่วนอื่น ๆ ที่ถือเป็นไฮไลท์ของพรีอุสรุ่นนี้ ยังมีระบบระบายอากาศอัตโนมัติด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar Ventilation System) จากแผงโซลาร์บนหลังคาที่จะเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์เป็นพลังงานไฟฟ้า โดยพลังงานส่วนนี้จะนำไปใช้ในการทำงานของพัดลมระบายความร้อนออกจากห้องโดยสาร ซึ่งช่วยลดการทำงานของระบบปรับอากาศ และทำให้ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

          ด้านระบบปรับอากาศ เปิดและปิดด้วยกุญแจรีโมท (Remote Air-Conditioning System) สามารถควบคุมการทำงานของระบบปรับอากาศจากภายนอกห้องโดยสาร เพื่อเปิดแอร์ก่อนขึ้นรถที่ไม่สิ้นเปลืองน้ำมัน เพราะใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรีไฮบริด ขณะที่ระบบนำทางบนกระจกหน้า (Head-up Display) มีจอแสดงผลอัจฉริยะบนสามารถเลือกแสดงผลได้หลากหลาย อาทิ แสดงทิศทางการเดินทางตามข้อมูลจากระบบนำทาง (Navigator) แสดงมาตรวัดความเร็ว หรือ แสดงผลการขับขี่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

          ภายในตัวรถมีระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์ไร้สาย (Bluetooth) และลำโพง 8 จุด มีช่องต่อ USB / AUX ถุงลมเสริมความปลอดภัย 7 จุดรอบคัน แถมด้วยหมอนพิงศีรษะคู่หน้าแบบช่วยลดแรงกระแทก เมื่อเกิดการชนจากด้านหลัง หมอนพิงศีรษะจะปรับองศาอัตโนมัติเพื่อรองรับสรีระบริเวณคอทันที ช่วยลดโอกาสการบาดเจ็บที่กระดูกคอ รวมถึงใช้ล้อเป็นอัลลอยขนาด 15 นิ้ว น้ำหนักเบา ช่วยลดแรงเสียดทานในการหมุนวนของอากาศบริเวณซุ้มล้อ

          เบาะคนขับปรับเลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ปรับระดับได้ 8 ทิศทาง สามารถเลือกรูปแบบการขับขี่ได้ 3 โหมด ได้แก่

          1. โหมดการขับขี่ทรงพลัง (PWR Mode) ระบบจะผสานกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์อย่างเต็มที่ เพื่อตอบสนองการขับขี่อย่างทันใจ

          2. โหมดการขับขี่ประหยัดน้ำมัน (ECO Mode) ระบบจะเลือกใช้กำลังในการขับเคลื่อน จากมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ให้เหมาะสม โดยคำนึงถึงการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า

          3. โหมดการขับขี่เงียบสนิท (EV Mode) ระบบจะใช้กำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว ให้การขับขี่ที่เงียบสนิท เหมาะสำหรับการเดินทางในบริเวณที่ใช้ความเร็วต่ำ

          โตโยต้า พรีอุสใหม่ มีให้เลือกด้วยกัน 5 สี ได้แก่ White Pearl Crystal, True Blue Metallic, Silver Metallic, Attitude Black Mica และ Red Mica Metallic โดยทุกสีนั้น มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,199,000 บาท 1.8 สำหรับรุ่น Standard, ราคา 1,299,000 บาท 1.8 สำหรับรุ่น Top และ ราคา 1,369,000 บาท 1.8  สำหรับรุ่น Top Option

          ใครสนใจก็เตรียมพบกับ พรีอุส 2012 รุ่นใหม่ ได้ที่งาน "อินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ 2012" ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม ถึง 8 เมษายน 2555


รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Prius 2012 รุ่นใหม่ ปรับราคาเริ่มต้น 1,199,000 บาท โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2556 เวลา 15:58:13 140 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Prius 2012 รุ่นใหม่ ปรับราคาเริ่มต้น 1,199,000 บาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP